นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ServiceMan
Ico64
Sathaya Bunratchoo
Engineer
Scientific Equipment Center, PSU
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2068
ความเห็น: 2

หยบร้อน ไปร้อนกว่าที่สิงคโปร์#2

หยบร้อน ไปร้อนกว่าที่สิงคโปร์#2

วันที่สอง ณ สิงคโปร์หลังจากทานอาหารเช้าจากที่พัก พออิ่มหนำดีแล้วก็ โบกมือเจ้าหมีน้อยเพื่อ เลี้ยวขวาเข้าสถานีรถไฟฟ้ากันต่อ

ถึงแล้ว Sentosa station ต้องซื้อตั๋วไปกลับที่นี่ คนละ 3 S$ ซื้อตั่วเสร็จไม่ได้รีบร้อนก็แวะถ่ายภาพกันที่สถานีด้านนอกก่อน

วันนี้อากาศแจ่มใสและก็ร้อนแรงมาก ร้อนจนนักกีฬาบาร์เดี๋ยวคนนั้น ตัวดำดังภาพ

เดินไม่นานก็เดินกลับเข้าสู่สถานี เพราะอากาศร้อนมาก นี่ขนาดยังไม่สายมาก

ถึงแล้ว Universal ไปกันเลยรอบนี้ไม่ต้องซื้อตั๋วเพราะ หนูณิชน์จองผ่าน Web และพิมพ์เอกสารซึ่งมีบาร์โค๊ดอยู่แล้วเข้าได้เลย เพียงแค่หลังเข้าไปก็ไปติดต่อรับคูปอง ซึ่งพิเศษสำหรับผู้จองผ่าน Web ว่างั้น

บรรยากาศตื่นเต้นดีครับ ตึกต่างๆ จัดได้สวยงามคุ้มค่าราคาที่จ่ายไป

เราเริ่มกันที่ Uiversal studio ซึ่งจะจำลองฉากถ่ายทำหนังให้ดู สนุกและตื่นเต้นดีครับ จากนั้นก็ไปต่อกันที่ Transformer แถวค่อนข้างยาวด้านในจะเป็น Roller พร้อมหนังแบบ 3 มิติซึ่งต้องดูผ่านแว่น โยกไปโยกมาพอได้มึนหัวเล่น ธรรมดาของคนชอบสงสัย ServicecMan แอบถอดแว่นดูบ้างก็พบว่า จริงมีแค่สองฉาก (จอสำหรับฉาย 3D) สลับไปมา แต่สามารถให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในฉากการต่อสู้จริงๆ แบบ 360 องศา มันดีครับ

 

ส่วนอันที่มันสุดคืออันนี้ครับ ไม่เคยเล่นมาก่อนตั้งแต่เด็ก อย่างมาก็แค่ม้าหมุนตอนเด็ก ซึ่งก็มึนจนตาเหล่ แต่เพราะสองคนนี้ชวนก็เลยต้องลอง เด๋วจะว่าคนแก่ไม่สู้ 55 แต่พอเอาจริง ServiceMan นำหน้าครับ คนไม่มากอย่างที่คิดไม่ต้องต่อคิวเลย เราเลือกสายสีน้ำเงินซึ่งจะโหดกว่านิดๆ เนื่องจากไม่มีที่วางเท้าด้านล่าง ดังนั้นจะรู้สึกเหมือนลอยอยู่กลางอากาศ   โ้วยความสูง 60 เมตรเค้าว่างั้นแต่เอาเข้าจริงความสูงไม่ใช่ประเด็นเพราะตอนขึ้นไปอยู่บนนั้น ไม่รู้เลยว่าไหนบนไหนล่าง มึนครับแต่ก็สนุก ให้ยินเสียงคนชวนบ่นว่าไม่เอาแล้วเข็ดขอแค่ครั้งเดียวพอ 555 สะจาย

พอหายเมาหายมึนก็ไปเดินเล่นกันแบบชิวๆ ต่อ เล็กป้ายนี้ไว้ครับฉากข้างในจะเป็น The mummy แต่คนเต็มเลยไปเดินที่อื่นก่อน

เดินไปเดินมาเที่ยงพอดี ก็แวะกินข้าวกันที่อาหารสไตล์อียิป อร่อยดีครับแต่ไม่ชอบกลิ่นเอามากๆ เลยทานได้นิดหน่อย

อิ่มหนำกันดีแล้วก็เข้า Jurassic Park ครับอันนี้คิวยาวมากๆ ServiceMan ไม่ได้เข้าแต่น้องๆ และป้าเข้าไป ออกมาบ่นว่ารอคิวนานมากชั่วโมงกว่าแถมขาออกต้องเปียกอีกต่างหาก ดีจังไม่ได้เข้ามิฉนั้น Yesterday เปียกแน่เลย

ออกจาก Mummy ว่าจะไปดู Waterworld แต่ยังไม่ถึงรอบต้องรอรอบถัดไป 16.00น. อยากดูมาก หากใครเคยดูหนังเรื่องนี้ Waterworld ซึ่งเก่ามากๆ Star movies ชอบเอามาฉายซ้ำบ่อยๆ ฉากที่ทำไว้เหมือนมากๆ

เราแวะเที่ยวกันที่ Far far away กันก่อนครับข้างในก็จะฉากหนัง Shrek แบบ 3D มีลูกเล่นพ่นน้ำลมร้อนและเก้าอี้เขย่า สนุกดีครับ

ต่อจาก Far far away ก็มาดู madagascar ต่อครับ น่ารักดี

แล้วก็ถึงเวลาของ Waterworld สนุกมากๆ ต้องเลือกที่นั่งดีๆ ครับด้านหน้าจะเปียกมาก ชั้นบนจะเปียกน้อยหน่อย หน้าสุดนี่ ไม่เหลือครับ ชุ่มเลยละ หากไปดูแนะแถวกลางม้านั่งสีฟ้าโซนเปียกน้อยแถวหลังสุด จะมองเห็นชัดและเปียดนิดหน่อยกำลังดี

จบจาก Waterworld ก็มาดู Monster Rock ครับ สนุกดี ดนตรี Rock & Roll

สุดท้ายก็ค่ำ แวะซื้อของที่ระทึก ไว้ระลึกถึง แล้วออกจาก Universal เพื่อไปส่งสองหนุ่มสาว ไปดู Song of the sea กลับถึงที่พักก็ ค่อนข้างดึก สำเร็จโทษมาม่า ซึ่งขนมาจากไทย ไม่อยากขนกลับ อิ่มพุงกางก็เข้านอน

ลาก่อน Chaina Town ต้องเดินทางกลับแล้ว ขากลับเรานั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สนามบิน Changi เพื่อขึ้นเครื่องกลับประเทศไทย คิดถึงบ้านจัง

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 พฤษภาคม 2555 17:43 แก้ไข: 17 พฤษภาคม 2555 13:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Ikkyu, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

3 ผู้กล้า พิชิต CYLON สายสีน้ำเงิน...ได้ข่าวว่าลงมา..มึน เมา เรียกหา มะม่วงน้ำปลาหวานกันใหญ่เลย...

ทำเอาเข่าอ่อนเลย หลาบบบแล้วคับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.26.179.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ