นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 1232
ความเห็น: 5

"April 2013" Blogger of The Sixth Month

"April 2013" Blogger of The Sixth Month

 

 

ประกาศผล Blogger of The  Month ประจำเดือน เมษายน 2556 ไปเมื่อ 7 พ.ค. 2556 ที่ผ่านมา ได้เวลาของการมอบรางวัลแก่ Blogger of The  Month

 

14 พ.ค.2556  เวลาประมาณ 10.40 น. ณ ห้องครัวของศูนย์เครื่องมือฯ ขณะที่ DaDa กำลังทำงานจิตอาสา ช่วยพี่ผดา เตรียมเบรกสำหรับประชุมทีมบริหารของศูนย์เครื่องมือฯ คุณเลขาฯของศูนย์เครื่องมือฯ หรือ พี่pompom เดินเข้ามาแล้วบอก DaDa ว่า พรุ่งนี้ (15 พ.ค.56) 15.30 น. จะมีการมอบรางวัล Blogger of the Month  เตรียมตัวด้วยนะ...พร้อมกันนั้นพี่ pompom เขียนบอร์ดสื่อสาร (ที่ห้องครัว) เพื่อเชิญชวนชาวศูนย์เครื่องมือฯ ต้อนรับ ท่านรองอธิการบดีในวันเวลาดังกล่าว

 

นั่นไง.. ในใจก็คิด รับรางวัลต้องเตรียมตัวด้วยเหรอ?  หรือว่า เราต้อง สวย ดูดี สง่า เพื่อให้เหมาะสมกับรางวัลที่ได้รับ (เหมือนนางสาวศรีสยาม ว่างั้น) ซึ่งที่ว่ามา DaDa มีพร้อม ไม่ต้องเตรียมอะไรอีก.... เอิ๊ก ชมตัวเองก็ได้ด้วย อิอิอิ... หลังจากนั้นมีการเปลี่ยนกำหนดการนิดหน่อยเนื่องจากท่านรองอธิการบดีติดภารกิจด่วนจึงขอเลื่อนเป็นวันที่ 21 พ.ค.แทน

 

และแล้ว 21 พ.ค.2556  เวลา 13.30 ก็มาถึง เสียงโฟน เสียงตามสายเชิญชวนชาวศูนย์เครื่องมือฯ เข้าห้องประชุม 102 เพื่อต้อนรับท่านรองอธิการบดีและ คณะ เมื่อ ท่านรองอธิการบดีมาถึงก็กล่าวเปิดพิธีเล็กน้อยจากนั้นถึงเวลาสำคัญและเป็น เรื่องดีสุดอีกอย่างสำหรับ DaDa  คือการที่ DaDa หนึ่งในบุคลากรของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ได้รับรางวัล blogger of the month ประจำเดือนเมษายน (เดือนที่ 6 ของรางวัลนี้) จากมือท่านรองอธิการบดีพิชิต เรืองแสงวัฒนา เป็นบุคคลที่ 3 ของศูนย์เครื่องมือฯ พร้อมตากล้องที่รุมกันถ่ายภาพประทับใจที่น่าทรงจำนี้ DaDa ได้แต่ยิ้มค่ะ เพราะไม่ยิ้มเดี๋ยวภาพออกมาไม่สวย อิอิอิ

 

 

 

ดีใจค่ะที่พื้นที่แชร์แห่งนี้ให้ DaDa ได้แบ่งปันความรู้กับท่านผู้อ่านที่แวะเวียนเข้ามาและสามารถนำไปใช้แก้ปัญหา หรือ ก่อประโยชน์แก่ผู้อ่านที่ติดตามโดยเฉพาะ Blog _Science - Equipment ที่ DaDa แชร์ความรู้จากประสบการณ์ของตัวเองแล้วผู้อ่านได้นำไปต่อยอดเกิดประโยชน์กับงานของเขาต่อไป และด้วยความภูมิใจสุดๆกับบันทึกที่ได้ขึ้นเป็นบันทึกแนะนำเรื่องนี้ค่ะ

 

ชานชาลาแห่งการเรียนรู้ นี้ Share ไปไกลถึงไหน?

ที่ผู้อ่านไกลจากต่างแดนและเป็นชาวต่างชาติเห็นความสำคัญกับคู่มือการใช้เครื่องที่ DaDa ได้แชร์ไว้บนพื้นที่แชร์นี้มาขอเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ไกลถึงต่างแดน ดีใจที่มีคนเห็นคุณค่าของความรู้ที่ DaDa ได้เขียนไว้ 

 

สำหรับ DaDa การแชร์เรื่องราวผ่าน พื้นที่ชานชาลาแห่งการเรียนรู้แห่งนี้ Share ไปได้ไกลถึงต่างแดนอย่าง UK แล้วค่ะ หรือแม้แต่นักศึกษาจาก มอ. บ้านเราที่ไปศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ยัง แชร์มาถาม DaDa เพื่อนำไปแก้ปัญหาเกี่ยวกับ HPLC ทำให้งานทดลองของนักศึกษาก้าวหน้าต่อไป

 

ขอบคุณคณะกรรมการ  ขอบคุณผู้อ่าน ขอบคุณผู้ให้ดอกไม้ ขอบคุณผู้ให้คอมเม้นท์ ขอบคุณพื้นที่แชร์ psu ที่เห็นคุณค่าของบันทึกที่ DaDa ได้เขียนไว้ ทั้งมีสาระและไม่มีสาระ แล้วอย่าลืมแวะมาอ่านบันทึก DaDa กันนะค่ะ

 

ก่อนจบพิธีการมอบรางวัล คนธรรมดา หรือ ผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือฯ ได้กล่าวไว้ว่า หวังว่าครั้งนี้จะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่จะได้ต้อนรับรองอธิการและคณะ และมั่นใจว่าไม่ใช่ครั้งสุดท้ายแน่นอนเพราะเราจะส่งท่าน ServiceMan เข้าประกวด Blogger of the month เป็นคนต่อไป เป็นการมัดมือชกซะเลย (1 คนลำบาก หลายคนสบาย) ลำบากแล้ว ท่าน ServiceMan เห้อ

 

ขำขำ ส่งท้าย นอกจากวุฒิบัตรที่ได้รับแล้วยังมี ปากกา อีก1 ชิ้น ท่านรองอธิการบดี บอกว่าไว้เขียนแชร์ต่อไป

 

ตอนเดินออกจากห้องประชุม มีโอกาสได้คุยกับ น้องยามฯ ว่า การเขียนแชร์ เราเขียนผ่านคอมพิวเตอร์ ดังนั้นของรางวัลแทนที่จะเป็นปากกาน่าจะแจก คอมพิวเตอร์, Note book, Note 2 หรือ Iphone 5 จะใช้ประโยชน์ได้ตรงตามวัตถุประสงค์มากกว่า 555 ขำขำค่ะ

 

อีกหนึ่งเรื่องราวดีดี ความสุขจาก Happy brian brain  by .. DaDa

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 พฤษภาคม 2556 08:55 แก้ไข: 03 มิถุนายน 2556 17:46 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อ่านไปยิ้มไป น้อง DaDa เขียนได้เนื้อหาสาระและอ่านสนุกไปพร้อมๆกันเลย สมแล้วค่ะที่ได้รับเลือกให้เป็นดาวเด่นแห่งเดือน

แก้คำสะกดผิด happy brain แล้วลบเม้นท์นี้ทิ้งด้วยครับ

แสดงความยินดีกับหวาดาอีกรอบครับ

เป็นอีก ๑ ความภูมิใจที่แชร์แชร์

อิอิอิ

เราเอง

Ico48
ServiceMan (Recent Activities)
01 June 2013 08:07
#88135

ยินดีด้วยนะครับ

ปากกาถ้าไม่ใช้ งั้น ServiceMan ยึดเลย :)

Ico48
DaDa (Recent Activities)
03 June 2013 17:47
#88221

ขอบคุณค่ะ

แก้ไขคำผิดแล้วนะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ