นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Zenki
Ico64
นาย พรพจน์ หนูทอง
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1128
ความเห็น: 0

SEM5200 กับบริการใช้เครื่องมือด้วยตนเอง

SEM สนุก ท้าทาย และไม่ยากอย่างที่คิด

สำหรับผู้ใช้บริการและผู้สนใจ การฝึกอบรมการใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนชนิดส่องกราด SEM5200 ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง กับการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการและผู้สนใจได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการเตรียมตัวอย่างและการถ่ายภาพทางวิทยาศาสตร์ด้วยกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน ทำให้ทราบและเข้าใจถึงที่มาของภาพถ่ายทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ประกอบในรายงานผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สาขาต่างๆมากมาย และนำความรู้กับประสบการณ์ที่ได้จากการอบรมไปใช้ในการทำงานวิจัยของตนเอง หรือใช้เป็นหลักฐานการฝึกอบรมในการสมัครงานได้อีกด้วย

มีขั้นตอนการติดต่อขอรับการบริการง่ายๆ เพียงโทรนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ได้ทุกวัน โทร 074-286904-7 เพื่อจองวันและเวลาในการอบรม โดยชำระค่าอบรมเพียง 600 บาทต่อท่าน ใช้เวลาอบรมครึ่งวัน โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าอบรมครั้งละไม่เกิน 3 ท่าน ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวนี้ เน้นให้ผู้เข้าอบรมสามารถใช้งานได้จริง แต่หากมีผู้ต้องการอบรมมากกว่า 5 ท่าน ทางศูนย์เครื่องมือฯจะจัดอบรมแบบเต็มวันให้แทน โดยหลักสูตรนี้จะเพิ่มเติมเนื้อหาเกี่ยวกับทฤษฎีและหลักการเชิงลึกเอาไว้ด้วย ซึ่งสามารถนัดวันอบรมได้เพิ่มเติมนอกเหนือจากโปรแกรมการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการประจำปีที่ได้ประกาศเอาไว้

ตารางการจัดอบรมหน้าเครื่อง (อบรมครึ่งวัน) มีดังนี้

          วันจันทร์ เวลา 13.00-16.30 น.

          วันพุธ เวลา 8.30-12.00 น.

สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการ SEM5200 มีดังนี้

10 กรกฎาคม 2556

โดยหลังจากการอบรม ผู้ที่ผ่านการอบรมแล้วสามารถแจ้งความประสงค์ในการใช้เครื่องได้ โดยขอรับและยื่นแบบฟอร์มขอใช้เครื่องมือด้วยตนเอง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะพิจารณาเอกสารที่ได้ยื่นไว้ เพื่อกำหนดวันและช่วงเวลาที่อนุญาตให้ใช้เครื่องมือได้ แล้วจึงแจ้งผลการอนุมัติกลับไปผ่านทางอีเมล พร้อมทั้งแจ้ง user name และ password สำหรับการจองใช้เครื่องมือผ่านทางระบบ LAB Booking ให้ทราบต่อไป

เพียงเท่านี้ ท่านก็จะเพลิดเพลินกับการใช้เครื่องมือในการทำงานวิจัยของท่านแล้ว

แล้วพบกัน หน้าเครื่องนะครับ

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 เมษายน 2556 08:41 แก้ไข: 18 เมษายน 2556 08:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.48.53
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ