นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

บุ้ม psu.
Ico64
saowarat mansa-ard
เลขานุการภาควิชา
คณะเภสัชศาสตร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2003
ความเห็น: 0

รักชาติ

การสร้างบรรยากาศเพื่อบ่มเพาะความดี

ทุกวันเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่ม จะติดตามชมรายการ ดนตรี กวี ศิลป์ ทางสถานีโทรทัศน์ ThaiPBS อยู่เป็นประจำ ไม่ทราบว่าใครได้ดูบ้างสัปดาห์นี้นำเสนอ "บทเพลงรักชาติ"  คุณอัยย วีรานุกูล พิธีกรกล่าวว่าทางรายการนำเสนอเรื่องนี้ เพื่อปลุกจิตสำนึกให้เราชาวไทยทุกคนมีความรักชาติ เพราะทุกวันนี้ สถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร ทุกคนคงรู้กันดี

บทเพลงรักชาติทั้งหมด เช่น เราสู้ เกิดเป็นไทย รักชาติ ฯลฯ บรรเลงโดย กองดุริยางค์ทหารเรือ บางเพลงเป็น บทร้อยแก้ว ร้อยกรอง บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6, รัชกาลที่ 9, สมเด็จพระเทพรัตนฯ, หลวงวิจิตรวาทการ ฯลฯ ซึ่งล้วนมีความหมาย ความไพเราะ และสร้างความรู้สึกรักชาติได้เป็นอย่างดี

มหาวิทยาลัยของเรากำลังสร้างบรรยากาศเพื่อบ่มเพาะความดี   ให้แก่นักศึกษา โดยการนำข้อความ ข้อคิด ของบุคคลสำคัญ มาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์

การสร้างจิตสำนึกให้คนในชาติ มีความรักชาติ ก็เป็นพื้นฐานหนึ่งของการเป็นสร้างความดี สร้างคนดี การบ่มเพาะความดี ด้วยการนำเพลง รักชาติเหล่านี้ มาเผยแพร่หรือเปิดวิทยุกระจายเสียงให้ทั่วทั้ง ม.อ.     น่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศเพื่อบ่มเพาะความดีอีกทางหนึ่งนะคะ อาจเป็นช่วงก่อนหรือหลังเคารพธงชาติ เวลา 08.00 น.และ18.00 น.

ดนตรีไม่เคยทำร้ายใคร  ใช่ไหม๊คะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 กรกฎาคม 2551 17:34 แก้ไข: 14 กรกฎาคม 2551 17:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.150.57
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ