นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1525
ความเห็น: 3

ความสุข

กลิ่นอายความสุขอบอวลไปทั้งศูนย์ประชุม ในงาน “Show and  Share: PSU Happy Station #1” ทุกหน่วยงานสร้างสรรค์สื่อ ที่จะบอกเล่าเรื่องราวความสุขในหน่วยงานของตน

องค์กรที่มีบุคลากรที่เปี่ยมสุข มากมายรอยยิ้ม เป็นดัชนีชี้วัดความสำเร็จในด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตมนุษย์ที่สำคัญพอๆ กับความสำเร็จด้านอื่นๆ

ในแต่ละวัน เราใช้ชีวิตในที่ทำงานนานกว่า 8 ชั่วโมง ถือเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่สุด ตั้งแต่เรียนจบ ชีวิตก็ติดกับดักในโลกของการทำงาน ตั้งแต่หนุ่มสาวจนเกษียณ หากช่วงเวลาที่ยาวนานเป็นช่วงเวลาระทมทุกข์ ความสุขของคนหนึ่งคนแทบจะไม่หลงเหลืออยู่เลยในช่วงชีวิต Happy Workplace  องค์กรสุขภาวะ เป็นความสุขในที่ทำงานที่ทุกองค์กรปรารถนาจะให้เกิดขึ้น

บรรยากาศ PSU Happy Station#1  เต็มไปด้วยบุคลากรจากหน่วยงานต่างๆ มาแสดงพลังแห่งความสุขให้ชื่นบาน ทุกหน่วยงานจัดเต็ม บรรยากาศคึกคักตั้งแต่บ่ายวันที่ 18 ต่างช่วยกันเตรียมงาน จัด วาง เรียง ติด ประดับประดา ตกแต่ง บู๊ทของตนอย่างตั้งใจ

เช้าวันที่ 19 บรรยากาศคึกคัก เสียงผู้คนอื้ออึง สดใสตั้งแต่การแต่งกายที่เลือกเฟ้นแต่งเติมให้โดดเด่น  ในแต่ละบู๊ทมีกิจกรรมน่าสนใจให้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อจดจำไปใช้ในหน่วยงานของตน 

กิจกรรมการเต้นบนเวทีที่สื่อสารให้เห็นถึงองค์กรสร้างสรรค์ ที่บุคลากรกล้าที่จะแสดงความสามารถแบบมันสุดๆ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ทุกบุคคลสามารถทำงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด ถ้าได้รับการสนับสนุนขีดความสามารถอย่างไม่ถูกตีกรอบ

เสียงเฮฮา โห่ร้องเมื่อบุคคลในหน่วยงานได้รับของรางวัลจากการจับฉลาก สายตาที่รอคอยเปี่ยมด้วยความหวังว่าชื่อของตนจะถูกประกาศ สลับกับเสียงบ่นผิดหวัง เมื่อชื่อ กองกิจการนักศึกษาวิทยาเขตปัตตานีถูกจับฉลากได้อีกครั้งแล้วครั้งเล่า

อยากให้ทุกคนในแต่ละหน่วยงานมาร่วมแบ่งปันความสุขเหล่านี้ ความสุขของคนทำงาน ความสุขที่นำมาจัดเป็นนิทรรศการ เพื่อแบ่งปันความสุข

ความรักในงานที่ทำเป็นพื้นฐานแรกของความสุขในที่ทำงาน ไม่มีใครโชคดีได้ทำงานที่ตนเองรัก แต่ทุกคนมีโชคดีได้ ถ้ารักในทุกงานที่ตัวเองทำ

 

ความสุขเกิดขึ้นได้ถ้ารักทุกๆ สิ่งในองค์กรของเรา เจ้านาย  ลูกน้อง เพื่อนร่วมงาน ผู้มาใช้บริการ  โต๊ะทำงาน ห้องน้ำ ฝาผนัง ทางเท้า ไม้ประดับ ความสุขอยู่ทุกหนทุกแห่งรอบๆ ตัวเรา ไม่มีใครรู้นอกจากตัวเราเอง ไม่มีใครทุกข์ ไม่มีใครสุข นอกจากใจของเราเอง

 

สวัสดีวันแห่งความสุข

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 ธันวาคม 2557 01:00 แก้ไข: 20 ธันวาคม 2557 01:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่ารักอ่ะ...ทั้งชื่อบันทึกและเนื้อหา...ขอบคุณนะคะ

กองกิจการนักศึกษา วิทยาเขตปัตตานี ยกมาทั้งกอง 28 คน..555

ไปเห็นตอนจะปิดงานแล้ว (บ่ายสามโมง) ด้วยเหตุที่มีงานSTI Thailand Award แทรกเข้ามา เสียดายอยู่เหมือนกันที่ไม่ได้อยู่รวมงานครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.239.156
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ