นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

sukit
Ico64
นาย สุกิจ อติพันธ์
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ม.อ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1278
ความเห็น: 8

หลงทางใน มอ.

^_^

เมื่อวานมีนักศึกษาต่างชาติใส่สูทแต่งตัวดีเดินมาที่ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ เขาถามว่าจะสมัครสอบ TOEIC ที่ไหน เดินทั่วมหาวิทยาลัยแล้วก็ยังหาไม่เจอ ผมนี้อึ่งไปเลยเพราะผมก็ไม่รู้ว่าสมัครที่ไหนเหมือนกัน พอดีน้องนุนอนนานเดินมาพอดีก็ถามน้องนุ น้องนุตอบว่าสมัครที่กองกิจการนักศึกษา (Student Affairs)

แต่ว่ากองกิจการนักศึกษานี้อยู่ไหนไม่แน่ใจ ทีนี้นักศึกษาต่างชาติก็กดเบอร์โทรของกองกิจการนักศึกษาให้คุยกับน้องนุได้ความว่า "กองกิจการนักศึกษาอยู่ที่สำนักงานอธิการบดี ชั้น 2 หลังธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา มอ." ก็บอกเขาว่าอยู่หลัง Siam commercial bank และชี้ทิศทางให้ ไม่รู้ว่าเขาจะรู้จักไหม สงสัยจะพึ่งมาเรียนที่นี้ ทีนี้น้องนุก็เขียนชื่อกองกิจการนักศึกษาและที่อยู่เป็นภาษาไทยให้จะได้ใช้เวลาถามทางคนอื่น เขาก็กล่าวขอบคุณที่เราให้ความช่วยเหลือ แล้วก็แยกกัน

เวลาผ่านไปสักครู่ผมก็คิดว่าเขาจะหาเจอไหม จึงขับรถเครื่องตามไปดู ปรากฏว่าเขาก็ยังหาไม่เจอ ยืนถามทางอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ ก็อาสาพาเขาไปส่งถึงกองกิจการนักศึกษา เขาจะได้ไม่ต้องเดินหลงทางทั่วมหาวิทยาลัยอีกครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 กันยายน 2557 12:04 แก้ไข: 23 กันยายน 2557 12:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 คนธรรมดา, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จิตอาสาที่พร้อมปฏิบัติครับ ขอบคุณ

บริการที่หนือความคาดหมายจริงๆ ครับ กับการขับรถมอเตอร์ไซค์ตามไปดู

 

แม้จะไม่ได้เป็นการบริการเรื่องงาน ซึ่งมันสำคัญยิ่งกว่า เพราะเป็นการบริการในบริทบของสังคมหรือแบบเพื่อนมนุษย์ ตามพระราชดำรัสของพระราชบิดา อ่านบันทัดแรกๆ คิดไม่ถึงว่าจะขับรถออกไปดูครับ ชื่นชมครับ ^^

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ประทับใจมากเลยค่ะ กด like ล้านครั้ง

แล้วทำไมไม่ไปส่งเขาเสียแต่แรกนิน้อง อิ อิ กด like ให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณทุกท่านครับ

ขอบคุณและชื่นชมที่คุณ sukit ได้ทำหน้าที่แทนคนไทยเราค่ะ เคยเป็นคนต่างชาติในบ้านเมืองคนอื่น เวลาเราชื่นชมคนชาติอื่นที่ทำให้เราประทับใจหรือไม่ประทับใจ เรามักจะเหมาเป็นคนทั้งประเทศเลยนะคะ เราได้ช่วยกันยืนยันว่า คนไทยใจดีจริงๆ

พี่เกี๊ยดเป็นคนมีน้ำใจมากครับ เคยได้รับน้ำใจบ่อย ๆ ^___^

พี่เกี๊ยด น่ารักเสมอค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.204.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ