นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1879
ความเห็น: 0

วิธีการดูแลเครื่องวัดความดันโลหิต

พูดถึงเครื่องวัดความดันโลหิต ไม่ใช่เรื่องแปลกหากใครจะมีไว้ใช้เป็นของส่วนตัวเพราะว่าราคามันก็ไม่ได้แพงเกินกำลังของครัวเรือนจะซื้อไว้

มันเป็นเครื่องเฝ้าระวังสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงที่เข้าเขตอันตราย เพราะหากความดันโลหิตสูงเกินกว่าที่คนปกติ ที่ควรจะเป็น มันจะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์

แต่ว่าเมื่อมีแล้วก็ต้องระวังรักษาให้มันใช้งานได้เนิ่นนาน

ส่วนว่าเครื่องที่จะให้ดูแลคือเครื่องที่เป็นแบบอิเล็ทรอนิกส์ และเป็นชนิดพกพา

สิ่งแรกคือเก็บในที่อุณหภูมิพอเหมาะ ไม่ควรเก็บในห้องที่มีอุณภูมิสูงกว่าอุณหภูมิห้องปกติ ย้ำนะครับอุณหภูมิห้องปกติ ไม่นั้นจอภาพเสื่อมเร็วมาก จอจะออกดำ ๆแล้วมันค่อย ๆ มองไม่เห็นตัวเลข

นอกจากจอแล้วคีย์กดก็พบบ่อยว่าเสื่อมสภาพ เสียจากการกดแบบรุนแรง ไม่ก็กดแล้วไม่ค่อยจะทำงานเนื่องจากหน้าคอนเทคภายในสวิชท์เสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อนคือเราเก็บเครื่องวัดความดันในที่ ที่อุณหภูมิไม่เหมาะสม

อีกเรื่องที่พบบ่อย ๆ ในเครื่องมือที่ใช้แบตเตอรี่ทิ้งกันจนบวมในรางถ่านแบบนี้เสียหายรุนแรงหากแบตเตอรี่นั้นมีสารเคมีออกมาทำลายแผงวงจรภายในรวมทั้งขั้วแบตเตอรี่ หากรุ่นแรงทิ้งอย่างเดียว นี้ยังไม่พูดถึงแบบที่มีที่เสียบปลั๊กไฟ ที่เจอว่าเอาชุดจ่ายไฟของเครื่องอื่นมาใช้งานที่ขั่วไฟไม่ตรงกันแบบนี้จบข่าวทิ้งเครื่องได้เลย

มาถึงที่รัดแขนวางให้ห่าง ๆ ของมีคม ใช้งานแล้วจัดเก็บให้เรียบร้อยที่ยึดแขนที่เป็นแบบแถบหนามเล็ก ๆ พึ่งระวังใช้ติดและดึงออกแบบช้า ๆ ไม่นั้นมันหมดสภาพ ส่วนท่อสายยางอย่าให้โดนความร้อนหรือที่อุณหภูมิเปลี่ยนมาก ๆ มันจิเสื่อมสภาพเอาง่าย ๆ

ส่วนรูที่จะเสียบท่อรัดแขนหากไม่จำเป็นก็อย่าดึงออก หากจะดึงออกก็จัดเก็บในกล่องให้มันมิดชิด ไม่นั้นแมงหมาร่ามันจิเข้าไปอุดรูเอาง่าย ๆ

อย่างที่บอกเล่าว่าอย่าเก็บเครื่องวัดความดันโลหิตในที่อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงมาก หรือในรถทุกอย่างที่อยู่ภายในเครื่องที่เป็นระบบท่อลมเสื่อมสภาพแทบใช้งานไม่ได้เลยครับ

เสือ"ปชส"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 พฤษภาคม 2559 20:19 แก้ไข: 24 พฤษภาคม 2559 00:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา และ Ico24 ดำขำ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.144.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ