นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1415
ความเห็น: 1

อ้อมกอดดวงดาว

 

ในค่ำคืนที่ดวงดาวกระจัดกระจายเต็มท้องฟ้า ยิ่งค่ำอากาศเริ่มเย็น ท้องฟ้าที่วังน้ำเขียวเต็มไปด้วยดาวระยิบระยับกว่าท้องฟ้ายามค่ำคืนที่หาดใหญ่ อาจเพราะไม่เคยมีเวลาแหงนมองฟากฟ้า เหมือนคืนนี้ 
ยิ่งดึกอากาศเริ่มเย็นจัด จนร่างกายสั่นสะท้าน บนระเบียงไม้กว้าง ดาวตกดวงเล็กๆ เปล่งแสงเป็นสาย เหมือนพุไฟที่ถูกจุดบนฟากฝั่งฟ้า นานๆ จะตกให้เห็น ต้องใช้สมาธิอดทนรอ ดาวเปล่งแสงสุดท้ายก่อนลับหายไปในความมืดมิด
เป็นการรอคอย ในอ้อมกอดของดวงดาว เธอมาจากไหนกันนะ คงมาไกลแสนไกล เพื่อเปล่งแสงสุดท้ายให้ค่ำคืนนี้สว่างไสวในยิบตา ชั่วอึดใจสุดท้ายก่อนสลายตัว
วันนี้ฉันก็เดินทางไกล จากปักษ์ใต้ มาที่นี่ด้วยภารกิจHappy Trip มาสำรวจเส้นทางเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อกลับไปสานต่อภารกิจ Happy Work เกษตรเชิงท่องเที่ยวที่ฟาร์มคณะทรัพย์ ในเร็วๆ นี้
ยิ่งดึกดาวตกทิ้งระยะห่างนานขึ้น  ในช่วงหัวค่ำ แหม่มเห็นดาวตก 9 ดวง พี่เด๊ะกับปาล์มเห็น 3-4 ดวงในขณะที่ฉันมองไม่เห็นอะไร  จึงอดทนเฝ้ารอต่อ เพื่อมีเรื่องเล่าขานในวันพรุ่ง
ความคิด สายตา มุมมองที่แตกต่างของคนแต่ละคน  ทำให้เห็นจำนวนดาวตกไม่เท่ากัน  ฉันจะทำอย่างไรให้เส้นทางที่สำรวจเป็นเส้นทางที่ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้ม  แค่ดาวตกชั่วกระพริบตาก็เป็นความหวังที่หลายคนอธิฐานขอพรให้สมหวัง
การเดินทางในเส้นทางแปลกตา ก็เป็นความหวัง ที่ปรารถนาจะให้ใครหลายคนได้เข้าใจ
อาจเป็นแค่ดาวเปล่งแสงสุดท้ายอย่างไร้ความหมาย หรือเป็นพรวิเศษที่ดลบันดาลได้ทุกสิ่ง  
แสงดาวตกยิบจากฟากฟ้าหลายดวง  ดึกแล้ว ฉันยังไม่ทันขอพรสักข้อ มัวแต่ตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นประกายไฟเล็กๆ ถูกจุดบนฟากฟ้า....อย่างน้อยพรุ่งนี้ฉันก็มีเรื่องเล่า

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 ธันวาคม 2557 00:34 แก้ไข: 15 ธันวาคม 2557 00:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 Baby, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.143.26
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ