นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1752
ความเห็น: 1

ไปงาน KM แห่งชาติ ครั้งที่4 กะเขาเหมือนกัน

ทีมผมนั้นได้เข้าไปฟังในส่วนของ Tools and Learn ครับ ผลของการฟังนั้น ไว้ขอเรียบเรียงก่อนนะครับ เอาไว้เล่าให้ฟังในวันถัดๆไป

ด้วยความที่สวมหมวกประธานคณะทำงาน KM ของศูนย์เครื่องมือฯ ทางต้นสังกัดจึงได้มอบหมายให้ไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในงาน KM แห่งชาติครั้งนี้ด้วย ก็ได้ไปกับน้องที่เป็นกรรมการด้วยกันอีกคนครับ (น้อง Zenki)

 สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับลักษณะของงานคุณอุโยะ กะคุณ PAN คงเล่าไปหมดแล้ว  ติดตามอ่านได้จาก

สำหรับทีมผมนั้นได้เข้าไปฟังในส่วนของ Tools and Learn - ฉลาดใช้.."เครื่องมือเรียนรู้" ครับ

สำหรับกำหนดการคร่าวๆนั้น วันแรกช่วงเช้า ก็เป็นพิธีเปิด และปาฐกถาพิเศษ ครับ ช่วงบ่ายจะเป็นการเข้าห้องครับ ฟังการเสวนา ของผม Tools and Learn นั้น จะเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้เครื่องมือจาก 3 หน่วยงานด้วยกันครับ คือ

  • การใช้ Dialogue ของ รพ.จุฬาฯ
  • การใช้ Inno Fa ของบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย
  • การใช้ ถนนสีเขียว ของบริษัท ไทย-เยอรมัน สเปเชียลตี้ กลาส 

สำหรับวันที่สอง ช่วงเช้าเป็นการเสวนาเช่นเคยครับ โดยเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการพัฒนาท้องถิ่น โดยมองท้องถิ่นเป็นตัวตั้ง นำการเปลี่ยนแปลงโดยใช้เครื่องมือการเรียนรู้ที่ออกแบบให้เกิดแรงบันดาลใจ เปลี่ยนวิธีคิดเชิงอำนาจ สู่วิธีคิดร่วมเรียนรู้ (อันนี้ลอกจากสูจิบัตรครับ ^_^) ของหน่วยงานราชการที่ทำงานเกี่ยวข้องกับชาวบ้านจริงๆ ได้แก่ อบต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา (ภูมิใจมากๆ ^_^) กศน. อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และ สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 5 จ.นครราชสีมา 

ส่วนผลของการฟังนั้น ไว้ขอเรียบเรียงก่อนนะครับ เอาไว้เล่าให้ฟังในวันถัดๆไป ตอนนี้ขอแว้บเข้างาน Motor Expo '07 ก่อนนะครับ...  อิอิอิ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 04 ธันวาคม 2550 18:28 แก้ไข: 25 กุมภาพันธ์ 2551 22:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่าจะมีรูป งาน Motor Expo '07

เอ๊ย งาน KM แห่งชาติ มาฝากบ้งนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.218.187
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ