นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ต้นหลิว
Ico64
นางสาว ศลิษา เลี่ยมสุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 1490
ความเห็น: 2

กลิ่นกระเทียม

กำจัดกลิ่นกระเทียม
ขจัดปัญหากลิ่นกระเทียมหลังอาหาร
 
อาหารมื้อกลางวันอร่อยมากเลยค่ะ มีทั้งส้มตำ และยำต่างๆ แต่ทีนี้พออิ่มแล้วก็ชักกังวลใจ กับกลิ่นกระเทียม ที่เป็นตัวชูรสในอาหารจานโปรด เพราะกลิ่นของมันยังอ้อยอิ่ง อยู่ที่ริมฝีปากนี่เลย จะทำยังไงดี บ่ายนี้มีประชุมเสียด้วย

หลายคนคงอาจเคยเจอสถานการณ์ อย่างนี้กันมาบ้างแล้ว บ้างก็งัดวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆกันไป แปรงฟัน บ้วนปาก กลั้วคอ ตามแต่จะนึกออก

ยังมีอีกวิธีหนึ่งค่ะ เพิ่งรู้มาจากเชฟอาหารฝรั่งเขาบอกว่า ก่อนออกจากร้านอาหารหรือภัตตาคาร ให้ตรงไปที่บาร์น้ำ หรือกระซิบบอกน้องที่เดินโต๊ะ ให้ช่วยหามะนาวฝานชิ้นเล็กๆ จิ้มเกลือเอามาเคี้ยวก่อนกลับไปทำงาน น้ำมันจากเปลือกมะนาวกับเกลือ จะช่วยขจัดกลิ่นกระเทียม ได้ชะงัดนัก
หรืออีกทางเลือกหนึ่งก็คือ ลองสั่ง "เทอกีล่า" มาจิบ เพราะมะนาวกับเกลือที่ขอบแก้วก็ช่วยได้เหมือนกัน.


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 มกราคม 2551 16:50 แก้ไข: 22 มกราคม 2551 16:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอเลือกประการหลังค่ะ คุณน้อง 555 ..ล้อเล่น 

ผู้หญิงสวยไม่ควรทำเน๊าะ...

ดีจ้ะๆ..จะได้เอาไปใช้มั่งนะ น้องศลิษาคนสวย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.113.182
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ