นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1401
ความเห็น: 0

หนังสือสยองขวัญ

กาลครั้งหนึ่ง มีเด็กที่รักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ เขาอ่านทุกอย่างที่มือเอื้อมถึง เขาอ่านหนังสือในห้องสมุดอย่างบ้าคลั่ง และยืมหนังสือสุดยอดขายดีจากเพื่อนๆมาอ่าน แต่ที่เขาชื่นชอบที่สุดก็คือการได้ไปร้านหนังสือสุดโปรด

วันหนึ่งเด็กคนนั้นรู้สึกว่าเขาอ่านหนังสือทุกเล่มในร้านหมดแล้ว เขาเดินไปเผชิญกับเจ้าของร้าน และถามเจ้าของร้านว่ามีหนังสือเล่มไหนอีกไหมที่เขายังไม่เคยอ่าน เจ้าของร้านลังเลอยู่สักครู่ แล้วตอบเด็กไปว่า

“อ๋อ มีซิ”

ขณะเดียวกันก็ดึงหนังสือปกหนังสีดำทะมึนออกมาจากหลังเคาน์เตอร์ ตัวอักษรสีเทาจางๆบนปกบ่งบอกชื่อหนังสือว่า

“ความตาย”

เด็กมองมันด้วยสายตาที่เบิกโตและกระตือรือร้นที่ต้องการเป็นเจ้าของมันให้ได้ ดังนั้นเจ้าของร้านจึงขายมันให้กับเด็กด้วยลดพิเศษ $ 50.00 แต่เตือนเขาว่าอย่าได้อ่านหน้าปกมันเป็นอันขาด

เด็กกลับไปที่บ้านและอ่านหนังสือจนจบอย่างมีความสุขและพึงพอใจกับหนังสือเล่มนี้ จนในที่สุดเขาก็เริ่มเอะใจสงสัยว่ามีอะไรกันหนักหนาบนปก ความลึกลับของมันยังคงอยู่ในใจของเขาตลอดเวลาและคอยท้าทายเขาอยู่เสมอว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขาอ่านหน้าปกหนังสือเล่มนี้ วันหนึ่งความอดทนต่อความเร้นลับก็หมด จนทำให้เด็กน้อยกล้าที่จะค่อยๆเปิดหนังสือ....พลิกกลับด้าน ไปจนถึงหน้าปกอย่างช้าๆ.....และทันใดนั้น เขาก็ทำหนังสือหล่นด้วยความตกใจ

หน้าปกหนังสือเล่มนั้น พิมพ์ด้วยอักษรทึบตัวใหญ่ ราคาหนังสือ $7.99

 

ที่มา Aksorn Learnspace

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 กันยายน 2557 19:50 แก้ไข: 04 กันยายน 2557 19:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ServiceMan, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.205.93.2
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ