นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1788
ความเห็น: 0

ของขวัญ จับฉลากปีใหม่ 9 อันดับ ที่คนนิยมซื้อมีอะไรบ้างน๊า???

ของขวัญ จับฉลากปีใหม่ 9 อันดับ ที่คนนิยมซื้อมีอะไรบ้างน๊า???

 

 

ของขวัญ จับฉลากปีใหม่ 9 อันดับ ที่คนนิยมซื้อมีอะไรบ้างน๊า???

Dec 30, 2013
 0

8wg01

เชื่อว่าเทศกาลปีใหม่ปีนี้ หลายๆคนคงจะกำลังมองหา ของขวัญ เพื่อจับฉลากหรือมองหาของขวัญ เพื่อที่จะมอบให้กับคนพิเศษ  เพื่อน ญาติ พี่น้อง ซึ่งก็ถือเป็นธรรมเนียม หรือแทบจะเรียกว่ากลายเป็นประเพณีการให้กันไปแล้ว

shutterstock_66202198

ซึ่งไม่เพียงแต่เทศกาลปีใหม่เท่านั้น   หากแต่ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ เวลาที่มองหา ของขวัญ คุณเองเคยสังเกตบ้างมั๊ยว่า ทำไมถึงได้แต่ ของขวัญแบบนี้จัง ทำไมปีนี้จับฉลากได้ ของขวัญ แบบนี้อีกละ

20121113135751-640x390x2

หลายคนมักจะเรียก ของขวัญ ที่ได้รับบ่อยๆว่าเป็น ของขวัญ สิ้นคิด ประมาณว่า คิดอะไรไม่ออก ก็เอาพวกนี้ไว้ก่อนเลยดีกว่า คือ ไม่มีการครีเอทว่าจะเอาอะไรที่มันแตกต่างจากปีที่แล้ว จะเอาอะไรที่มันแตกต่างจากคนอื่นดี  ประกอบกับตามร้านค้าส่วนใหญ่ ก็มักจะนำ ของขวัญ เหล่านี้มาตั้งโชว์ ซึ่งแต่ละปีก็จะทำแพคเก็จสวยหรู ดูแล้วชวนซื้อได้เหมือนกัน ก็ลองมาดูกันว่า ของอะไรบ้างที่คนชอบซื้อบ่อยๆ เพื่อนำมามอบเป็น ของขวัญ หรือ ของจับฉลาก…..มีอะไรบ้างน๊า???

G

 คุ้กกี้  

ถือว่าเป็น ของขวัญ ยอดนิยมที่เกือบจะ 90% ที่มีคนซื้อเพื่อใช้เป็น ของขวัญ มากที่สุด เรียกว่าเป็นอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้  เพราะหนึ่งเลย หากคุณแกะแล้ว คุณก็สามารถรับประทานได้เลย สองคือ รูปร่าง ของคุ้กกี้ รวมไปถึงแพคเกจ กล่องที่ห่อหุ้ม ที่แต่ละปี จะทำออกมาเพื่อดึงดูดลูกค้าซะเหลือเกิน  คือประมาณว่า ถ้าห่อเป็นของจับฉลากมา มองปร๊าดเดียวก็รู้แล้วว่าข้างในคือ คุ๊กกี้ แน่นอน แต่ปัจจุบัน มีกลอ่งที่ถูกออกแบบมาแบบไม่ต้องห่อแล้ว แถมยังทำแพคเกจสวยหรู เหมาะสำหรับการมอบให้คนพิเศษ เพื่อเป็น ของขวัญ ต้อนรับเทศกาลอีกด้วย

 ex

ตุ๊กตา

ไม่ว่าจะเป็นเทสกาลไหนๆ ของขวัญ สุดฮิต แบบไม่ต้องคิด ตุ๊กตา ก็น่าจะเป้นหนึ่งในนั้น เพราะ ด้วยความน่ารักของวัสดุที่ทำ คือ นุ่มๆ เป็นขน น่ากอด ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ขึ้นชื่ว่า เป็นตุ๊กตาแล้ว ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ต้องมีความรู้สึกว่าชอบบ้างล่ะ ซึ่งนอกจากจะเป็นของที่ใช้ในการจับฉลากแล้ว ยังเป็นของที่มักจะให้กันตามเทศกาลอื่นๆอีกด้วย อย่างเช่น วันเกิด หรือวันวาเลนไทน์ และวันปีใหม่ ซึ่ง หากซื้อเป็นตัวใหญ่ไปเลย แน่นอนว่า ยังไงซะผู้ที่ได้รับจะต้องกอดมันแน่ๆ…ยิ่งหนาวๆแบบนี้ด้วยแล้ว….

1968026

ผ้าขนหนู

น่าจะเป็นอีกชิ้นหนึ่งของการซื้อที่ดูแล้วน่าจะใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดอีกชิ้นหนึ่ง เพราะผ้าขนหนูเองก็มีหลายดีไซน์ให้ชวนซื้อ รมถึง เนื้อผ้าที่ดูนุ่มน่าใช้ ลวดลายที่ดูแปลกตา นิยมนำมาจับฉลาก เพราะว่า หาซื้อง่าย และสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ และสามารถเก็บไว้ได้นาน ปัจจุบันมีดีไซน์เกร๋ๆ ที่มาใยรูปขนมเค้กน่ากินเลยล่ะ

blankets 6

ผ้าห่ม

จำได้ว่าเคยเห็นคนเอา ผ้าห่มแบบผ้านวมมาจับฉลาก แบบไม่ได้ห่อ ( เพราะถ้าห่อคงเปลืองกระดาษห่อน่าดู หุหุ) แต่จะมีแบบถุงของเค้ามีหูหิ้วใสๆอ่ะ เวลาจับฉลาก ยิ่งวันปีใหม่นะ หลายคนที่จ้องตาเป็นมัน เพราะอยากจะได้เหมือนักน ยิ่งหน้านาวแบบนี้นะ ใครได้ไปก็คงจะรีบแกะเอามาใช้แน่นอน แต่เดี๋ยวนี้อาจจะไม่ใช่ผ้านวมแล้ว เพราะมีผ้าห่มแบบบางๆที่ห่มแล้วอุ่น ที่เค้าเรียกกันว่าผ้าห่มนาโน นั่นล่ะ ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย แถมราคาก็ไม่แพงเหมือนผ้านวมด้วย ซึ่งนอกจากขะนำมาจับฉลากแล้ว ยังสามารถมอบให้คนรอบข้างได้อีกด้วย

อย.-ลงพื้นที่สุ่มตรวจกระเช้าของขวัญปีใหม่

กระเช้าสำเร็จรูป

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่หลายคนนิยมนำมาจับฉลาก เพราะตามห้างทั่วไปมักจะนิยมจัดเป็นกระเช้าสำเร็จรูปมาหใ้เลือกกันมากมายหลายแบบ เรียกได้ว่าหากเราไปเห็นก็สามารถซื้อได้เลย ราคาก็ตามจำนวนของที่อยู่ในตะกร้า ซึ่ง หากใครจะนำไปมอบเป็น ของขวัญ ก็สามารถเลือกเป็นกระะช้าผลไม้ หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้เลย ส่วนใครที่นำไปจับฉลาก ก็เลือกอย่างอื่นได้ เพราะมีหลากหลายให้เลือก ทั้งผลไม้กระป๋อง เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์  หรือ อะไรก็ได้ตามที่คุณอยากจะนำไปจับแล้วนำมาให้พนักงานจัดในกระเช้าอีกที  เริ่ดๆ ง่ายๆ ที่นิยมกันมากเลย

heartespresso

ชุดถ้วยกาแฟ หรือชุดเครื่่องแก้ว

ส่วนใหญ่ หนุ่มสาวออฟฟิศ ที่หาของจับฉลากเป็น ชุดถ้วยกาแฟ เพราะแน่นอนว่า ยังไงก็ต้องมีการดื่มกาแฟ ดื่มชา กันบ้างล่ะ เรียกว่า ของขวัญ ชิ้นนี้ ก็น่าจะเป็นอีกชิ้นที่ หนุ่มสาวออฟฟิศนิยมซื้อ เพราะหากนำมาเป็น ของขวัญ จับฉลากแล้ว ก็สามารถนำมาใช้ได้ทันที โดยแต่ละปีก็มีการดีไซน์แก้วกาแฟ หรือชุดเครื่องแก้วออกมาเป็นชุดที่ดุหรู น่ารัก และเรียบๆ และก็สามารถให้เป็น ของขวัญ สำหรับคนรอบข้างได้อีกด้วย เกร๋ๆและไม่แพงจนเกินไป อีกชิ้นที่คนชอบซื้อกัน

WC047

นาฬิกาแขวนผนัง

อีกชิ้นหนึ่งที่หลายๆคนมักชอบหยิบมาเป็น ของขวัญ จับฉลาก เพราะหนึ่งสามารถใช้งานได้เลยทันที สองคือ มีหลากแบบหลากสไตล์ให้เลือก และสาม ราคาไม่แพง เพราะมีตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป เผลอๆ ซื้อนาฬิกาอย่างเดียวไม่พอ ยังพ่วงเอาตัวอื่นเสริมทัพเข้าไปด้วยอีกแน่ะ….. เวลาจับฉลากแล้วเห็นกล่องสีเหลี่ยมแบนๆ เดาอยุ่สองอย่าง ไม่นาฬิกาก็คุ๊กกี้ บางทีแอบเอาหูแนบกล่องด้วยนะเผื่อได้ยินเสียง ติ๊ก ติ๊ก ติ๊ก…..แต่ถ้าเค้าไม่ใส่ถ่านก็รอแกะเลยละกัน…..

bouquet-frame12 (1)

กรอบรูป

อย่าไปคิดว่าการซื้อ กรอบรูป จะเป็นการ out นะ เพราะจริงอยู่ที่สมัยนี้ คุณๆ เล่นถ่ายภาพจากมือถือ แล้วเซฟลงเครื่องหรือซิมกัน แต่อย่าลืมว่า มันต้อวมีภาพประทับใจหรือภาพพิเศษมั่ล่ะ ที่อยากจะปริ้นออกมาไว้ดูแบบ ไม่ต้องเปิดปิดทางโทรศัพท์บ่อยๆ และกรอบรูปเองก็มีการพัฒนาให้มีดีไซน์หรือลูกเล่นที่โดดเด่นมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ไม่ใช่แค่กรอบสี่เหลี่ยมธรรมดาแล้ว ฉนั้นจึงเหมาะที่จะนำมาจับฉลาก หรือมอบเป็น ของขวัญ ได้เหมือนกัน ซึ่งสามารถนำกรอบรูปนี้มาประดับตกแต่งบ้านได้เหมือนกัน

productsThumb338

ชุดถวายสังฆทาน

เป็นอันดับท้ายๆ เลยล่ะ  แต่เชื่อมั๊ยว่ามีคนนำมาจับฉลากจริงๆ ประมาณว่า หากคุณจับได้ชุดถวายสังฆทานแล้ว ก็สามารถเข้าวัดต่อได้เลย นอกจากจะโชคดีแล้วยังได้บุญอีก จริงอยู่ที่เค้าบอกว่า จะถวายของให้พระต้องซื้อเอง แต่สมัยนี้ไม่ถือกันแล้ว เพราะอยู่ที่คนให้มากกว่า ถ้าเราตั้งใจให้และของนั้นไม่ได้ไปขโมยใครมา ก็สามารถถวายได้เช่นกัน และเรายังสามารถถวายปัจจัยหรือของอย่างอื่นสมทบตามไปด้วย ล่าสุดมีการดีไซน์ของกลุ่มมัดหมี่ ที่ทำเป็นสังฆทานประยุกต์ออกมา สามารถนำไปถวายได้ทุกเทศกาลเลยทีเดียว..ดีซะอีก เป็นการทำบุญเริ่มต้นปีใหม่ซะเลย

จริงๆแล้วมันก็มีอีกหลายชิ้นที่ชอบซื้อกัน แต่เรานำแบบหลักๆ ที่คนส่วนใหญ่ชอบซื้อมาเล่าสู่กันฟัง  แล้วคุณล่ะ…ปีนี้จอง ของขวัญ ชิ้นไหนไว้หรือยัง…???

 

ขอบคุณครับ

http://technolomo.com/2013/12/30/gife-for-new-year-most-popular/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 ธันวาคม 2557 14:52 แก้ไข: 25 ธันวาคม 2557 14:52 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.154.129
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ