นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 788
ความเห็น: 0

Find Your Inspiration

สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง

1.เรียนรู้ภาษาใหม่ๆ

การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ สมอง คุณสามารถทำได้ทั้งที่บ้านและในชั้นเรียน บอกเลยว่านี่เป็นวิธีที่ได้ผลมาก คุณจะติดต่อกับผู้คนได้อีกมากมายทั่วโลกหากสามารถพูดคุยด้วยภาษาของพวกเขา ได้ และหากคุณสนใจไปเที่ยวยังประเทศที่ไม่พูดภาษาอังกฤษ คุณก็สามารถเรียนภาษานั้นได้จากที่บ้านโดยทางอินเตอร์เน็ต แค่นี้คุณก็พร้อมแล้วสำหรับการเดินทางสู่โลกกว้าง

2.เรียนรู้ท่าเต้นจากใน Youtube

บ่อยครั้งที่ฝนตกและคุณก็เบื่อกับการอยู่บ้านเฉยๆ ถ้าคุณอยากผ่อนคลายฉันขอแนะนำการเต้นฮิปฮอปมันส์ๆหรือดูวิดีโอเต้นรำจากใน Youtubeคุณ จะพบว่านี่เป็นการออกกำลังกายที่วิเศษมาก คุณจะหัวเราะและอาจค้นพบอีกความชอบหนึ่งก็เป็นได้ การเต้นมุ่งเน้นให้คนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์โดยการปลดปล่อยพลังงานเข้าไปใน กระดูกสันหลังแถมยังช่วยกระตุ้นแรงจูงใจในกรณีที่คุณเป็นคนขี้อายอีกด้วย

3.กระดานเป้าหมาย

กระดานเป้าหมายคือการตัดปะภาพของสิ่งที่ สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ อาจเป็นรูปชายหนุ่มหรืองานใหม่หรือบ้านใหม่ เป็นต้น คุณสามารถตัดรูปจากในนิตยสารหรือปริ้นท์ภาพจากอินเตอร์เน็ตและปะลงไปบน กระดานไม้ก๊อก วิธีนี้จะช่วยให้คุณโฟกัสไปที่เป้าหมายและคอยเตือนคุณอยู่เสมอ

4.การนั่งสมาธิ

การนั่งสมาธิจะช่วยลดความเครียดและเอาชนะ ความท้าทายทางอารมณ์ได้ คุณอาจมีปัญหากับใครบางคนหรือกำลังตัดสินใจอะไรบางอย่างที่ยากลำบากการนั่ง สมาธิสามารถช่วยคุณได้ หากไม่ทราบวิธีนั่งสมาธิ คุณสามารถหาคำแนะนำได้ใน Youtube การนั่งสมาธิจะช่วยชำระล้างจิตใจให้สะอาด รวมถึงได้พักผ่อนและผ่อนคลายความตึงเครียดอีกด้วย

5.ระบายสีหรือวาดภาพ

ศิลปะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการทำสมาธิและช่วยบำบัดอารมณ์ได้ ความคิดสร้างสรรค์คือวิธีที่ดีที่สุดในการแสดงศักยภาพของตัวเองให้โลกรู้

6.หกสูงกับผนัง

ทำไมคุณต้องเรียนรู้ที่จะหกสูง? เพราะการตีลังกาจะช่วยให้สมองทำงานได้ดียิ่งขึ้นยังไงล่ะ อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิว เสริมสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นใจ คุณไม่จำเป็นต้องหกสูงตีลังกาให้ได้ในทันที แต่ให้ลองทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะทำได้ การตีลังกาจะช่วยให้ร่างกายมีพลังและเสริมสร้างความสนุกสนาน เอาล่ะอย่ากลัว เริ่มฝึกกันได้แล้ว!

7.ลงมือซ่อมด้วยตัวเอง

การทำอะไรด้วยตัวเองจะยิ่งเพิ่มขีดความ สามารถของคุณ เมื่อคุณต้องการซ่อมอะไรสักอย่าง การรู้จักเครื่องมือช่างจะมีประโยชน์อย่างมาก คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชายในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น การใช้สว่านไฟฟ้าในการประกอบเฟอร์นิเจอร์ เจาะผนังเพื่อแขวนของ และซ่อมแซมสิ่งต่างๆภายในบ้าน การใช้เครื่องมือวัดระดับน้ำหรือเลื่อยก็มีประโยชน์เช่นกันแต่ควรใช้ด้วย ความระมัดระวัง การเรียนรู้ครั้งแรกควรมีผู้ให้คำแนะนำหรือสาธิตให้ดูก่อน

8.เริ่มงานเขียน

งานเขียนสามารถช่วยคุณได้แถมยังช่วยคนอื่น ได้อีกด้วย บางครั้งคุณผ่านประสบการณ์ในชีวิตมามากมายและอยากแชร์ประสบการณ์ให้คนอื่น ได้รับรู้ การเขียนก็คือการพัฒนาสมองในรูปแบบหนึ่ง บางครั้งคุณอยากถ่ายทอดความคิดหรือข้อแนะนำในการใช้ชีวิต หรือต้องการลองเขียนนิยายดูบ้าง ครั้งแรกอาจจะยากและต้องใช้วิจารณญาณในการเขียน หากคุณต้องการแรงบันดาลใจควรแวะไปที่ร้านหนังสือแล้วเลือกดูในสิ่งที่คุณ สนใจ การเขียนหนังสือหรือบทละครบ่อยๆจะช่วยในเรื่องของกระบวนการทางความคิด รวมถึงความอดทนในการทำงานชิ้นใหญ่ด้วย

9.การงอช้อน

งอช้อนเนี่ยนะ? ฉันยังไม่เคยลองแต่ก็เปิดใจว่ามันเป็นไปได้เพราะเคยเห็นคนอื่นทำ แน่นอนว่าการงอช้อนต้องใช้สมองและการเปิดใจอย่างมาก รู้ไหมว่าคนเรามีพลังจิตในการงอช้อนได้และจุดประสงค์ก็คือทำให้เรารู้ว่าจิต ใจของคนเรานั้นมีพลังมากเพียงใด ที่สำคัญยังสามารถบังคับทิศทางชีวิตได้ด้วยพลังงานด้านบวกของเรา

10.ทดลองรับประทานอาหารคลีน

คุณจะพบตัวเลือกอร่อยๆมากมายทั้งยังสุขภาพ ดีแบบสุดๆอีกด้วย เช่น การทานสลัดผักใส่เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ หรือจะเป็นข้าวผัดที่ใช้ข้าวกล้องรวมทั้งน้ำมันมะกอกในการผัด หรือจะเป็นซุปฟักทองร้อนๆหวานมัน เป็นต้น อาหารประเภทนี้มีประโยชน์มากมาย ทั้งยังช่วยปรับอารมณ์ให้มีความมั่นคงและทำให้สมองทำงานดีขึ้น

11.ช่วยเหลือสังคม

บ่อยครั้งที่คนเรามักจะจมอยู่กับปัญหาส่วน ตัวและไม่ทันสังเกตในสิ่งที่เราทำ เรามีอาหารพร้อมและสามารถเลือกสถานที่ทำงานได้ เรามีเตียงและน้ำอุ่นให้อาบ นี่คือสิ่งที่หลายคนปรารถนา บางทีคุณอาจเสนอที่พักพิงให้กับสัตว์ในท้องถิ่น ที่พักพิงคนจรจัด องค์กรต่างๆที่ไม่แสวงหาผลกำไร หรือกลุ่มสิทธิมนุษยชนต่างๆ บางองค์กรที่คุณสามารถตรวจสอบได้ เช่น Sierra Club มูลนิธิสัตว์ป่าโลก องค์การนิรโทษกรรมสากล สภากาชาด องค์การยูนิเซฟ และองค์การอนุรักษ์ธรรมชาติ

12.ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนที่เดือนร้อน

เราควรยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่นให้ไป ยังทิศทางที่ดีขึ้น ถ้าคุณต้องการช่วยเพื่อนออกมาจากสถานการณ์ที่ลำบากนั่นอาจเป็นของขวัญที่ ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว การเป็นผู้ที่พึ่งพิงได้สำหรับใครบางคนที่รู้สึกไม่มั่นคงนับว่าเป็นการใช้ เวลาที่มีคุณค่ามาก

13.ใช้ชีวิตให้ช้าลงและรู้จักผ่อนคลาย

นี่คือความท้าทายสุดๆ เรามักจะกระตุ้นให้ร่างกายแบกรับปัญหามากเกินไป ชีวิตจึงค่อนข้างวุ่นวายและเราก็ไม่รู้ว่ากำลังทำให้ตัวเองสับสน การใช้ชีวิตให้ช้าลงบ้างเป็นวิธีที่ทำให้พลังกลับคืนมาและทำให้จิตใจปลอด โปร่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้หญิงมีความสมดุลทางฮอร์โมนอีกด้วย เมื่อเราเครียดหรือกดดันมากเกินไปร่างกายจะเกิดอาการรวนได้ ลองนอนลงบนพื้น ฟังเพลงที่ผ่อนคลาย จุดเทียนหอมในห้องนั่งเล่น และค่อยๆสังเกตสิ่งที่อยู่รอบๆตัว

ที่มา

http://www.dek-d.com/board/view/3523100/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มิถุนายน 2558 14:14 แก้ไข: 26 มิถุนายน 2558 14:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Zenki, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.108.61
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ