นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ต้นหลิว
Ico64
นางสาว ศลิษา เลี่ยมสุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1713
ความเห็น: 1

mamboeasy

maboeasy

สวัสดีค่ะชาวบล็อก วันนี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับการไปอบรมการออกแบบ homepage ด้วย mamboeasy  จัดโดยงานการเจ้าหน้าที่ มีวิทยากรสุดหล่อและผู้ช่วยอีก 2 คนก็หล่อไม่แพ้กัน นั่นก็คือ พี่อำนาจ พี่อดุลย์ และพี่วิษณุ ผู้เชี่ยวชาญจากสำนักวิทยบริการ

 เริ่มต้นการใช้งาน โดยการสมัคร E-mail ของ psu ก่อน จากนั้นก็ทำการติดตั้ง mamboeasy แล้วจึงเริ่ม login เข้าไปทำการแก้ไขในส่วนต่างๆ ได้แก่ การเลือกรูปแบบของ template ซึ่งมีหลากหลายให้เราเลือกใช้ได้อย่างสะดวก หากต้องการสร้างเนื้อหาใน homepage ของเราก็ต้องไปจัดการในส่วนของ section ก่อนแล้วค่อยไปเพิ่มหัวข้อข่าวต่างๆ ใน content จากนั้นก็ใส่เนื้อหาข่าวสารในส่วนของ item  ใน mamboeasy เราสามารถเพิ่มหรือไม่ต้องการให้ส่วนไหนไม่แสดงก็ได้ เพียงคลิกเครื่องหมายถูกตรงส่วน publishers ให้เป็นเครื่องหมายกากบาท และยังสามารถเลือกให้ส่วนใดอยู่บนอยู่ล่างได้อย่างง่ายดายอีกด้วย วันนี้มาเล่าให้ฟังแค่นี้ก่อนน่ะค่ะ ไว้พรุ่งนี้ค่อยมาเพิ่มเติม รู้สึกจะหิวข้าวแล้วล่ะค่ะ ถ้ามีโอกาสค่อยเอาผลงานมาอวดให้กันชมน่ะค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอบ๊าย บายแค่นี้ก่อนค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): mamboeasy  อบรม
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 สิงหาคม 2551 20:25 แก้ไข: 26 สิงหาคม 2551 20:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

    แวะเข้ามาทักทาย ใช้ชื่อว่าเมื่อดอกเข็มบาน แต่ที่เห็น มันเป็นดอกลีลาวดี(ลั่นทม) นะน้องพวง ( แหะแหะ) แล้วมันลอยลงมาปิดบรรทัดที่พี่เขียน งง งง งง

     พี่ก็เข้าอบรมเหมือนกันนะ แต่เข้าได้ประมาณ ครึ่งชั่วโมงต้องกลับมาทำงานด่วนอีกแล้วครับท่าน ยังไงจะไปถามวิธีการทำ

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.229.142.104
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ