นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1958
ความเห็น: 5

ของรัก..นาฬิกาสายหัวใจ..ของหวง

 

 

            เอาเรือนทองมาแลกก็ไม่ยอมนะ แต่ก็..ขอคิดดูก่อนค่ะ.... “นาฬิกาสายหัวใจ”  เป็นของรัก ของหวง ที่ได้รับมาตั้งแต่ปี 2547 ค่ะ ก็นับเป็นระยะเวลา 8 ปีแล้วค่ะ ผู้ให้ ณ ปี 47 คือ คนที่รู้ใจค่ะ  แต่ตอนนี้เปลี่ยนสถานะเป็นพ่อของลูกแล้วค่ะ ขอเล่าประวัติที่มาคือ ได้รับตอนที่เรียนอยู่ที่ศูนย์ให้การศึกษาหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ที่ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา  ต้องไปเรียนเสาร์-อาทิตย์ วันนั้นเป็นวันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2547  ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์  หลังเลิกเรียนบ่าย 3 โมง โทรศัพท์ก็ดังขึ้นบอกว่าจะมารับ ก็ชวนเพื่อนไปด้วยกัน 2 คน (ที่ชวนเพราะกลับบ้านด้วยกันอยู่แล้วค่ะ) พอขึ้นรถ คนรู้ใจก็ส่งกล่องนาฬิกาให้ บอกว่า ของขวัญวันวาเลนไทน์  เพื่อนๆ ในรถกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่  (ไม่คิดเหมือนกันว่าจะ โรแมนติก กับเขาเป็นด้วย) ก็เป็นความประทับใจที่อยู่ในความทรงจำค่ะ  แต่สถานะตอนนี้หมดช่วงโปรโมชั่นแล้วค่ะ 555

 

     เก็บมาฝากค่ะสำหรับความหมาย  วันนักบุญวาเลนไทน์ (อังกฤษ: Saint Valentine's Day) หรือที่มักเรียกเพียง วันวาเลนไทน์ (อังกฤษ: Valentine's Day) ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี วันวาเลนไทน์มีการเฉลิมฉลองในหลายประเทศทั่วโลก ส่วนใหญ่เป็นประเทศทางตะวันตก แม้จะยังเป็นวันทำงานในทุกประเทศเหล่านั้นก็ตาม

"นักบุญวาเลนไทน์" แต่เดิมเป็นเพียงการจัดพิธีสวดแก่นักบุญยุคต้นหนึ่งคนหนึ่งหรือมากกว่า ชื่อ วาเลนตินัส ความหมายโรแมนติกโดยนัยสมัยใหม่ล้วนถูกกวีเพิ่มเติมในอีกหลายศตวรรษต่อมาทั้งสิ้น วันวาเลนไทน์จัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยสมเด็จพระสันตะปาปาเกลาซิอุสที่ 1 ใน ค.ศ. 496 ก่อนจะถูกลบออกจากปฏิทินนักบุญทั่วไปของโรมัน (General Roman Calendar of saints) ใน ค.ศ. 1969 ภายหลัง โดยสมเด็จพระสันตะปาปาปอลที่ 6

วันวาเลนไทน์มาข้องเกี่ยวกับรักแบบโรแมนติกเป็นครั้งแรกในแวดวงสังคมของเจฟฟรีย์ ชอเซอร์ ระหว่างสมัยกลางเรืองอำนาจ (High Middle Ages) เมื่อประเพณีรักเทิดทูน (courtly love) เฟื่องฟู จนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 15 วันวาเลนไทน์ได้วิวัฒนามาเป็นโอกาสซึ่งคู่รักจะแสดงความรักของพวกเขาแก่กันโดยให้ดอกไม้ ขนมหรือลูกกวาด และส่งการ์ดอวยพรกัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี  http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B9%8C

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 พฤษภาคม 2555 16:04 แก้ไข: 04 พฤษภาคม 2555 16:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Marky, Ico24 Monly, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • น้องเปตองบอกว่า ช่วงนี้หมดโปรโมชั่นแล้ว   แต่พี่มอนลี่ว่า ยังไม่หมด  เพราะโปรโมชั่นจะมาช่วงที่คิดถึงกันตลอดเวลา ขนาดตอนเที่ยงนั่งทานข้าว ยัง love ๆ ทุกวัน (อยู่บ้านมัวแต่จัดการเด็ก เลยไม่ได้ love กัน)
  • ช่วงนี้เป็นการเปลี่ยนรูปแบบโปรโมชั่นต่างหากค่ะ

 

 

ขอบคุณค่ะ พี่มอนลี่ เป็นคำพูดที่มองแล้วดูดีค่ะ อาจจะใช่นะ "ช่วงเปลี่ยนรูปแบบโปรใหม่ค่ะ" 555

คนให้นาฬิกาสายหัวใจคิดยังไงนะ ...อาจจะแฝงความหมายไว้ว่า "หัวใจได้อยู่ใกล้หรือตราบใดที่นาฬิกายังเดินอยู่ ก็ยังคงรักเธอ" 

เป็นของรักจริงๆ เพราะมากับความรัก

โอ๊ย อิจฉา หวานซะขนาดนั้น คอนเฟิร์ม หวันเที่ยง ๆ love โทรมาทุกวันเลย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.208.66
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ