นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

บุ้ม psu.
Ico64
saowarat mansa-ard
เลขานุการภาควิชา
คณะเภสัชศาสตร์
Recent Activities
  • Not Available
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

Page Visits: 4023
comment: 2

ข้อคิดที่ได้จากพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทของในหลวง

พระราชดำรัสและพระบรมราโชวาท

   ค่ำคืนวันที่ 4 ธันวาคม 2550 สถานีโทรทัศน์ วิทยุ ทุกช่องสัญญาณ ถ่ายทอดพระราชดำรัสของในหลวง เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบรอบ 80 พรรษา ใครที่ได้รับชม รับฟัง คงจะได้รับข้อคิดจากพระราชดำรัสมาบ้าง สำหรับบุ้มได้ข้อคิดที่ว่าจะไม่ทำตนให้เป็นที่เดือดร้อนทั้งแก่ตนเอง แก่ครอบครัว แก่สังคม แก่ประเทศชาติ และแก่โลกใบนี้ ซึ่งนั่นอาจเป็นไปไม่ได้เต็ม 100 % แต่จะทำให้ดีที่สุด

   วันรุ่งขึ้น 5 ธันวาคม 2550 ได้รับชมรับฟังการถ่ายทอดพระบรมราโชวาทของในหลวง ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ครั้งนี้ได้รับข้อคิดว่า "ตราบใดที่เราทั้งหลายมีความตั้งใจ และตั้งมั่นในความสามัคคีปรองดองแล้ว ตราบนั้นประเทศชาติจะผ่านพ้นวิกฤติต่างๆ และจะเป็นปกติสุข"

   บุ้ม ขอเชิญชวนทุกคนได้น้อมนำพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทดังกล่าวมายึดถือปฏิบัติเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต การทำงานตลอดไป เพื่อ "พ่อหลวงของเรา"

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 06 December 2007 09:30 Modified: 14 July 2008 16:44 [ Report Abuse ]
Flowers
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

ผมก้มีโอกาสได้รับฟังและรับชม เหมือนกันครับทั้ง 2วันเลย และได้ข้อคิดต่างๆมาด้วยครับ  ยังได้ไปจุดเทียนชัย ที่อ่างเก็บน้ำมอ. ด้วย น่ะครับ ดีใจและประทับใจมากเลยครับ ขนาดฝนตกนิดหน่อยก็ยังมีคนไปร่วมกันเยอะเลยเห็นแล้วซึ่งใจจริง แล้วพี่บุ้มล่ะได้ไปไหนป่าวครับ

Ico48
บุ้ม psu. (Recent Activities)
06 December 2007 16:56
#3769

ปีนี้โชคดีที่ยังมีคนคิดถึงและชวนไปจุดเทียนถวาย พระพร ที่ริมอ่างน้ำ ม.อ. (เพราะว่าบางคนไม่เคยที่จะคิดถึง หรือคิดจะชวนไปไหนหรอก...) อาจเป็นเพราะคนเยอะมาก ทำให้เราไม่เจอกัน แต่เราก็ได้จุดเทียนร่วมกันน่ะ  ปีนี้พลุน้อยกว่าปีที่แล้วช่วงงานฉลองครองศิริราชย์ ครบ 60 ปี พลุจะมากกว่า สวยกว่า อากาศก็ดีด้วยคะ แม้ปีนี้ ฝนจะตกบ้าง แต่ทุกคนก็พร้อมใจที่จะมาถวายพระพรแด่ในหลวงของเรา

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.234.247.75
Message:  
Load Editor
   
Cancel or