นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1401
ความเห็น: 0

คาเมรอน มาเลเซีย

       อากาศเย็นสบายเหมือนทุกครั้งที่มา ดอกไม้สีสดยังสวยเหมือนเดิม ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 สำหรับการเดินทางมาที่นี่  สตรอเบอรี่ ปารค์ รีสอร์ท คาเมรอน มาเลเซีย
 
       จำได้ว่าเมื่อหลายปีก่อนที่มาครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นที่เห็นห้องพักกว้างขวาง เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องน้ำจะมีอ่างอาบน้ำวางกลางห้องน้ำ  ในวันนี้ได้ปรับปรุงใหม่ อ่างอาบน้ำหายไป เป็นห้องน้ำที่ทันสมัยขึ้น
       
       ถ้ามาคาเมรอน ไกด์ต้องพาไปกิน สตรีมโบ๊ท จากสมัยก่อนน้ำจิ้มจืดๆ จนคนไทยต้องหิ้วน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดจากไทยมาด้วย เดี๋ยวนี้มีน้ำจิ้มรสเผ็ดให้บริการ ปรับตามรสชาติได้ดีทีเดียว
       มามาเลเซียครั้งนี้ ห่างจากครั้งก่อนไม่เกิน 6 เดือน พบว่าร้านอาหารตามโปรแกรมทัวร์ที่พาแวะไปรับประทาน ปรับปรุงห้องน้ำกันใหม่ สะอาดน่าใช้กว่าเดิมทีเดียว
       
       ครั้งนี้แม้จะถ่ายรูปตัวเองน้อยลง ไม่ตื่นเต้นอยากดูสถานที่ต่างๆ เหมือนครั้งแรกๆ ที่ได้มาก็ตาม แต่ความรู้สึกเดิมไม่เปลี่ยนคือ แปลกใจที่บ้านเมืองเราดีกว่าเค้าทุกอย่าง แต่ทำไมหลายๆ อย่างเราด้อยกว่าเค้า

       อากาศเริ่มเย็น ปิดหน้าต่าง ประตูห้องทุกจุด ด้วยหวังว่าความเย็นจะไม่เล็ดลอดเข้ามาในห้อง  คงต้องรีบนอนแล้ว พรุ่งนี้ต้องตื่นตามโปรแกรมทัวร์  6-7-8   ปลุก 6  อาหารเช้า 7 เดินทาง 8   อย่างน้อยคืนนี้ก็ได้ 1 บันทึกจากต่างแดน


หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 04 พฤษภาคม 2557 00:02 แก้ไข: 04 พฤษภาคม 2557 00:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MK, Ico24 Monly, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
บันทึกนี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็นชั่วคราว