นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

DaDa
Ico64
Songsuda Promthong
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 4266
ความเห็น: 4

เครื่องเล่นหนังอันเล็ก : mini 1080p full hd media player

เครื่องเล่นหนังอันเล็ก : mini 1080p full hd media player

 

 

 

   วันนี้ DaDa มีของมาอวดค่ะ สำหรับคนชอบดูหนัง ซีรี่ (โดยเฉพาะ ซีรี่ เกาหลี) ก่อนหน้านี้เวลาจะดูซีรี่หรือดูหนัง DaDa ก็จะมีเครื่องเล่น DVD อยู่เครื่องนึง หลายๆ คนคงจะพบปัญหาเหมือนๆ กัน นั่นคือเครื่องเล่น DVD ไม่ว่าจะซื้อมาแพงหรือถูก อายุมันช่างสั้นนัก อย่างเก่งก็ 3 ปีแต่ส่วนใหญ่ปีกว่ามันก็พร้อมที่จะจากเราไปซะแล้ว อ่านแผ่นไม่ออกซะงั้น DaDa เปลี่ยนเครื่องเล่น DVD ไปสามเครื่องแล้วในรอบไม่กี่ปีนี้

    ปัญหาอีกอย่างของเครื่องเล่น DVD คือ DaDa จะใช้แผ่น DVD-RW เพื่อประหยัดแผ่น สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ หากซีรี่ไหนสนุกถูกใจ จึงจะ Write เก็บ ไม่สนุกก็ลบ แต่ DVD-RW ก็มีอายุและหาซื้อยากแม้แต่แผ่น DVD ธรรมดาเดี๋ยวนี้ยังหาซื้อยากเลย ที่สำคัญความเร็วในการเขียนแผ่นช้ามาก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะมีคนเขียนให้ แต่มักจะมีเสียงบ่นประจำ เพราะหลังๆ รูปแบบของ file จะเป็นแบบ HD คือความละเอียดสูงซึ่งเครื่องเล่น DVD เปิดไม่ได้จึงต้องทำการแปลงรูปแบบ file ก่อน

    เมื่อถูกใช้งานบ่อยๆ คนใจดี ขี้รำคาญจึงหาวิธีการเอาตัวรอด ซื้อเครื่องเล่นตัวใหม่มาให้ มันเป็น mini 1080p full hd media player ขนาดกระทัดรัดเปิด file ได้ทุกรูปแบบผ่านทาง USB Drive หรือ SD Card

 ที่มาของรูป  http://www.ebay.com

 

ขนาดเล็กมากตัวหม้อแปลงยังใหญ่กว่าซะอีก ถูกใจ DaDa มากเลย เพราะประหยัดไฟด้วย

 

 ที่มาของรูป  http://www.ebay.com

 

    สั่งซื้อจาก Ebay ราคาเงินไทยประมาณ พันบาทแต่กว่าจะได้มาเลือดตาแทบกระเด็น ต้องรอของถึงเกือบ ห้าเดือน จนเกือบไม่ได้ของและไม่ได้เงินคืน เรื่องราวเป็นอย่างไร ค่อยเล่าอีกทีนะค่ะ

 

 

 ที่มาของรูป  http://www.ebay.com

 

     ได้เจ้าตัวนี้มาก็สบาย ไม่ต้องแปลง file จัดการ Save ลง SD Card หรือ USB Drive เอากลับมาเปิดที่บ้านได้เลย มีข้อเสียอยู่อย่างเดียวคือไม่แสดงผลภาษาไทย แต่ซีรี่ส่วนใหญ่จะฝัง sub ไทยอยู่แล้วจึงไม่เป็นปัญหา

 

   ตั้งแต่มีเจ้า mini 1080p full hd media player ไม่ว่า ซีรี่ ไหนๆ รายการอะไร คอนเสิร์ตใหม่ๆ ช่วงนี้กำลังติดรายการ running man สบาย DaDa เลยล่ะ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 มกราคม 2556 08:04 แก้ไข: 07 มกราคม 2556 08:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 iHum, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่าสนใจดีครับ

บ้านเราท่าจะหายาก เห็นแต่ media player มี  Hard disk ในตัวราคาเหยียบหมื่น

ถ้าเป็นแค่ตัวเล่น อยากจะเสียบอะไรก็ได้แบบนี้สะดวกดีครับ หิ้วไปไหนก็ได้ ออกรอบไปเที่ยวไหน ๆ ถ้าติดซีรีย์ก็พกพาไปดูได้ทุกที่

DVD นี่ยังพอหาได้ไม่ยาก แต่แปลกใจว่า DVD 9 นี่ทั้งแพงทั้งหายากทั้ง ๆ ที่ออกมานาน แต่ media พวก memory stick นี่มีขนาดเล็ก แถมความจุมากกว่า DVD ราคายังถูกกว่า DVD คงตายแล้ว

ขอให้เพลิดเพลินกับการดูซีรีย์นะครับ

เราเอง

เห็นแล้วอยากได้มั่ง แต่ถ้าต้องรอตั้ง 5 เดือน

ก็ไหวนะ แต่กลัวเสียเงินฟีเนี่ยสิ หุหุ

เขียนผิดค่ะ

เสียเงินฟี เป็น เสียเงินฟรี

ในไทยก็มีคนนำเข้ามาขายแล้ว ราคาแพงกว่า Ebay นิดหน่อย

http://www.pantipmarket.com/items/12872074

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.77.252
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ