นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1080
ความเห็น: 1

เปลี่ยนแท่ง Graphite tube เครื่อง AAS: ทิศทางของ Platform ใน tube (1)

เราเขียนบันทึกตามความชอบและความใคร่ ส่วนเด็กน้อยเราดูแลด้วยความรัก ความสุข และความรับผิดชอบ

      ความทรงจำของมนุษย์อาจอยู่ได้ไม่นาน แต่หากเราได้ทำอะไรบ้างอย่างบ่อยขึ้นจนมันเริ่มฝังอยู่ในสมองส่วนลึก ก็มีโอกาสเกิดเป็นทักษะที่ติดตัวเราไปนานเท่านาน รื้อฟื้นขึ้นมาใหม่ได้ไม่ยาก...การเขียนแชร์ก็เช่นกัน

 

      ตนเองใช้เวลาพอสมควรในการเข้าสู่ระบบแชร์ ไม่นานความทรงจำก็ฟื้นขึ้นมาใหม่ กด "เพิ่มบันทึกใหม่" เพื่อเริ่มเขียนทันทีโดยตั้งใจแล้วว่าจะไม่กดเข้าไปอ่านบันทึกของใคร แม้ว่ามันจะเย้ายวนใจเหลือเกิน...กลัวมัวแต่อ่าน จนเขียนบันทึกไม่จบครับ หุหุ

 

      ย้อนกลับไปดูบันทึกของตัวเองล่าสุดที่เขียนเอาไว้ผ่านไปแล้ว 11 เดือนพอดิบพอดี...นานจัง กับการย้ายฐานการลงทุนไปยังสิ่งอื่น ที่มีเป้าหมายต่างกัน คุณค่าต่างไป ความสุขคนละรูปแบบกัน แต่ก็มิอาจเทียบได้ว่าอะไรดีกว่า อะไรสุขกว่า อะไรดีที่สุด เพราะสิ่งต่างๆ ล้วนต่างกันออกไปตามแต่มุมมองของแต่ละคน ตามแต่สถาณการณ์ เวลา และสถานที่ ตามที่เราเรียกง่ายๆ ว่า กาละและเทศต่างกัน

 

     ฐานการลงทุนใหม่ที่ต้องใช้เวลา แรง และหัวใจมากกว่าเขียนบันทึกหลายสิบเท่า ทำให้รู้ได้เลย ว่าการเขียนแชร์เป็นประจำเป็นการลงเวลาและลงใจที่ไม่ยากเลย เมื่อเทียบกับการทุ่มเทให้เด็กน้อยสองคน แต่มันต่างกันที่ เราเขียนบันทึกตามความชอบและความใคร่ ส่วนเด็กน้อยเราดูแลด้วยความรัก ความสุข และความรับผิดชอบ

 

       คิดถึงเธอเสมอเวลาเจอเรื่องราวตื่นเต้น คิดถึงเธอเสมอเวลาเจอความรู้ดีๆ ที่มักลืมบ่อยๆ คิดถึงเธอเสมอเวลาทำอะไรสำเร็จได้สักอย่าง...เธอ "แชร์พีเอสยู" ข้อดีที่สุดของเธอข้อหนึ่ง คือ เธอจะรออยู่ตรงนี้เสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ รอให้เรากลับมา เปิดหน้าว่างบันทึกเรื่องใหม่ให้กับตัวเอง แล้วลงมือเขียนมันไปเรื่อยๆ จนจบ ด้วยความสุขเล็กๆ ที่เก็บเกี่ยวได้ไม่ยาก ขออย่างเดียว ถ้าหายไปนาน....อย่าลืมพาสเวิร์ดแล้วกัน อิอิ

 

      ตัดจบเลยแล้วกัน 555 กะว่าจะเขียนเรื่องเครื่องมือ แต่ดันเพ้อไปไกลจนหมดเวลาเช้านี้แล้ว ค่อยว่ากันตอน 2 ครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 มิถุนายน 2560 08:13 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2560 08:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

บันทึกนี้ บ่ ยังได้เปลี่ยน

เปลี่ยนแท่ง Graphite tube เครื่อง AAS

บันทึกหน้า หากยังคงไม่ได้เปลี่ยนเดียวผมไปเปลี่ยนให้ 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.202.194
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ