นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2244
ความเห็น: 1

ความห่วงใย...ชาวปัตตานี (2)

จุดสำคัญที่สุดที่เราจะอยู่ได้อย่างปลอดภัยคือ การวางตัวทางวิชาการ

เหตการณ์ 3 จังหวัดชายแดน ในฐานะของมหาวิทยาลัยที่ต้องดูแลบุคลากรเราจะพยายามอย่างดีที่สุดทั้งในส่วนการดูแลบุคลากรและนักศึกษาซึ่งความปลอดภัยของวิทยาเขตปัตตานีรวมทั้งบุคลากรและนักศึกษา จุดสำคัญที่สุดที่เราจะอยู่ได้อย่างปลอดภัยคือการวางตัวทางวิชาการโดยที่ฝ่ายตรงข้ามไม่รู้สึกว่าเราเป็นฝ่ายตรงข้ามกับเขา ฉะนั้นนักวิชาการของเราจะยึด
หลักเคารพในความแตกต่างของความคิดการเคารพในความไม่เหมือนกันของความเชื่อ เคารพในความแตกต่างทางศาสนาภาษา วัฒนธรรม นอกจากเคารพซึ่งกันและกันแล้วเราจะให้เกียรติกันเป็นหลักทางวิชาการที่เราเชื่อว่าจะทำให้สังคมต่างวัฒนธรรมจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 21 พฤศจิกายน 2550 17:32 แก้ไข: 21 พฤศจิกายน 2550 17:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
อุดม พานทอง [IP: 125.27.135.167]
21 พฤศจิกายน 2550 20:40
#2087

  หากมองตามแนวคิดของการทำงานพัฒนา การทำงานโดยให้ความสำคัญ แนวคิดวัฒนธรรมชุมชน   ได้ถูกยกให้มีฐานะ  เป็นอุดมการณ์ทางสังคม   หลังวิกฤตเศรษฐกิจ  2540  ร่วม  10  ปี   ที่ได้รับการชูธงในสังคม    การทำงานด้านสุขภาพก็ถูกเรียกร้องมากคือ  การทำงานด้วยหัวใจของความเป็นมนุษย์

ขณะนี้ก็สอดคล้องกับทิศทางการสร้างให้บัณฑิตมีสมรรถนะด้านพหุวัฒนธรรม  ถึงเวลาที่งานวิชาการจะได้นำไปปฏิบัติเพื่อการเรียนรู้และสร้างองค์ความรู้ที่เหมาะสมกับสถานการณ์  นำความรู้มาใช้กับความจริงเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างผาสุขค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.118.225
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ