นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

HS8JMT
Ico64
ธีรพัฒน์ อังศุสิงห์
นักวิชาการอุดมศึกษา
งานทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2658
ความเห็น: 0

การเตรียมความพร้อมต้อนรับนักศึกษา ปี 1 ประจำปีการศึกษา 2555

ชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาสมัครกู้ภัย มอ.สุราษฎร์ธานี

ด้วยช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีจะมีโครงการเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆ นศ. ปี 1 ที่จะเข้ามาใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ โครงการเตรียมความพร้อมจัดขึ้นเพื่อให้น้องๆ ปี 1 ได้รู้จักวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี รู้จักสังคมใหม่ๆ การใช้ชีวิตและการเข้าสังคม และที่สำคัญคือการปรับตัวในการใช้ชีวิต ซึ่งทุกปีก็จะมีน้องๆ ที่ยังคงปรับตัวไม่ได้กับสังคมแบบนี้ อาจจะทำให้่น้องๆ เกิดอาการคิดถึงบ้าน ซึมเศร้า ทำให้เกิดอาการไม่สบายหรือมีโรคประจำตัวติดตัวมาก่อนหน้านี้

โดยทางชมรมคิดว่าการให้รุ่นพี่ดูแลรุ่นน้องจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างตัวนักศึกษาเอง ซึ่งในปีนี้ทางชมรมนักวิทยุสมัครเล่นและอาสาสมัครกู้ภัย มอ.สุราษฎร์ธานี จึงวางแผนการดำเนินงานเพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับน้องๆ ยามไม่สบาย เจ็บไข้หรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งปีที่ผ่านมาทางชมรมก็ดำเนินการบางส่วนแต่ยังไม่เป็นรูปธรรม ทำให้ปีนี้ทางชมรมจึงเตรียมความพร้อมมากยิ่งขึ้น โดยการจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์สมาชิกในชมรมฯ ที่ผ่านมาอบรมการปฐมพยาบาลขั้นต้นมาจากสภากาชาติไทยและหน่วย EMS ต่างๆ  โดยจะมีรายละเอียด ชื่อ สาขาวิชา เบอร์โทรศัพท์ ให้กับน้องๆ ที่มีอาการป่วย หรือบาดเจ็บหรือต้องการความช่วยเหลือให้สามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง และทางชมรมจะนำรถกู้ชีพมา Stand By คอยบริการรับ-ส่งไปยังโรงพยาบาลยามฉุกเฉิน เพื่อเพิ่มการช่วยเหลือและทำให้น้องๆ ที่เข้ามาศึกษาที่วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ไม่รู้สึกเดียวดายและยังมีคนที่คอยช่วยเหลือพวกเค้าตลอดเวลาที่ศึกษาอยู่ที่วิทยาเขตแห่งนี้                                          

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 เมษายน 2555 13:57 แก้ไข: 19 เมษายน 2555 16:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.205.176.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ