นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1048
ความเห็น: 0

TEM กับปัญหาที่พบบ่อย

วันจันทร์เราได้หยุดชดเชยเนื่องในวันตรุษจีน วันอังคารเรามาทำงานแต่เช้า เช้าวันอังคารงานเข้าในหลาย ๆ งานไม่ว่างเอาเสียเลยทั้งงานเอกสารงานดูแลเครื่องมือ

หน้าที่คือ ซ่อมบำรุงรักษาจะถูกตามตัวเมื่อเครื่องมีปัญหา ส่วนเครื่องที่มีปัญหาเป็น

เครื่องที่ใหญ่โตใช้งานมาเนิ่นนาน โดยปกติเครื่อง "TEM" ปกติแล้วไม่ค่อยจะเสีย น้อยมากสำหรับผม ที่คิดว่ามันจะเสีย แม้ว่าอายุมันมากกว่า ๑๐ ปีแล้วก็ตาม ส่วนราคาประเมินของตัวเครื่อง TEM ในทางราชการตีราคาไว้ที่ ศูนย์บาท

อย่างที่บอก tinyapple ตามเราตั้งแต่เช้าด้วยอาการที่ระบบไม่สามารถทำให้เป็นสุญญากาศ  แถมระบบไฟที่แสดงสถานะ led ของตัวเครื่องที่อยู่ใกล้กับ มิเตอร์ Analog ไม่แสดงสถานะใด ๆ หายไปด้วย

นั้นคือข้อความที่หัวหน้า ServiceMan พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ ตัวเราแค่บอกว่าให้จัดการปิดเครื่องตาม Step ของการทำงานแล้วให้ Start เครื่อง TEM ใหม่

เวลาผ่านไปพอประมาณ TinyApple เดินมาบอกว่าไฟ LED มันยังไม่ติดเลยพี่ แค่หันกลับไปบอกว่ารบกวนไปปิดเครื่องอีกครั้ง แต่ห้าม Start เครื่อง TEM เดียวผมจัดการเองครับ

เรารอเวลาจนระบบจัดการปิดระบบของตัวเครื่องเองจนแล้วเสร็จ เพื่อความแน่ใจเดินไปปิด main breaker ของทุกตัวที่จ่ายไฟให้กับตัวเครื่อง TEM

ต่อมาเริ่มกระบวนการ start เครื่อง และดู monitor ที่มีไว้ให้เราดูสถานะของการทำงานของตัวเครื่องในทุก ๆ ตำแหน่ง งานนี้ต้องดึง keyboard กด P3 แล้วกด enter ก็จะได้หน้าต่างที่เราต้องการดูการทำงานของระบบ valve ครับ

จากนนั้นรอเวลาครับ

คงต้องรออีกนานไว้บันทึกหน้ามาว่ากันต่อนะครับ

เสือ"TEM"

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 10 Febuary 2016 20:04 Modified: 11 Febuary 2016 20:55 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 anni, Ico24 pompom, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.154.129
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ