นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1360
comment: 2

รักและลุ่มหลง

วันนี้คณะทรัพยากรธรรมชาติ มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในคณะฯ (stakeholder) เพื่อจัดทำแผนกลยุทธ์ ของคณะ ในเดือนหน้า

 

เราอยากเห็นภาพของการมีส่วนร่วมในการเสนอความคิดเห็นจากบุคคลภายนอกมานาน เพราะเป็นเสียงสะท้อนที่ถ้าฟังให้ดี จะทำให้คณะฯ พัฒนาไปได้ถูกทิศทาง อย่างก้าวกระโดด


วันนี้โชคดีที่ได้เข้ามานั่งรับฟังข้อเสนอแนะที่ทำให้ได้ประโยชน์มากมาย จากผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน ที่ล้วนเป็นศิษย์เก่าคณะที่ประสบความสำเร็จ 


 

แต่ที่รู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษคือ ดร.ไพรัตน์  ศรีชนะ สำนักวิชาการอาหารสัตว์ บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ให้แนวคิดที่ดีมากว่า “ในการทำงาน ต้องรักและลุ่มหลงในงานของตัวเอง จึงจะประสบความสำเร็จ”  เป็นคำที่ชอบมาก ปกติเรามักจะใช้คำว่า ทำงานอย่างบ้าคลั่ง วันนี้ได้ฟังคำที่เป็นเชิงบวก  ให้รักและลุ่มหลงในงานของตัวเอง จึงรู้สึกชอบใจที่สุด


 

ทำให้นึกภาพงานที่ทำเหมือนเป็นชายหนุ่มที่เราทั้งรัก ทั้งลุ่มหลง ต้องทุ่มเท เอาใจใส่ สนใจในทุกรายละเอียด จดจำทุกเรื่องราวได้อย่างสุดใจ 5555 


 

คล้ายๆ ที่เจ้านายเคยสอนว่า  ทำงานเพื่อให้งานสำเร็จ ไม่ต้องสนใจคิดถึงว่าจะได้อะไรจากงานทั้งสิ้น คิดแต่ว่าทำยังไงให้ทำงานให้ได้ผลของงานคืองานนั้นสำเร็จ  เมื่องานสำเร็จแล้วสิ่งอื่นๆ จะตามมาเอง 


 

แต่คนเพ้อฝันอย่างเรา ชอบคำที่ ดร.ไพรัตน์  พูดมากกว่า รักและลุ่มหลงในงานของตัวเอง เป็นคำที่ฟังแล้วโดนใจสุดๆ


 

วันนี้ได้ฟังแนวคิดดีๆ จากคนเก่งๆ หลายๆ คน ทำให้รู้สึกมีพลังที่จะปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ตนเองให้ดีขึ้น เก่งขึ้นให้ได้  ขอบคุณท่านวิทยากรทุกท่านค่ะ

 

 

 


หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 พฤษภาคม 2559 19:09 แก้ไข: 18 พฤษภาคม 2559 19:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

ชอบด้วยค่ะ ต้องรักในงานที่ทำจึงจะสำเร็จค่ะ

"เมื่องานสำเร็จแล้วสิ่งอื่นๆจะตามมาเอง"

ขอบคุณมากค่ะปอ

ยาดมเอง

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.215.33.158
Message:  
Load Editor
   
Cancel or