นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1638
ความเห็น: 2

ผอ.สำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ สนับสนุนให้บรรณารักษ์ใช้โปรแกรมzotero โดยจัดอบรมโปรแกรม zotero

อบรมโปรแกรม zotero

 

 
 

 

ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลงฯ สนับสนุนให้บรรณารักษ์ เรียนรู้โปรแกรมจัดการบรรณานุกรรม ที่มีชื่อว่า "zotero" โดยการจัดอบรมให้บรรณารักษ์ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2554 ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้โปรแกรมใหม่ๆๆ เมื่อได้ลองศึกษาและเล่นดู ก็เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจ ที่สำคัญเป็น Opensoure ด้วย ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องลิขสิทธิ์ในการใช้งาน ในการอบรมครั้งนี้ ผอ.ได้ดำเนินการเป็นวิทยากรด้วยตัวเอง สำหรับโปรแกรมนี้ ถือได้ว่าท่าน ผอ.สนับสนุนอย่างเต็มที่ที่จะให้ทุกคน ได้ใช้กันคะ หากได้ลองใช้แล้ว รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดคะ.......

และหากคณะหรือหน่วยงานใดต้องการที่จะให้ทางสำนักทรัพยากรการเรียนรู้คุณหญิงหลง จัดอบรมเกี่ยวกับโปรแกรม zotero ก็ยินดีคะ ซึ่งสามารถติดต่อที่ห้องสมุดได้เลยคะ

และหากจะเรียนรู้ด้วยตัวเองเกี่ยวกับโปรแกรมนี้ ก็สามารถที่จะศึกษาได้ที่ http://www.zotero.org/ ลองศึกษากันดูนะคะ...ไม่ยากอย่างที่คิด

บรรยากาศการอบรมโปรแกรม "zotero"

created: 26 May 2011 08:34 Modified: 26 May 2011 10:20 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

 

   กำลังเรียนรู้ด้วยเช่นกันค่ะ อย่างไรหากมีข้อสงสัยจะขอแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันนะค่ะ

ได้เลยคะพี่แหม่ม แต่จะมีอบรมรอบ2 อีกนะคะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นวันไหนคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.208.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ