นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1558
ความเห็น: 0

อ่านหน่อย

สวัสดี

สวัสดี....

            หนังสือ!!! คุณชอบอ่านหนังสือมั๊ย?ผมคนนึงที่สมัยเด็ก ๆ อ่านหนังสือไม่เป็น(ไม่ได้หมายความว่าอ่านไม่ออกนะ)เพราะว่าทุกครั้งที่หนังสือหันหน้าใส่ผม ๆ จะเกิดอาการง่วงได้ทุกที แม้วว่าหนังสือเล่มนั้นเป็นหนังสือการ์ตูนที่ชอบก้อตามฉนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงหนังสือทางวิชาการหรือหนังสือเรียนใด ๆทั้งสิ้นเพราะแค่คิดก้อหลับแล้ว!!!  แต่เวลาก้อทำให้เราโตขึ้นความคิดความอ่านดีขึ้นที่สำคัญความอดทนมากขึ้น  แม้จินตนาการในวัยเด็กที่เพ้อฝันจะลดน้อยลงไปบ้างก้อตามแต่คุณรู้มั๊ย?  จินตนาการวัยเด็กที่เรา ๆ หลงลืมกันไปนั้นสามารถชดเชยหรือเติมเต็มได้ด้วยการอ่านหนังสือ ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการคิดหรือพัฒนาความคิดของเราที่อยู่ในกรอบให้นอกกรอบ บิดเบี้ยวผิดรูปผิดร่างเกิดเป็นมุมมองใหม่ ๆ ที่สามารถใช้ได้ดีในโลกปัจจุบันซึ่งบางสิ่งบางอย่างนำมาใช้ได้ดีกว่าครรลองเดิม ๆ ที่มีมาเก่าก่อนซะอีก

        เช่นตอนนี้ผมติดหนังสือเรื่อหนึ่งเป็นวรรณกรรมแฟนตาซีอันที่จริงผมติดตามเรื่องนี้มากว่า 1 ปีแล้วซึ่งตัวละครเอกของเรื่องชื่อ"พาชอน"ซึ่งผมก้อนำชื่อนี้มาใช้เป็นชื่อในบล็อกของผมเรื่องนี้สนุกจิง ๆ ยิ่งสำหรับบางคนที่ชอบหนังหรือละครกำลังภายในขี้โม้ หนังสือเรื่องนี้สนองกิเลสคุณได้อย่างแน่นอน อาจไม่มีตัวละครน่ารักเหมือแฮรี่ พ็อตเตอร์ หรือเสกยักออกมาจากตะเกียงเหมือนอะละดิน แต่เนื้อเรื่องทั้งสนุกตื่นเต้นชวนค้นหา(คิดว่าน่าจะถูกรสนิยมนะ) ซึ่ง ณ วันที่ผมเขียนนี้หนังสือดำเนินมาถึงเล่มที่ 20 แล้วเหลือเพียงเล่มสุดท้ายเท่านั้น คงอยาดรู้กันเล้วใช่มั๊ยว่าเป็นเรื่องอะไร"ประกาศิตจอมราชันต์"

        การที่ผมมาเขียนนี้ผมไม่ได้มีส่วนได้เสียในยอดขายของสำนักพิมเลย  แต่ที่ผมแนะนำนั้นมีเพียงเจตนาต้องการให้คนไทยรักการอ่าน เพราะเราคนไทยยังขาดสิ่งนี้อยู่คือไม่รักการอ่าน คนไทยจะชอบการรับข่าวสารหรือข้อมูลอะไรง่าย ๆ มากกว่า เช่น ทีวี วิทยุ เน็ท ฯลฯ แต่คุณรู้มั๊ยว่าการมนุษย์ได้รับข่าวสารหรือข้อมูลได้ดีที่สุดนั้นต้องเกิดจากการอ่าน อีกทั้งการที่ผมเลือกเรื่องนี้เพราะแนงของเรื่องเป็นแนวแฟนตาซีมันจะช่วยเติมจินตนาการของเราที่มีในวัยเด็กแล้วเราทำตกทำหล่นในระหว่างทางอายุที่เพิ่มขึ้นของเราให้กลับคืนมาบ้าง  ซึ่งจินตนาการเหล่านี้ก่อให้เกิดผลดีในการทำงานนะผมว่า

         ถ้ายังไงผมก้อฝากด้วยนะครับ ว่าอ่านหนังสือกันเยอะ ๆ ให้มากกว่าการดูทีวี วิทยุ ทำจนเป็นนิสัยเด็ก ๆ ที่มองดูพวกเราจะได้เอาอย่างประเทศเราจะได้มีนัก...ฯลฯ ที่เก่ง ๆ สู้กับนา ๆ ประเทศได้

ปล. วันนี้วันพฤหัสบดี  เวลา 5 ทุ่ม อย่าลืมดู ซิดคอมฯ เรื่อง"เป็นต่อ"ด้วยนะครับพี่น้อง!!!ฮา  มาก ๆ คร๊าบบบบบบบบ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): นิติกร
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 29 พฤศจิกายน 2550 13:42 แก้ไข: 29 พฤศจิกายน 2550 13:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.185.54
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ