นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1055
ความเห็น: 2

พายุถล่มภาคใต้ 9 พ.ย.นี้

พายุถล่มภาคใต้ 9 พ.ย.นี้

 

ข่าวเกี่ยวกับฝนครับ

วุ่นเตือนพายุถล่มภาคใต้ 9 พ.ย.นี้ แชร์ผ่านโซเชียล
        ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกประกาศเตือนพายุจากหย่อมความกดอากาศกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ถล่มภาคใต้ 9 พ.ย.นี้ ทำฝนตกหนักคลื่นลมแรง ขณะที่โลกโซเชียลแชร์สนั่น
       
       รายงานข่าวจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกมาประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวังจากเหตุพายุคลื่นลมแรกพัดเข้าถล่มภาคใต้ในหลายจังหวัด ซึ่งจะทำให้ฝนตกหนักและน้ำท่วมขังได้ โดยขณะนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศฉบับที่ 2 (30/2557) เรื่อง หย่อมความกดอากาศตำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ว่า จากภาวะเกิดหย่อมความกดอากาศตำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ใกล้ปลายแหลมญวนกำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกและจะเข้าปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ตอนล่างในคืนวันที่ 7 พ.ย.57 จากนั้นพายุดังกล่าวจะเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยผ่านภาคใต้สู่ทะเลอันดามัน ลักษณะดังกล่าวจะทำให้ในระหว่างวันที่ 7 -10 พ.ย.นี้ บริเวณภาคใต้มีฝนเกือบทั่วไป หรือประมาณ 70 - 80 %ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง

วุ่นเตือนพายุถล่มภาคใต้ 9 พ.ย.นี้ แชร์ผ่านโซเชียล
        โดยพายุดังกล่าวจะพัดเข้าพื้นที่ภาคใต้ดังนี้ 7-8 พ.ย.จ.นราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา ตรัง สตูล พัทลุง และนครศรีธรรมราช วันที่ 8-10 พ.ย.เข้าจ.นราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา ตรัง สตูล พัทลุง นครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี และชุมพร สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรง ความสูงของคลื่น 2- 3 เมตร ชาวเรือขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ประกาศ ณ วันที่ 7 พ.ย. เวลา 08.30 น.
       
       อย่างไรก็ตามขณะนี้ในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์ข้อความเรื่องของพายุถล่มภาคใต้กันอย่างคักคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่าน โดยมีการระบุว่า พายุจะเข้า ตามเวลาต่างๆ ดังต่อไปนี้ ปัตตานี-ตีหนึ่ง 9พ.ย.57 หาดใหญ่- ตีสี่ 9พ.ย.57 พัทลุง ยะลา -เจ็ดโมง 9 พ.ย.57 นครศรีธรรมราช ตรัง -สิบโมง 9 พ.ย.57 กระบี่-บ่ายโมง 9 พ.ย.57 ภูเก็ต -บ่ายสี่โมง 9 พ.ย.57 ออกทะเลอันดามัน หนึ่งทุ่ม 9 พ.ย.57 แล้วจะทวีความรุนแรงขึ้น

ขอขอบคุณ

http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9570000128302

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 พฤศจิกายน 2557 11:53 แก้ไข: 07 พฤศจิกายน 2557 11:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 tiny apple, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่ตระหนก ไม่ประมาทครับ

ถ้าฝนตกหนักพื้นที่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หรือหลายพื้นที่คงเกิดเหตุการณ์ "ระบายน้ำไม่ทัน" เช่นเดิมครับ

อิอิอิ

เราเอง

น้าฯ หมายถึง ท่วมจนชินหรอครับ ถึงไม่ตระหนกแล้ว อิอิ

 

ป.ล. ปัตตานีเจอก่อนหาดใหญ่ครับ อิอิ เผื่อจะแจ้งให้ทราบว่ามาหนักแค่ไหน

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.172.213
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ