นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 851
ความเห็น: 0

การสัมมนาเครือข่ายโสตทัศนศึกษา เป็นการเปิดโลกทัศน์ ในการเรียนรู้อีกแนวทางหนึ่ง

การจัดสัมมนา เครือข่ายหน่วยโสตทัศนศึกษา ครั้งแรก ของ ม.อ.

กว่าจะจัดงาน การจัดสัมมนา เครือข่ายหน่วยโสตทัศนศึกษา ครั้งแรก ของ ม.อ. ได้นั้น ไม่ง่ายเลย ครับ แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถ ครับ

ซึ่งแนวคิดนี้ มีมาเนินนาน แต่ขาดการสนับสนุนจากส่วนต่างๆ แต่เมื่อ งานพัฒนาและฝึกอบรม ของกองการเจ้าหน้าที่ ให้โอกาส ในการสนับสนุนโครงการฯ จึงสามารถ ดำเนินการออกมาได้เป็นรูปธรรม ครับ


การสัมมนาเครือข่ายโสตทัศนศึกษา เป็นการเปิดโลกทัศน์ ในการเรียนรู้อีกแนวทางหนึ่ง

เริ่มจาก การประชุมกลุ่มย่อย ระดมสมอง รวบรวมแนวคิด เขียนโครงการ ส่งขอรับการสนับสนุนโครงการจากทาง งานพัฒนาและฝึกอบรม กองการเจ้าหน้าที่ ศึกษาความเป็นไปได้ สำรวจข้อมูลสถานที่ ค่าใช้จ่าย กำหนดวัน ประชาสัมพันธ์ เชิญชวน เครือข่ายหน่วยโสตฯ จากทุกคณะฯ ทุกวิทยาเขต ตลอดจน น้องๆ ที่สนใจ สามารถมาร่วมสัมมนาได้

เมื่อทุกอย่างพร้อม งานเริ่มขึ้น เริ่มจากท่านโฆษกเด๊ะ แนะนำตัว และ ให้ทุกคนแนะนำตัว แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวคิด แนวการทำงาน ต่อด้วย การเรียนรู้จากวิทยากรผู้มากประสบการณ์ อย่างพี่ชัยวุฒิ เกิดชื่น พี่โญ แห่ง HiCable TV ตลอดจน ท่าน รศ.ดร.วิชัย นภาพงษ์

ช่วงบ่ายเป็นการนำเสนอ แนะนำน้องๆ รุ่นใหม่ๆ การทำผลงานทางวิชาการ เพื่อความก้าวหน้า ในตำแหน่ง ในวิชาชีพ เทคโนโลยีทางการศึกษา ครับ จาก ผู้ที่ผ่านประสบการณ์ มาโดยตรง คือ
- หัวหน้าหมี โสตฯทันตะ
- หัวหน้าทูร โสตฯพยาบาล
- ท่านชลิตร เภสัช และ
- ผม พงศ์บวร แห่ง สวล.

นับได้ว่า 4 ท่าน ใน ม.อ. ที่ผ่านด่าน ชำนาญการพิเศษ (ด้านเทคโนโลยีทางการศึกษา - พูดง่ายๆ ว่า ด้านโสตฯ ครับ) จึงอยากแนะนำ สนับสนุน รุ่นน้องๆ ให้ทำผลงานเพื่อความเจริญก้าวหน้า ความมั่นคง ทางสาย เทคโนโลยี ทางการศึกษา สืบไป ครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มกราคม 2558 11:49 แก้ไข: 31 มกราคม 2558 12:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.236.68
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ