นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1669
ความเห็น: 0

งาน อ. 20 พ.ย. 50

"มโนราห์ประยุกต์ " สวยหรู ดูดี มีคุณค่าทางศิลปะและความงามทั้งท่วงท่าและเครื่องแต่งกาย ขนลุก ขนพอง

อ  20 พ.ย. 50 
(อ. 13 - จ 19 พ.ย. 50 ที่ผ่านมา เป็นเรื่อง top secret ไม่ขอเผยจ้า...)

เมื่อคืนดูรายการ The show  1 minute 1 million  ตื่นเต้นกับ show ชุดสุดท้าย "มโนราห์ประยุกต์ " สวยหรู ดูดี มีคุณค่าทางศิลปะและความงามทั้งท่วงท่าและเครื่องแต่งกาย  ขนลุก ขนพอง เพราะในอดีต เราเองสามารถทำได้ขนาด พด (ม้วนตัวเอง) ลงไปอยู่ในถาด (ถาดเคลือบที่นิยมใช้งานตามวัดนอกเมือง)  ...แต่ อิ๊อิ๊ มันเป็นอดีตไปแล้ว 
...แว้บๆ วันก่อนบันทึกของน้องอุโยะจัง แห่ง QA ที่เขียนเรื่อง My Hump รำไทย  อ่านแล้วก็ขนลุกขนพองเช่นกัน ตื่นเต้น ตื้นตัน น้องเขาเก่งจัง เด็กยุคใหม่ (ไม่กินหวาน) ทำอะไรได้เยอะดี  ยิ่งถ้าถูกต้องตามกาลเทศะ ด้วยละก็ ชูให้ 2 นิ้วเลย .... สุดยอด!!!

แต่ปัจจุบัน เราไม่สามารถทำได้อีกแล้ว  ตัวแข็งหมดเลย  ตอนนี้ก็กำลังพยายามยืดเส้นยืดสายกับพรก (กะลา) อยู่  เชียร์ปู่ให้เหยียบทุกเช้า เราก็เหยียบด้วย เหยียบไปเหยียบมา เอ...ทำไมหิวจัง ถามคนที่รู้เรื่องจุดเรื่องเส้นเขาก็บอกว่า อาจเหยียบไปถูกจุดที่เรียกน้ำย่อยมั้ง ...โห เจริญอาหารอีก ...แต่ทำไมไม่เห็นปู่เจริญอาหารเลยเนี่ย ???  

แว่วๆ มาว่าเดี๋ยวนี้  "รำมโนราห์" เริ่มได้รับความนิยมอีกรอบ เนื่องจากสามารถประยุกต์เป็นการออกกำลังกายแบบ "โยคะ"  เพราะใช้ทุกส่วนของร่างกาย  เป็นการยืดเส้นยืดสาย  ประกอบจังหวะดนตรีได้อีกด้วย   อยากให้เด็กใต้ คนใต้ อนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณี ของดีของเมืองใต้ไว้นานๆ ลูกหลานรุ่นหลังจะได้ดู ได้ภูมิใจกับความเป็นคนใต้ ...เหมือนเรา ฮ่ายๆ (เลียนเสียงหน่ะ) บายๆ ตามสไตล์คนใต้โดยแท้ ...

~ 8.20
- check e-mail
- แนะนำเรื่อง blog กับพี่ศรี และหารือแนวความคิดเพื่อ review RDO plan (KM)
- ส่ง mail นัดประชุม เพื่อ review doc. of Research project online submission system ได้ 15-16 Dec 2007  สถานที่ต้อง confirm  JJ (IT)
- ประสานงานเรื่อง spec. server งบแผ่นดิน (อยากได้เครื่องประกอบ spec. สูงๆ และ RAID    พอดีหนุ่ม Mantec แนะนำ Dell จาก Singapore (http://www1.ap.dell.com  เมื่อ 15/11/2550) ส่งต่อ JJ consider :)  (IT)
- หารือกับ จ๋า CRN โครงการยุวชนกับยางพารา จาก มอ. วิทยานุสรณ์ (พี่สุธรรม กจ. สนอ. บอกว่า ที่เขียน มอ. ไม่ใช่ ม.อ. เพราะเป็นหน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่ มหา'ลัย  ต้องใช้ตัวย่อไม่เหมือนกับ มหา'ลัย คือ ม.อ. เพราะตรงนี้ คือนามที่พระราชทานมาเพื่อเป็น มหา'ลัย หรือ สหกรณ์ มอ.ฯ ยืนยันกับผู้รู้อื่นๆ อีกที ถ้าไม่ลืม)
- อ่าน edoc รณรงค์การใช้ภาษาไทย  เห็นไหมในที่สุด ก็มีการรณรงค์ให้ใช้ภาษาไทย โดยเฉพาะเลขไทย มาจนได้  น่าจะเป็นเพราะ หากไม่ใช้วิธีนี้ ภาษาไทยคงเลือนหาย ไม่มีใครให้ความสำคัญ  ... สนับสนุน ๑ เสียง  เห็นด้วยค่ะ  สัญญาว่าเราจะค่อยๆ ปรับเปลี่ยนให้ได้ เพราะเรารักภาษาไทย...รักในหลวง
- บันทึก blog

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 20 พฤศจิกายน 2550 18:51 แก้ไข: 20 พฤศจิกายน 2550 19:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.182
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ