นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1526
ความเห็น: 2

รักและลุ่มหลง

วันนี้คณะทรัพยากรธรรมชาติ มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในคณะฯ (stakeholder) เพื่อจัดทำแผนกลยุทธ์ ของคณะ ในเดือนหน้า

 

เราอยากเห็นภาพของการมีส่วนร่วมในการเสนอความคิดเห็นจากบุคคลภายนอกมานาน เพราะเป็นเสียงสะท้อนที่ถ้าฟังให้ดี จะทำให้คณะฯ พัฒนาไปได้ถูกทิศทาง อย่างก้าวกระโดด


วันนี้โชคดีที่ได้เข้ามานั่งรับฟังข้อเสนอแนะที่ทำให้ได้ประโยชน์มากมาย จากผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน ที่ล้วนเป็นศิษย์เก่าคณะที่ประสบความสำเร็จ 


 

แต่ที่รู้สึกชื่นชอบเป็นพิเศษคือ ดร.ไพรัตน์  ศรีชนะ สำนักวิชาการอาหารสัตว์ บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ให้แนวคิดที่ดีมากว่า “ในการทำงาน ต้องรักและลุ่มหลงในงานของตัวเอง จึงจะประสบความสำเร็จ”  เป็นคำที่ชอบมาก ปกติเรามักจะใช้คำว่า ทำงานอย่างบ้าคลั่ง วันนี้ได้ฟังคำที่เป็นเชิงบวก  ให้รักและลุ่มหลงในงานของตัวเอง จึงรู้สึกชอบใจที่สุด


 

ทำให้นึกภาพงานที่ทำเหมือนเป็นชายหนุ่มที่เราทั้งรัก ทั้งลุ่มหลง ต้องทุ่มเท เอาใจใส่ สนใจในทุกรายละเอียด จดจำทุกเรื่องราวได้อย่างสุดใจ 5555 


 

คล้ายๆ ที่เจ้านายเคยสอนว่า  ทำงานเพื่อให้งานสำเร็จ ไม่ต้องสนใจคิดถึงว่าจะได้อะไรจากงานทั้งสิ้น คิดแต่ว่าทำยังไงให้ทำงานให้ได้ผลของงานคืองานนั้นสำเร็จ  เมื่องานสำเร็จแล้วสิ่งอื่นๆ จะตามมาเอง 


 

แต่คนเพ้อฝันอย่างเรา ชอบคำที่ ดร.ไพรัตน์  พูดมากกว่า รักและลุ่มหลงในงานของตัวเอง เป็นคำที่ฟังแล้วโดนใจสุดๆ


 

วันนี้ได้ฟังแนวคิดดีๆ จากคนเก่งๆ หลายๆ คน ทำให้รู้สึกมีพลังที่จะปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ตนเองให้ดีขึ้น เก่งขึ้นให้ได้  ขอบคุณท่านวิทยากรทุกท่านค่ะ

 

 

 


Sections: บริหารทรัพยากรมนุษย์
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 18 May 2016 19:09 Modified: 18 May 2016 19:09 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, and 4 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ชอบด้วยค่ะ ต้องรักในงานที่ทำจึงจะสำเร็จค่ะ

Ico48
ยาดม (Recent Activities)
23 May 2016 10:34
#105075

"เมื่องานสำเร็จแล้วสิ่งอื่นๆจะตามมาเอง"

ขอบคุณมากค่ะปอ

ยาดมเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ