นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 936
ความเห็น: 1

อีกแนวทางการสื่อสาร_ส่งถึงผู้ใช้บริการ

อีกแนวทางการสื่อสาร_ส่งถึงผู้ใช้บริการ

 

 

จากบันทึกนี้ “ประชาสัมพันธ์ ระเบียบใช้เครื่องมือด้วยตนเอง เริ่มใช้ 3 มิถุนายน 2556” ที่ DaDa ได้เขียนไว้ว่าศูนย์เครื่องมือฯจะมีการเปลี่ยนระเบียบ/ขั้นตอนการชำระค่าบริการใช้เครื่องมือด้วยตนเองนั้นซึ่งใกล้เข้มาทุกทีแล้วคือเริ่มใช้ตั้งแต่ 3 มิ.ย.2556 นี้เป็นต้นไป และฝ่ายประชาสัมพันธ์ของศูนย์เครื่องมือฯเองก็ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งไปทางอีเมลของผู้ใช้บริการแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งหากมีข่าวสารที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นอัตราค่าบริการ เปลี่ยนแปลงคิว ต่างๆ ทางศูนย์เครื่องมือฯจะแจ้งให้ผู้ใช้บริการรับทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน ก่อนที่จะเริ่มใช้ระเบียบต่างๆ  แต่ DaDa เองที่มักจะคิดแทนผู้ใช้บริการโดยเกรงว่าผู้ใช้บริการฯบางท่านอาจจะไม่ได้รับอีเมล หรือได้รับแต่สื่อสารไม่ถึงผู้ใช้บริการจริงๆทำให้เขาเหล่านั้นไม่ทราบขั้นตอนที่เปลี่ยนแปลงไปและวันเวลาที่บังคับใช้  DaDa จึงเพิ่มแนวทางการประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อสารระเบียบดังกล่าวอีกแนวทางหนึ่ง นั่น คือใช้วิธีการ ติดโน้ตไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของ HPLC และ คลิปโน้ตติดไว้ที่ Log book หน้าปัจจุบัน ประจำเครื่อง ทั้ง 3 เครื่องที่เปิดใช้ด้วยตนเอง ที่ DaDa รับผิดชอบดูแล

 

เรียน ผู้ใช้เครื่อง HPLC ด้วยตนเองทุกท่าน

ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2556 เป็นต้นไป ผู้ใช้เครื่องด้วยตนเองจะต้องชำระค่าบริการ ใช้เครื่อง HPLC วันต่อวัน

ที่เจ้าหน้าที่การเงิน ก่อนแลกบัตรกลับเมื่อใช้งานเสร็จในแต่ละวันทุกครั้ง                                                                                                                                                                                                       ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

 

HPLC-1

 

HPLC-2

 

HPLC-Agro

 

ซึ่งเมื่อผู้บริการมาใช้เครื่องมือด้วยตนเองจะต้องเห็นโน้ตข้อความดังกล่าวแน่นอน เพราะทั้ง 2 จุด ที่กล่าวมาเป็นจุดที่ ผู้ใช้บริการฯต้องเจอเมื่อเปิดเครื่องคอมและลงบันทึกเวลา เปิด-ปิด เครื่องทุกครั้ง ดังนั้นไม่ว่าผู้ใช้บริการท่านไหนมาใช้จะรับทราบถึงข้อมูลที่ต้องการสื่อสารแน่นอน

 

เพื่อนๆชาวศูนย์เครื่องมือฯ ท่านไหนสนใจสามารถนำไปใช้ได้นะค่ะ ไม่จดลิขสิทธิ์ เพื่อที่ว่าเราได้สื่อสารถึงผู้ใช้บริการครบถ้วนได้รับทราบข้อมูลข่าวสารต่างๆได้

Sections: ประชาสัมพันธ์
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 May 2013 08:05 Modified: 28 May 2013 08:08 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, and 5 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ดีครับ เราต้องสื่อสารถึงลูกค้าในทุกช่องทางที่ทำได้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.130.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ