นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

PENNEE
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Blog
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 635
ความเห็น: 0

รู้ไว้ไม่เสียหาย! นักวิ่ง(มือใหม่) ระวังเลือดออกหัวนม

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ในทวิตเตอร์ @Mckiez ได้เผยแพร่ภาพนักวิ่งมาราธอน ที่มีอาการเลือดออกที่หัวนม ขณะวิ่งแข่งขัน โดยระบุว่า "ความรู้ใหม่ เพิ่งรู้ผู้ชายที่เริ่มวิ่งมาราธอนใหม่ๆ หัวนมไม่แข็งแรง จะเสียดสีเสื้อจนเลือดทะลัก"ทำเอาชาวเน็ตตกตะลึง มันมีอาการแบบนี้อยู่จริงๆหรือเนี่ย

ทางด้าน ศ.นพ.วิรุฬห์ เหล่าภัทรเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชศาสตร์การกีฬาอันดับต้นๆของเมืองไทย เปิดเผยกับว่า อาการดังกล่าว เกิดจากการเสียดสีระหว่างร่างกาย กับชุดที่สวมใส่ ส่วนมากพบได้ทั้งในเพศชายและหญิง สำหรับวิธีป้องกัน ผู้หญิงควรใส่ชุดชั้นในพิเศษ เพื่อช่วยกระชับทรง ส่วนผู้ชายควรหาพลาสเตอร์มาแปะหัวนม หรือทาวาสลีนก่อนออกวิ่งก็ช่วยได้เช่นกัน หากไม่ทันป้องกัน และมีเลือดออกแล้ว ควรทำแผลให้สะอาดโดยเร็วที่สุด 

เพราะฉะนั้นใครจะไปวิ่งเตรียมตัวกันด้วยนะคะ

ทั้งนี้ สำหรับภาพที่แชร์กัน เบื้องต้น ศ.นพ.วิรุฬห์ ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นภาพที่เกิดขึ้นจริง หรือเป็นภาพตัดต่อ แต่การวิ่งแล้วเกิดเลือดออกบริเวณหัวนมเพราะการเสียดสีเป็นไปได้ 

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/504899

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 มิถุนายน 2558 08:36 แก้ไข: 15 มิถุนายน 2558 08:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.220.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ