นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1741
ความเห็น: 0

เครื่องผสมแบบปิด (CT Internal Mixer)

ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์

เครื่องผสมแบบปิด ยี่ห้อ CT เป็นเครื่องสำหรับใช้ในการผสมยางหรือพลาสติกเข้ากับสารเคมีและสารตัวเติม ต่างๆ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ผสม (Rotor)  ที่สามารถถอดเปลี่ยนชนิดเพื่อให้เหมาะกับการผสมแต่ละประเภท และถอดออกเพื่อทำความสะอาดได้สะดวก ในการทำงานผสมผู้ใช้งานยังสามารถปรับความเร็วรอบของโรเตอร์และอุณหภูมิของ ห้องผสมได้ในช่วงที่กว้าง เพื่อให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท เครื่องผสมสามารถบดสารเคมีให้แตกเป็นอนุภาคเล็กๆ และกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอในพอลิเมอร์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มีคุณสมบัติที่ดี

เครื่อง ผสมแบบปิด ยี่ห้อ CT สามารถต่อเชื่อมเข้ากับโปรแกรมติดตามผลและบันทึกข้อมูลค่าแรงบิด และอุณหภูมิของวัสดุภายในห้องผสมในขณะกำลังผสม แบบ Real Time ผู้ใช้งานสามารถแปลงไฟล์เป็นชนิด Excel ได้ภายในโปรแกรม

เครื่องผสมแบบปิด ยี่ห้อ CT เหมาะสำหรับการใช้งานหลายประเภท ได้แก่
 - การผสมพอลิเมอร์ และ / หรือยางคอมปาวด์
 - การผสมพอลิเมอร์ และ / หรือยางคอมโพสิต

 - การผสมพอลิเมอร์ และ / หรือยางหลายชนิดเข้าด้วยกัน

เครื่องผสมแบบปิด (Closed Mixer) อาจเรียกชื่อได้หลายชื่อ เช่น เครื่อง ผสมแบบชุด (Batch Mixer) อินเทอร์นอลมิกเซอร์ (Internal Mixer) เครื่องนวดยาง (Kneader) เครื่องผสมยาง (Rubber Mixer) เครื่องผสมพลาสติก (Plastic Mixer) เครื่องผสมแบนบูรี (Banbury Mixer) เครื่องผสมบานบูรี เครื่องผสมแบบแกนคู่ (Twin Rotor Mixer)

 

 

 

ที่มา http://www.chareontut.com

 


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กันยายน 2558 15:45 แก้ไข: 28 กันยายน 2558 15:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 pompom, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ