นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 879
ความเห็น: 0

สายลมแห่งการให้อภัย และก้อนหินแห่งความทรงจำ

เพื่อนคนหนึ่งเคยเล่าให้ once ฟังงว่า......

มีเด็กอยู่สองคนซึ่งเป็นเพื่อนรักกัน วันนึงเธอทั้งสองได้ไปเที่ยวทะเลด้วยกัน แล้วเกิดทะเลาะมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงและทำให้เพื่อนคนนึงตบหน้าเพื่อนอีกคน เพื่อนคนที่โดนตบไปเขียนลงในทรายว่า "วันนี้ฉันถูกเพื่อนรักตบหน้า" หลังจากนั้นเธอคนที่โดนตบหน้าได้จมน้ำ เพื่อนอีกฝ่ายที่ตบหน้าเธอได้ลงไปช่วยเธอ เธอรอดตายอย่างหวุดหวิด เธอยังไม่พูดอะไรออกมา แต่เธอก็เอาเรื่องราวไปเขียนไว้บนหิน เพื่อนคนที่ตบหน้าเธอก็สงสัยเลยถามเธอกลับไปว่า ทำไมเธอถึงเอาเรื่องนี้เขียนไว้บนหินละ เห็นก่อนหน้านี้เธอเอาเรื่องราวไปเขียนไว้บนทราย?
  อีกคนอมยิ้ม…แล้วกล่าวตอบกลับไปว่า เมื่อถูกคนที่รักทำร้าย…เราควรเขียนมันไว้บนพื้นทราย ซึ่ง “สายลมแห่งการให้อภัย” จะทำหน้าที่พัดผ่าน ลบล้างไม่เหลือ” แต่เมื่อมีสิ่งที่ดีมากมายเกิดขึ้น เราควรสลักไว้บน “ก้อนหินแห่งความทรงจำในหัวใจ” ซึ่งต่อให้มีสายลมพัดแรงเพียงใด ก็ไม่อาจ ลบล้าง ทำลาย 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับมิตรภาพระหว่างเพื่อน once เชื่อว่าทุกคนเคยมี ต่อให้เราโกรธหรือทะเลาะกันมากแค่ไหน หากมีสายลมแห่งการให้อภัย ก็จะทำให้เราทั้งคู่เข้าใจกัน .....ขอให้ทุกคนสนุกกับวันหยุดน่ะค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 มีนาคม 2558 23:10 แก้ไข: 21 มีนาคม 2558 23:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 pompom, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.137.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ