นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 2559
ความเห็น: 0

Microwave Digestion

การทำงานของเครื่อง Microwave Digestion เป็นระบบการย่อยสลาย อาศัยหลักการให้พลังงานแก่ตัวอย่างในช่วงคลื่นไมโครเวฟ (ความยาวคลื่น 10-2–10-4 เมตร) ซึ่งเป็นพลังงานที่ทำให้โมเลกุลของน้ำเกิดการสั่น และทำให้เกิดความร้อนขึ้นอย่างฉับพลัน และในการย่อยสลายตัวอย่างนิยมใช้กรดอินทรีย์             ชนิดต่างๆ เช่น กรดไนตริกเข้มข้น กรดไฮโดเจนคลอไรด์เข้มข้น หรือใช้กรดมากกว่า 1 ชนิดผสมกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการย่อย  ทำให้เกิดการย่อยสลายพันธะและโครงสร้างของสารประกอบอินทรีย์ให้หมดสิ้นไป  โดยส่วนใหญ่เครื่อง Microwave Digestion จะมีระบบการย่อยแบบปิด (Close system) ซึ่งสามารถควบคุมอุณหภูมิและความดันตามที่กำหนด และใช้ระยะเวลาในการย่อยได้พร้อมๆ กันอย่างน้อย 10 ตัวอย่าง ทำให้สามารถย่อยตัวอย่างได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 30 นาที  รวมทั้งมีวิธีมาตรฐาน (Standard method) รับรองเทคนิคการย่อยสลายตัวอย่างโดยใช้เครื่องMicrowave Digestion

เนื้อหาเต็ม ๆ อ่านต่อได้ที่ http://www.env.eng.chula.ac.th/

วันนี้เพื่อให้การทำงานวิเคราะห์ตัวอย่างที่จำเป็นต้องย่อยก่อนการวิเคราะห์มันสมบูรณ์ ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ได้จัดซื้อจัดหามาเพื่อเปิดบริการ ให้กับลูกค้าทั่วไปครับ

รุ่นที่จัดซื้อจัดหามาครับ

การติดตั้ง ก่อนการสอนการใช้งานทางบริษัทตัวแทนจำหน่ายได้นำเครื่องตรวจจับสัญญาณคลื่นที่อาจจะรั่วไหล หรือไม่รั่วไหลก็ได้ เพียงแต่เพื่อการยืนยันก่อนการตรวจรับเครื่องครับ เครื่องหมายเลข 1 เป็นเครื่องที่ราคาไม่แพงมากนักที่เราซื้อมาเพื่อไว้สำหรับตรวจสอบในขั้นพื้นฐาน ส่วนหมายเลข 2 คือเครื่องมือของทางบริษัทตัวแทนจำหน่าย

ผลการตรวจสอบ ไม่มีคลื่น Microwave รั่วไหล ทำให้เกิดความมั่นใจว่าไม่มีผลต่อผู้ใช้งาน ในส่วนเรื่องของสารเคมีที่ใช้ก็ไม่มีผลกระทบต่อผู้ใช้เช่นกันครับ

การอบรมหรือสอนการใช้งานโดยผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทผู้แทนจำหน่ายโดยตรง

เสือ"ปชส."

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 พฤษภาคม 2559 20:28 แก้ไข: 01 พฤษภาคม 2559 20:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ดำขำ, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.170.171
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ