นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1019
ความเห็น: 2

ก่อวีร(เวร)กรรม อีกแล้วสิเรา

 

หากวันนี้ (14 พ.ย. 50) มีใครจำต้องสัญจร ผ่านไปผ่านมาแถวๆ อาคารบริหารวิชาการรวม (ตึกที่มีศูนย์เครื่องมือฯ นั่นแหละ) ราวๆ 10:00 - 14:00 น.

อาจได้พบเห็นกลุ่มควัน และกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง โดยไม่ทราบสาเหตุ

 เริ่มจาก

 - คนเดินไปเดินมา บ่นว่าเหม็นอะไรก็ไม่รู้ 

 - อาจารย์สมยศ ทุ่งหว้า ผ่านมาก็ถามว่าเหม็นเหมือนอะไรตาย 

 - นายช่างเอ ก็ต้องลงมาดูว่า ไฟไหม้ ตู้ incubator หรือปล่าว 

 - ตอนเที่ยง เด็กๆออกไปกินข้าวข้างนอกเดินสวนกันก็หาว่า ใครเผาทำลายศพหรือปล่าว เพราะได้กลิ่นโปรตีนไหม้ไฟ (จมูกดีมากนะเนี่ยะ แยกได้ว่าเป็นโปรตีน ไม่ใช่คาร์โบไฮเดรต)

 - ตกบ่าย เด็กนักศึกษามาคุยเรื่อง XRD  ก็บอกว่ากลิ่นนี้นี่แหละที่เหม็นไปถึงคณะทรัพย์โน่นแน่น 

ฯลฯ 

 ก็ขอเฉลยว่า มันมาจากสีมือข้าพเจ้านี่แหละ
 ต้นตอของกลิ่นและควันมาจากตัวอย่างที่นักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตรเอามาเผาครับ

ตัวอย่างเป็นกระดูกปลาครับ แต่สงสัยว่ากำจัดเศษเนื้อออกไม่หมด

เลยมีกลิ่นและควันอันไม่พึงประสงค์แบบนี้

งานนี้ก็ต้องขออภัยทุกคนด้วยนะครับ ที่ส่งกลิ่นและควันไปรบกวน

วันหน้าวันหลังถ้ามีตัวอย่างแบบนี้อีก จะเผาช่วงเสาร์-อาทิตย์ครับ 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): กลิ่น  ควัน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 พฤศจิกายน 2550 14:51 แก้ไข: 14 พฤศจิกายน 2550 14:51 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ต่ออีกนิดนึง  ที่ฮากว่านั้นก็คือ แมวครับ

แมวตามกลิ่นปลาย่างมาครับ ตามมาถึงถุงตัวอย่างที่ยังไม่ได้เผา แล้วจัดการลากไป ปรากฏว่าตัวอย่างหกออกจากถุงตั้งเยอะ ดีที่นู๋หลินมาพบเข้าพบดี เลยแย่งเอาตัวอย่างที่เหลืออยู่คืนมาพร้อมทั้งช่วยไล่แมวไป

ต้องขอบคุณจริงๆ เลย  

Sea Hopper นี่มาที่หลัง แต่มาเร็วครับ ซิ่งมาด้วยความเร็วเท่าใดครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.186.19
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ