นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ลูกหว้า
Ico64
Miss Benjaporn Nooklay
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 911
ความเห็น: 2

ใช้แล้วใช้อีก

ช่วยกันคนละนิด ชีวิตก็ดี๊ดี

    Save the earth ของลูกหว้า ที่ทำมาหลายปี คิดว่าเกิน 5 ปีนะ ก็คือการเก็บถุงพลาสติกที่มาจากการซื้อกับข้าวนั่นเอง เคยเขียน blog เรื่อง "ถุงพลาสสะ...ติก" ไว้เมื่อหลายปีแล้ว

    เมื่อเป็นแม่บ้านก็ต้องจ่ายตลาด ถุงมันเลยเยอะซะจริง พอนานเข้าก็เลยต้องจัดการ โดยการแยกขนาดถุง ถุงที่ใหญ่พอดีกับถังขยะก็นำมาใส่ขยะ ส่วนถุงเล็กๆ ก็นำมาห่อฝรั่งหลังบ้าน ถุงที่ไม่สะอาดก็ทิ้งไปบ้าง (คงไม่เป็นไรนะ) มันก็ยังเหลืออีก ก็เอาไปให้พ่อกับแม่ที่บ้าน ซึ่งหน้าผลไม้เนี๊ยะได้ใช้แน่นอน

    เมื่อแยกถุงขนาดต่างๆ เสร็จ ก็นำมาพับให้เป็นระเบียบ มัดยางไว้ให้เรียบร้อย เมื่อเวลาจะใช้ ก็หยิบใช้ได้สะดวก นี่แหละ "Save the earth ของลูกหว้า" หล่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 มกราคม 2559 19:40 แก้ไข: 23 มกราคม 2559 19:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 pompom, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เห็นแล้วต้องร้องโอ้โหในความเรียบร้อยเลยค่ะ กว่าจะพับได้แบบนี้คงใช้เวลาน่าดู เคยเห็นที่เขาเอามาม้วนต่อกันโดยใช้หูของอันต่อไปเป็นตัวคล้อง เอาใส่ในกล่องกระดาษทิชชูได้ พอดึงอันนึงใช้อันต่อไปก็โผล่มารอใช้ต่อได้เลย แบบนี้ไม่ต้องพับสวยมากค่ะ แค่ม้วนๆเอาก็พอ

ขอบคุณค่ะ เดือนนึงทำซักครั้งนึง ทำเวลาว่างๆ อาจจะนานหน่อย แต่ก็เป็นการฝึกให้เราใจเย็น]' ทำอะไร ช้าๆ บ้าง เพราะการใช้ชีวิตที่เร่งรีบมากเกิน ทำให้ใจร้อนมากขึ้น (เป็นกับตัวเองเลยค่ะ)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.232.51.240
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ