นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

LeeO
Ico64
Suittavee Thipsung
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
Scientific Equipment Center
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 3586
ความเห็น: 3

sonic so love

ของ ของ ใคร ใคร ก็ รัก ของ ของ ใคร ใคร ก็ หวง ของ รัก นี้ รัก สุด ทรวง สุด หวง ห่วง ดัง ดวง ใจ

 

ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว

      ผมกับพ่อแม่และน้องสาวไปเลือกรุ่นรถจักรยานยนต์ที่โชว์รูมเพื่อที่จะซื้อรถคันใหม่ ทุกคนสนใจเวฟ 125 ซึ่งเป็นรถครอบครัว ยกเว้นผมที่ไม่สนเท่าไหร่ เพราะแอบมีใจให้ รุ่นโนวาโซนิค 125 ที่เป็นรถกึ่งสปอร์ต มีครัชมือ ผมบอกทุกคนว่าอยากได้โนวาโซนิค ทุกคนตอบเสียงเดียวกันว่า "ไม่"  เพราะซื้อไปแล้วไม่มีใครขับเป็น พ่อขับได้แต่ไม่ชอบ แม่จะขับไปตลาดก็ลำบาก ส่วนน้องสาวและพี่สาวยิ่งแล้วใหญ่ อย่างว่าอ่ะครับผู้หญิงใส่ทรงเอจะขับไปเรียนได้อย่างไร.....ผมก็ได้แต่รับฟังและต้องยอมรับเสียงของทุกคน สุดท้ายก็ถอยฮอนด้าเวฟมา....ก็ยังดีครับที่มีรถให้ขับให้ขี่ หลังจากนั้นแม่ก็ซื้อซููซูกิสวิง 110 มาอีกหนึ่งคัน 

      โดยส่วนใหญ่ผมจะใช้ฮอนด้าเวฟขับไปเรียนหรือไปไหนมาไหนตามที่ใจอยากไป ผ่านมา 7 ปี ผมมีความผูกพันกับรถคันนี้มาก  แต่เมื่อเวลาผ่านไปรถเริ่มเก่าตามสภาพและระยะเวลาการใช้งาน ผมและแม่จึงตัดใจขายเสีย วันที่ขายให้คนอื่นไปดูแลแทนรู้สึกใจหาย หดหู่ มาก.....

     เมื่อขายเวฟไป ก็ต้องหาคันใหม่มาทดแทน คราวนี้แหละเข้าทางผมเลย จะได้ซื้อรถที่ชอบสักที นั่นก็คือฮอนด้าโนวาโซนิค ทำให้ผมทำใจกับรถเวฟที่ขายไปได้...แต่...ข่าวร้ายก็เกิดขึ้น ปัจจุบันโนวาโซนิค ทางบริษัทฯเลิกผลิตไปแล้ว จะมีก็แต่ ฮอนด้าโซนิครุ่นสุดท้ายล่าสุดในปี 2007-2008 นั่นหมายความว่าถ้าผมอยากได้โซนิคก็ต้องหารถมือสอง เอาล่ะ...มือสองก็ได้แต่ขอสภาพดีๆละกัน และนี่คือจุดเริ่มต้นของการค้นหารถโซนิคมือสอง ผมตระเวณหาทั่วหาดใหญ่ และทางเว็บไซต์ ไม่มีรุ่นล่าฯสภาพดีสักคัน จะมีก็รุ่นที่เก่ากว่า หรือที่สภาพไม่ดีเท่าไหร่ 

     ความคิดก็หักเหอีกครั้ง...เมื่อแม่และคนอื่นๆในครอบครัวชักชวนและชี่ชวนให้ซื้อเวฟคันใหม่ไปเลยดีกว่า ผมก็สุดที่จะค้นหาอีกต่อไป จึงไปเลือกรถฮอนด้าเวฟด้วยความจำยอมอีกครั้ง.....แต่....ความหวังก็เป็นจริงเมื่อมีผู้ประกาศขายรถฮอนด้าโซนิคสภาพดีมาก จดทะเบียน ก.ย.52 อายุการใช้งานไม่ถึงสองปี(ณ ตอนนั้น)  ทางเว็บไซต์  เจ้าของผ่อนปิดงวดหมดพอดี ที่ขายเพราะย้ายไปอยู่ชลบุรี.....เฮ้อ....อยากจะบอกว่าเจ้าของประกาศขายที่ กทม. ผมล่ะเซ็งมาก...ทำไมต้อง กทม. มันไกลไปนะ  แต่...คนมันชอบ...คนมันรัก...จะอยู่ไกลแค่ไหน...ก็ไปถึง....ผมจึงตัดสินใจขึ้นกทม.ไปทำสัญญาซื้อขายจ่ายเงินพร้อมกับนำรถกลับสู่หาดใหญ่มาตุภูมิโดยรถไฟด้วยความปิติยินดีอย่างผู้สมหวัง และนำกลับมาใช้อย่างทนุถนอมดูแลอย่างดีมาเสมอ

        ผ่านมาก็ 1 ปี 3 เดือน แล้วที่ผมได้รถคู่ใจคันนี้มาใช้งาน เท่าๆกับอายุงานของผมที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ถ้ายังจำกันได้วันที่ผมไปรายงานตัวสัมภาษณ์เพื่อเข้าปฏิบัติงานที่ศูนย์ฯ วันนั้นผู้สัมภาษณ์ถามว่าพร้อมปฏิบัติงานวันไหน ผมตอบไปว่า "1 มี.ค. 54" แล้วระหว่างนี้จะไปไหน ผมตอบว่า "ไปกทม." ไปทำอะไร  "ไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์ครับ" แล้วจะกลับมาทันหรือ "ทันครับ" 

วันที่ 1 มี.ค. 54 ผมขี่รถฮอนด้าโซนิคมาเริ่มงานวันแรกที่ศูนย์ ได้ทันตามที่บอกไว้

                                ปล. ยังขาดคนซ้อนท้ายอยู่นะูครับ 555

                                                 ^_^

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 พฤษภาคม 2555 23:09 แก้ไข: 02 พฤษภาคม 2555 23:25 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 MoN_Takan, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชอบๆ HONDA SONIC ตอนนี้ขี่ Nova มีคลัทอยู่ แต่มันก็เก่ามากแล้ว

กด Like ให้เลย

เทิร์นเป็นโซนิคเลยพี่ปู มือสองก็ยังหรอย

ก๊ากกกกกสสส์

ขำดี

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.229.118.253
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ