นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1392
ความเห็น: 3

ขี้หูตัน

 

เรื่องธรรมดาที่ทำทุกวัน กลายเป็นเรื่องใหญ่


เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ เราว่ายน้ำแล้วน้ำเข้าหู  หูอื้อ ทำยังไงก็ไม่หาย  จนน้องๆ ที่รัก อุตส่าห์หาน้ำมาเทใส่ในหูเพิ่ม ด้วยมีเคล็ดลับว่า น้ำเข้าหูให้เทน้ำเข้าไปในหูแล้วน้ำที่อยู่ในหูเดิมจะออกมา แล้วหูจะหายอื้อ 


 

เทไป 2 รอบ ก็ไม่ดีขึ้น มีพี่ที่น่ารักเสนอว่าควรใช้คัตเตอร์บัตเช็ดอีกรอบ ก็ลองดูอีกที ก็ไม่หาย  วันอาทิตย์ว่ายน้ำอีก รู้สึกหูจะอื้อแบบดับเลย  คือรู้สึกรอบข้างไม่มีเสียง  แต่รู้สึกชอบเพราะอยู่ในสระน้ำ มันสงบดีที่ไม่ได้ยินเสียงอะไรรบกวน 555


 

แต่หลังจากขึ้นจากสระ  หูก็ยังอื้อมากกว่าเดิม  มีคนเสนอให้กระโดด ก็กระโดดจนคอจะเคล็ด  มีคนเสนอให้เอามือปิดจมูก เอียงคอแล้วเอามือปิดหู ทำแบบเปิดๆ ปิดๆ เพื่อให้มีแรงดันทำให้น้ำออกมา ก็ไม่ได้ผล

 


 

จนวันจันทร์ เริ่มเจ็บคอ มีไข้ต่ำๆ  ตอนเย็นจึงไปหาหมอ  คุณหมอใช้แท่งเหล็กยาวๆ เหมือนที่ดูดแหย่ในหูเพื่อดูดขี้หู   แต่ก็ไม่ได้เพราะมันอุดตันมาก  คุณหมอเปลี่ยนไปใช้แท่งเหล็กใหญ่กว่าเดิมแหย่ไปใหม่เพื่อพยายามดูดขี้หูอีก พยายามหลายครั้งก็ไม่ได้ผล


สรุปคุณหมอบอกว่า คุณชอบใช้คัตเตอร์บัตเช็ดหูใช่มั๊ยค่ะ ทำให้ขี้หูอุดตันที่หูชั้นกลาง    ต้องไปหยอดยาในหูมาก่อน แล้วค่อยมาดูดขี้หูออกใหม่วันเสาร์  ในระหว่างนี้ยิ่งหยอดยา จะทำให้ขี้หูพอง ปิดหูเพิ่มขึ้น จะยิ่งไม่ค่อยได้ยินอะไรนะคะ แล้วเป็นทั้งสองข้าง ลำบากหน่อยนะคะ


 

รู้สึกขำตัวเอง เรื่องไม่เข้าเรื่อง แค่เอาคัตเตอร์บัตเช็ดหูทุกวัน จะทำให้เป็นเรื่องได้ถึงเพียงนี้   5555


 

บางทีการไม่ค่อยได้ยินเสียงอะไรๆ สักสองสามวัน  ก็ถือเป็นเรื่องดี   ฟังมากบางทีก็เรื่องเยอะ ไม่ต้องฟังแม้จะมีใครพยายามพูดอยู่รอบข้าง  เราก็ไม่รู้สึกผิด...เพราะไม่ได้ยิน 5555


 


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 มิถุนายน 2559 20:15 แก้ไข: 17 มิถุนายน 2559 10:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ช่วงนี้เป็นเวลาดีๆ ของน้องๆฝ่ายรายได้

ที่อัดอั้นมานาน ตอนนี้จัดเลยพี่ปอไม่ว่า...เพราะไม่ได้ยิน

555 เข้าถึงทุกส่วน จากภายใน สู่ภายนอก

เป็นงั้นไป 

ต่อไปพี่จะทำความสะอาดให้น้อยลงแล้ว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.182
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ