นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 910
ความเห็น: 1

งานบริการใหม่ๆๆ

งานบริการใหม่ๆๆ

 

งานบริการใหม่ๆๆ ครับ

Determination of Moisture and Volatile Matter Content

ตัวอย่างเป็นน้ำมันพืช หรือไขมันครับ

วิีธีการทดสอบครับ

1.ชั่งตัวอย่าง5-10กรัมใส่ในถ้วยระเหย

2.อบตัวอย่างที่ 103 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 ชั่วโมง

3.ทำให้เย็นในโถดูดความชื่นครึ่งชั่วโมง

4.ชั่งน้ำหนัก

5.ทำซ้ำดังกล่าวข้างต้นจนน้ำหนักนิ่ง โดยน้ำหนักต่างกันไม่เกิน 2-4 mg

    คำนวณผล

                     W=(m1-m2/m1-m0)x100%

                          mo = น้ำหนักถ้วยอบ

                          m1=น้ำหนักถ้วยอบ + ต้ัวอย่างก่อนอบ

                          m2=น้ำหนักถ้วยอบ+ตัวอย่างหลังอบ

          ก็จะได้ค่าแล้วครับ อ้างอิงจาก ISO 662

ขอคุณครับ น้องไข่พะโล้

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กุมภาพันธ์ 2557 16:38 แก้ไข: 22 กุมภาพันธ์ 2557 16:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LeeO, Ico24 MK, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่าจะใส่คำสำคัญที่เกี่ยวกับวิธีวิเคราะห์พารามิเตอร์เอาไว้ด้วยนะครับ

เช่น Determination of Moisture and Volatile Matter Content

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.254.88
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ