นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1274
ความเห็น: 0

ยังโง่...มากมาย

เนติฯ ทำให้รู้
ช่วงนี้ฝนตกบ๊อย...บ่อยนะ รักษาสุขภาพกันด้วยล่ะ ไม่ได้เขียนเข้ามานานมาก ๆ สบโอกาสวันนี้มีเรื่องอยากเขียนพอดี  ว่าไปตอนี้แทบจำไม่ได้ว่านักศึกษาเปิดเรียนมานานรึยัง แต่สำหรับนักศึกษากฏหมายโดยเฉพาะระดับเนติบัณฑิต เพิ่งเปิดสัปดาห์นี้เป็นวันแรก ไม่รู้ทำไมทั้งที่เรียนมาแค่ 2 วันเท่านั้นหากรวมวันนี้ก็แค่ 3 วัน ผมรู้สึกว่าทำไมถึงโง่นักก็ไม่รู้ เพราะสิ่งที่ได้รู้มาจาการเรียน เน ฯ ในตอนเย็นเสมือนว่าผมเพิ่งเคยได้ยินได้ฟังใหม่เลยทั้ง ๆ ที่ผมก็ได้เรียนจบและรับปริญญามาแล้วแย่จริง ๆ ขณะเรียนนั้นมีความรู้สึกว่า  อืม...อาจารย์ที่มหาลัยครับผมผิดไปแล้วครับที่วันนั้นผมนั่งหลังห้องอีกทั้งยังลืมพกตัวบทมาทั้ง ๆ ที่ตัวบทนั้นเปรียบเสมือนอาวุธที่ไม่ควรให้อยู่ห่างกายถ้าเทียบว่าผมเป็นทหารในสมรภูมิฯตัวบทหรือประมวลกฏหมายนั้นเปรียบได้ว่าเป็นมีดเป็นปืนเลยทีเดียว  อีกทั้งในบางครั้งที่ผมเล่นกีฬาแล้วเข้าเรียนในช่วงบ่ายหรือค่ำผมจะแอบหลับอยู่หลังห้องเพราะแอร์ในห้องเรียนเย็นกำลังดีส่วนตัวผมก็เหนียวพอประมาณเมื่อประกอบกันนิทราจึงบังเกิด ฯลฯ นี่ยังไม่รวมการแซวอาจารย์ในระหว่างที่เรียนในบางรายวิชาที่ผมสนิทสนมกับท่าน ซึ่งท่านก้อปราณีไม่ว่าหรือห้ามปรามผมเลยท่านคงคิดว่าผมคงสำนึกได้เองแต่ อิอิอิ อย่างผมน่ะเหรอ ยากส์ เพราะแทนที่ผมจะสำนึกกลับเป็นการได้ใจ(เลวแท้ ๆ เลยกู)เอาใหญ่เลยยิ่งเสียดังยิ่งถ้ามีเพื่อนร่วมขบวนการยิ่งมันส์ (เลวหนักเข้าไปอีก)ซึ่งผมก้อถือว่าโชคดีหรืออาจเก่งก้อไม่ทราบรอดคมหอกคมดาบของอาจารย์มาได้แม้จะได้รับบาดแผลมาบ้างซึ่งบางแผลก้อถือว่าฉกรรจ์บ้างก้อเรื้อรังถึงขั้นเน่า แต่ก้อรอดออกมาได้จากรั้วมหาวิทยาลัย  แต่บัดนี้อาจารย์คับผมรู้แล้วว่าที่ผ่านมาผมทำแย่ ๆ แค่ไหนมาเพราะเนติฯ ช่วยบอกว่าผมนั้นยังโง่อีกมากมาย ทำให้วันนี้ของผมต้องพยายามหนักขึ้นอีกเป็นหลายเท่าเพื่อเพิ่มพูลข้อมูลต่างใหสมองให้มากขึ้นเพื่อสอบให้ได้ใรขั้นเนติ ฯ นี้
           ผมไม่ได้นำตัวเองหรืออดีตของตัวเองมาขาย เพียงแค่อยากระบาย ซึ่งหากว่าผู้ใดได้อ่านแล้วทำให้เกิดสิ่งที่สกิดใด ๆ ขึ้นในใจได้แล้วทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น  ผมก้อถือว่าผมได้บุญนั้นแล้วแล้วขอให้บุญนั้นส่งผลให้ผมสอบได้เนติบัณฑิตซะที  สาธุ
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 28 พฤศจิกายน 2550 13:33 แก้ไข: 28 พฤศจิกายน 2550 13:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.223.227
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ