นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 118125
ความเห็น: 147

ไทรอยด์เป็นพิษ (Hyperthyroid) กับการดูแลตัวเอง ตอนที่ 1

ไทรอยด์เป็นพิษ (Hyperthyroid)
     ไทรอยด์เป็นพิษ เป็นอย่างไร หลายคนที่อาจจะไม่รู้จัก แต่ก็คงมีหลายคนที่รู้จักเป็นอย่างดี สำหรับโรคนี้นะคะ ถ้าเป็นไปได้ Poisepoise ก็อยากจะไม่มีโรคเหมือนกัน ดังคำที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสว่า ความไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐนั่นเอง แต่เมื่อเป็นไปแล้วก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้อย่างมีความสุขเท่าที่จะทำได้นะคะ      Poisepoise ก็อยากจะแชร์ประสบการณ์การรักษาโรคไทรอยด์เป็นพิษ (Hyperthyroid) ให้ผู้สนใจหรือกำลังมีปัญหาอยู่ได้เรียนรู้กันนะคะ เท่าที่ผ่านมายังไม่เคยเห็นใครเป็นโรคนี้แล้วถึงขนาดต้องเสียชีวิตกันนะคะ แต่ว่าจากการที่เคย search หาข้อมูลในเวบ ปรากฏว่า คนส่วนใหญ่ที่เป็นก็มักจะท้อแท้ จะรู้สึกเหมือนการเป็นโรคนี้มันแย่มาก ทรมาน น่ากลัว บางคนถึงขนาดท้อแท้อยากตายเลยก็มี เหมือนอย่างที่ Poisepoise บอกว่าไม่เคยเห็นใครตายจากโรคนี้ แต่ว่าการเป็นโรคนี้ก็ทรมานพอดู ทำให้ผู้ที่เป็นถึงขั้นท้อแท้และคิดว่าตัวเองใกล้จะตาย เพราะอะไรหรือคะ เพราะอาการของโรคมันไม่ดีเอาเสียเลย คือ จะมีอาการ
-เหนื่อยง่าย ใจสั่น บางคนบอกว่าเจ็บหัวใจ แต่ Poisepoise รู้สึกว่าหายใจไม่ค่อยเต็มปอด ไม่สบายตัว
-ตัวร้อน เหงื่อออกง่าย
-แขนขาไม่มีแรงกล้ามเนื้อล้า เดิน ๆ ลงบันได อาจจะล่วงลงไปกองกับพื้นได้เลย บางทีช่วงที่เป็นมาก ๆ เหมือนจะลุกจากเตียงไม่ขึ้นซะงั้น เค้าบอกว่าเป็นโรคคล้ายคนขี้เกียจนะคะ และของ Poisepoise มักจะมีอาการปวดหัวคล้ายๆ ไมเกรนด้วย ปวดบ่อยมาก เกือบทุกวันในช่วงที่มีอาการ แต่เคยถามคุณหมอ คุณหมอบางท่านบอกว่าอาการปวดหัวไม่เกี่ยวกับ ไทรอยด์ แต่ไม่รู้สิ ช่วงที่เป็นไทรอยด์ Poisepoise ปวดหัวเกือบทุกวัน แต่พอช่วงไม่เป็นก็ไม่ปวดเลย และก็เคยอ่านในเวบ ก็มีบางท่านที่ปวดหัวเหมือนกัน อาจจะแล้วแต่คนมากกว่า บางคนอาจจะแสดงอาการอย่างหนึ่ง บางคนก็อาจจะอีกอย่าง และมีอาการปวดกระบอกตา เหมือนความดันตาจะสูง อาการนี้ Poisepoise ไม่เคยถามคุณหมอ และคุณหมอก็ไม่เคยพูดถึง แต่เคย Search ข้อมูลเจอผู้ป่วยท่านอื่น ๆ ที่มีอาการแบบนี้
-ตาสู้แสงไม่ค่อยได้ ถ้าโดนแสงมาก ๆ โดยไม่ใส่แว่นกันแดด ไมเกรนก็จะตามมาอีก
จะเห็นว่าเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตและการทำงานมากใช่ไหมค่ะ ของแบบนี้ต้องอยู่ที่ใจค่ะ ต้องใจสู้และพร้อมที่จะรักษามัน Poisepoise เป็นมาตั้งแต่อายุ 14 จนกระทั่ง ปัจจุบัน 32 รวมเวลาทั้งหมดก็18 ปี แต่ก็ไม่ได้เป็นตลอด เป็น ๆ หาย ๆ ประมาณว่า เป็น 3 ปี หาย 3ปี อะไรประมาณนี้ แต่ก่อนหน้านี้ก็คือรักษาโดยการกินยาต้านไทรอยด์ ซึ่งมี 2 ตัวคือ PTU (Propylthiouracil )กับ Tapazole (Methimazole) ส่วนใหญ่คุณหมอจะนิยมจ่าย Tapazole เนื่องจากคุณหมอบอกว่าจะออกฤทธิ์ยาวกว่า มีประสิทธิภาพมากกว่า คือ กินแค่ตอนเช้าครั้งเดียวอยู่ได้ทั้งวัน แต่ถ้าเป็น PTU ก็ต้องแบ่งกินหลังอาหารทั้ง 3 มื้อ แต่ Tapazole จะแพงกว่า PTU ดังนั้นก็อยู่ที่ว่าจะเลือกกินตัวไหน แต่ Poisepoise ต้องกิน PTU เนื่องจากว่าเคยกิน Tapazole แล้วแพ้ขึ้นผื่นคัน คันยุบยิบทั้งตัว เช้าขึ้นมาเลยรีบไปพบแพทย์ และก็คุณหมอก็เอายาคืนไป พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่ช่วยนับเม็ดยาที่คืน กลับไป เนื่องจากยาแพง คุณหมอบอกว่าจะได้เคลียร์เงินคืนให้  นอกจากยา ต้านไทรอยด์แล้ว หากมีอาการใจสั่นหรือหัวใจเต้นเร็วมาก คุณหมอก็จะให้ยาเม็ดสีชมพู ชื่อ Propanolol มาให้ทานควบคู่ไปด้วย ถ้าทานยาสม่ำเสมอและควบคุมอาการได้ ก็มีโอกาสโรคสงบอยู่เหมือนกัน แต่ระหว่างที่รักษา ทานยา ก็จะต้องเจ็บตัวกับการเจาะเลือด เพื่อตรวจระดับฮอร์โมนอยู่เรื่อย ๆ หาก ฮอร์โมนปกติ ก็สามารถหยุดยาได้ เนื่องจากถ้าอาการดีขึ้นคุณหมอก็จะปรับลดยาลงเรื่อย ๆ จนหยุดยาในที่สุด ในระหว่างการรักษาก็ต้องไม่เครียด เนื่องจากความเครียดเป็นปัจจัยกระตุ้นให้โรคไม่หาย หรือถ้าหายแล้วก็มีโอกาสกลับมาได้ง่าย  

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 01 พฤศจิกายน 2553 08:48 แก้ไข: 01 พฤศจิกายน 2553 08:48 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้, Ico24 โอ๋-อโณ, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
สวัสดีค้ะ หนูชื่อน้ำหวานน [IP: 27.145.177.140]
31 สิงหาคม 2556 11:38
#92332

คือว่าหนูเป็นธัยรอยมา2ปีแล้ว เป็นธัยรอยเป็นพิษด้วยค้ะ แล้วหนูกินยาไม่ต่อเนื่อง หนูเคยเข้า รพ.ครั้งนึง เกือบตายแล้ว ธัยรอยกำเริบเนื่องจากไม่ได้ทานยา แล้วตอนนี้หนูรู้สึกขาหนูบวมมาก ไม่ทราบว่ามันเกี่ยวกันไหมค้ะ ?

Ico48
ระพีพรรณใสรัมย์ [IP: 171.96.81.145]
08 กันยายน 2556 10:34
#92553

ทําอย่างไรถึจะหายจากการเป็นโรคไทร์รอยเป็นพิษ

Ico48
ดวง [IP: 210.213.59.149]
17 กันยายน 2556 09:33
#92871

ดวงก็เป็นอีกคนที่เป็นไทรอยด์เป็นพิษเหมือนกับทุกคนค่ะ ทรมานมากค่ะ ตอนนี้กินมาเกือบจะ 2 เดือนแล้วแต่อาการเหนื่อย ไม่มีแรงยังเหมือนเดิม ไม่หายสักที แล้วก็จะวูบๆ โดยเฉพาะตอนเช้ายิ่งเหนื่อยมาก หายใจก็ไม่อิ่ม เหมือนจะขาดใจตายเลย ต้องพยายามสูดหายใจเข้าลึกๆ ให้มันเต็มปอด มีใครเป็นแบบนี้กันบ้างค่ะ ตอนนี้ก็พยายามทำใจดีๆ ไม่เครียด แต่บางครั้งก็ระงับอาการโรคนี้ไม่ได้ มีใครแนะนำอะไรดีๆให้กับเราบ้างค่ะ ด้วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

Ico48
ปุ๊กลุก [IP: 101.108.164.38]
27 กันยายน 2556 22:12
#93215

เราก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษอยู่เหมือนกัน คนเป็นโรคนี้ห้ามเครียดห้ามโมโหเพราะถ้าเครียด โมโหมันก็ไม่หายแถมทำให้หัวใจเต้นเร็วไม่ดีอีก การที่นอนดึกก็มีส่วนทำให้ไม่หายจากอาการหัวใจเต้นเร็วอีกเฮ้อ จริงๆๆๆแล้วคนเป็นโรคนี้ห้ามหรืองดไม่ทานเลยจะดีกว่า ก็มีพวก เกลือไอโอดีน น้ำปลา อาหารรสจัด อาหารที่เผ็ดๆ อาหารทะเล  ของทอด ของหมักของดอง กาแฟ ควรรับประทานอาหารที่จืดๆๆๆ ผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆๆๆเป็นดีที่สุด สำหรับเราเราจะแพ้ปลาหมึกเป็นที่สุดถ้าเผลอทานเข้าไปมันคันเป็นลมพิษเฉียบพลันขึ้นมาทันทีเลย ตอนนี้เราพยายามงดอาหารที่แสลงกับโรคไทรอยด์อยากหายเรามีญาติที่เป็นโรคนี้แล้วเสียชีวิตเรากลัวเหมือนกัน เราจึงต้องรักษาตัวเองอาหารที่แสลงทานไม่ได้ก็งดเพื่อชีวิตตัวเราเองจนตอนนี้กลายเป็นคนแพ้อาหารทะเล จะทานอะไรไม่ค่อยจะได้ต้องจืดๆๆๆเข้าไว้เฮ้อ (  เพราะตอนนี้เราก็มีโรคเพิ่มมาอีกโรคแต่เราไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไรนะ )  ปวดท้องแน่นท้องมากท้องแข็งเลยมีผายลมและเรอแต่ไม่เยอะจะเป็นเฉพาะตอนทำงานเท่านั้นถ้าอยู่บ้านจะไม่ค่อยเป็นเราเลยสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากความเครียดและของทอดต่างๆๆๆ และคุ๊กกี้ด้วย เราทำเองจึงใส่เนยเยอะ ๆ มันเลยทำให้เราท้องอืดท้องเฟ้อถึงแม้ว่าจะถ่ายออกไปแล้วท้องก็ยุบแค่นิดหน่อยเท่านั้นอ่ะ ตอนนี้เราทานน้ำใบย่านางเสริมด้วยเห็นในเน็ตบอกอยู่ว่าใบย่านางมีประโยชน์สามารถฆ่ามะเร็งได้และแก้โรคไทรอยด์ได้เราเลยลองดูมันเป็นสมุนไพรใกล้ตัวที่สำคัญไม่ต้องซื้อที่บ้านมีเยอะก็เลยลองทานดู ได้แค่ 3 วันเองรู้สึกเลยจากอาการตัวบวมตึงๆๆๆก็รู้สึกเบาสบายขึ้นตัวนิ่มไม่ค่อยแข็งก็ว่าจะลองทานไปเรื่อยๆๆๆๆ เพื่อนๆๆคนไหนสนใจก็ลองดูได้นะค่ะ 

Ico48
กรแก้ว [IP: 123.108.248.205]
24 ตุลาคม 2556 18:18
#93890

คืนหนูเป็นไทรอยด์มา4ปีแล้วคะน้ำหนักหูนเพิ่มขึ้นมาเลยคะ มั่งจะอัตรายถึงชีวิตไหมคะ

Ico48
ทิพย์ [IP: 118.174.149.101]
25 พฤศจิกายน 2556 13:23
#94597

เพิ่งตรวจเจอค่ะ...ก่อนหน้านี้เครียดเรื่องงาน เรื่องคน...ผอมลง กินอะไรไม่ลง เหนื่อนง่าย ไม่ทำอะไรก็เหนื่อย หายใจไม่อิ่ม นอนไม่หลับ ออ กลืนอาหารลำบาก นึกว่าเป็นคอตีบซะอีก...มือสั่น ก็คิดว่าเป็นโรคพาคินสัน..จนกระทั้งความดับขึ้น ใจสั่น..คุณหมอว่าเป็นไร ไทรอยด์รึปล่าว เลยให้เจอะเลือด นัดมาฟังผลอีก 1 สัปดาห์ ปรากฏว่าผลเลือดระดับเข้าขั้น คือ เขาไม่ให้เกินเท่านี้ ..แต่เกินไปมาก.. เขาไม่ให้ต่ำกว่่านี้ แต่ต่ำกว่ามาก .เป็นจริงๆ ทำไม่มันกลืนอาหารลำบาก ทั้งๆที่คอก็ไม่โต...เหนื่อย นอนไม่หลับ ต้องขอยานอนหลับหมอ..แต่หมอให้ยาคลายเครียดมา 20 เม็ดเอง....แล้วให้ยาTapazole ให้ทานหลังอาหารเช้าครั้งเดียว 3 เม็ด และยาแก้ใจสั่น อีก 1 เม็ดหลังอาหารเช้าและเย็น แต่เรามมีอาการเหมือนอยากจะอ๊วกด้วยไม่รู้ว่าแพ้ยารึปล่าว มีเสลดด้วย...เหนื่อยจังเป้นโรคนี้ หมอว่าต้องกินยา อย่างน้อย 2 ปี....

Ico48
ออย [IP: 61.91.146.77]
27 พฤศจิกายน 2556 15:14
#94621

รู้ตัวว่าเป็นไทรอยด์เป็นพิษเมื่อเดือน พ.ย.ปี 56 หมอจ่ายยา Methimazole โดยเริ่มจาก 3 เม็ด กิน 1 ครั้งหลังอาหารเช้า แล้วเพิ่มเป็น 4 ,5 เม็ดอาการก็ยังไม่ดีขึ้น จนตอนนี้27/11/56 หมอให้กินยา 6 เม็ด แบ่งเป็นครั้งละ 3 เม็ด วันละ 2 ครั้ง และคุณหมอได้แนะนำให้กลืนแร่ แต่เราผลัดหมอมา 2 เดือนแล้ว เพราะกลัวน้ำหนักจะเพิ่มมากไปกว่านี้

ก่อนรู้ตัวว่าเป็น มีอาการใจสั่น มือสั่น กล้ามเนื้ออ่อนแรง ตัวร้อน เหงื่อออกมาก ขี้ร้อน ไม่มีแรงขึ้นบันได แต่...มีอาการสวนทางกับโรคไฮเปอรไทรอยด์คือ น้ำหนักตัวไม่ลดแถมเพิ่ม และคอโตมากๆ กินยาเดือนแรกน้ำหนักเพิ่มขึ้น 4 กก. และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมเป็น 10 กก. ตอนนี้คงที่ ตอนนี้ไม่อยากกลืนแร่เพราะกลัวผลข้างเคียงที่จะตามมาค่ะ กลัวว่าจะอ้วนไปกันใหญ่

Ico48
พระสัจจา สุภทฺโท [IP: 49.230.107.8]
11 กันยายน 2557 09:25
#99870

‪#‎ข่าวดี‬...! ‪#‎ไทรอยด์‬ ‪#‎หายขาด‬ 100 %

‪#‎สมุนไพรรักษาโรคไทรอยด์‬ : หากสมาชิกท่านใดที่กำลังป่วยดัวยโรคไทรอยด์อยู่ ก็ลองหามาต้มกิน และช่วยแชร์เพื่อเป็นวิทยาทาน ให้เกิดบุญบารมี และเกิดเป็นบุญกุศลกับตัวเอง ช่วยบอกให้แก่ผู้ที่กำลังป่วยดัวยโรคไทรอยด์ให้ทราบข่าวดัวย เพราะโรคนี้ถ้าเป็นแล้วจะทรมานมาก ผู้โพสตเคยป่วยดัวยโรคนี้มา 3 ปี กว่า กินยาโรงพยาบาลไม่หาย อาการของโรคมีแต่กำเริบทวีความรุ่นแรงขึ้น ทุกครั้งที่ไปหาหมอก็จะต้องเจาะเลือดเพื่อดูค่า T3 T4 ของผลเลือด แล้วหมอก็จะสั่งยาให้กิน ปรับเปลี่ยยาตามผลเลือด เป็นอยู่อย่างนี้ จนจะเข้าปีที่ 4 ก็ไม่ดีขึ้น มีอยู่เดือนหนึ่งผู้โพสตเกือบต้องตายดัวยโรคไทรอยด์ เพราะค่าตัวเลข ไทรอยด์ ลดต่ำลงติดลบ - 60 ซึ่งค่าไทรอยด์ของคนปกติทุกคนนั้น จะอยู่ที่ 6 - 9 เท่านั้น นี่ขนาดที่เราก็กินยาตามที่หมอสั่งไม่เคยหยุดกิน แสดงว่ายาโรงพยาบาล รักษาไทรอยด์ไม่ได้อย่าง 100% จึงคิดว่า จะต้องหาทางเลือกรักษาโรคนี้ใหม่ ก็จึงได้มีโอกาสพบกันกับหมอยาสมุนไพร ชื่อว่า หมอทอง ก็จึงได้กินยาสมุนไพรสูตรนี้ จึงได้หายป่วยจากโรคไทรอยด์ ภายใน เวลา 3 เดือน แบบหายขาดเลย 100 % ผู้โพสต์ขอรับรองว่า ที่พูดมานั่น เป็นความจริงทุกประการ.

‪#‎ท่านสมาชิกทุกท่าน‬ โรคไทรอยด์ นั้น หากว่าท่านกำลังป่วย หรือมีญาติพี่น้อง หรือมิตรสหาย กำลังเจ็บป่วยดัวยโรคไทรอยด์นี้อยู่ เป็นเรื่องที่น่าวิตก เป็นเรื่องที่ต้องรีบแก้ไข เป็นเรื่องที่ต้องรีบรักษาตัวเองให้หายเป็นปกติโดยเร่งด่วน เพราะคนเราทุก ๆ คน นั้น จะต้องพึ่งพาร่างกายอันแข็งแรงในการประกอบอาชีพในการทำมาหากิน เพื่อที่จะทำให้มีรายได้เลี้ยงตัวเองและเพื่อจุนเจือเลี้ยงครอบครอบให้มีความสุข มากที่สุด ตามกำลังความสามารถของตนเอง

‪#‎แต่หากว่าวันนี้‬ ! ร่างกายของท่านไม่สามารถจะทำงานอะไรได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะว่าพิษของไทรอยด์เล่นงานร่างกายท่านอยู่ ทำให้ร่างกายของท่าน ต้องเป็นผู้อ่อนแอ ต้องเหนื่อยหอบง่าย หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ต้องมือสั่น ต้องนอนไม่หลับในเวลากลางคืน ต้องปวดหัวไมเกรน ต้องตาพร่ามัว ต้องกินยาตามหมอสั่ง โดยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ยินจากหมอ ว่า ท่านหายป่วยแล้วนะ แต่ตอนนี้ ท่านยังป่วยอยู่ ยังต้องรักษาอยู่ ! ในเดือนที่ท่านถึงวันนัดที่จะต้องไปพบหมอ ที่โรงพยาบาล ท่านจะต้องเสียเวลาอย่างน่าเสียดายในการเข้าคิวนั่งรอเจาะเลือดเป็นชั่วโมง ต้องรอผลเลือด อีกตอนบ่าย และนั่งรอหมอมาตรวจแล้วหมอจึงสั่งยาให้ แล้วท่านก็ต้องมานั่งรอรับยา ที่แผนกยา จนกว่าจะได้ยา ท่านจึงจะได้กลับบ้าน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ อาการเหล่านี้ ที่เกิดขึ้นจริง ที่ผ่านมาหลายปี สำหรับผู้โพสตเองนั้นเป็นแบบนี้มา 3 ปี กว่า จะเข้าปีที่ 4 สิ่งเหล่านี้ ย่อมเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ต่อการทำมาหากินของท่าน อย่างมาก ท่านต้องกลายเป็นคนมีโรคประจำตัว ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปพบหมอ ต้องเสียเวลาในการเดินทาง ต้องเสียเวลาในการทำงานที่คั่งค้างอยู่ ต้องตกอยู่ในวัฏฏะแห่งความทุกข์ อย่างมากมายซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ ที่สุดของชีวิตคน เท่าที่ประสบมา

‪#‎วันนี้มีข่าวดีแล้ว‬ สำหรับท่าน ผู้โพสตมีเจตนาดี อยากจะให้ท่านได้หายป่วยจากโรคไทรอยด์ จริง ๆ อย่าเสียเวลากับการรักษาที่ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่า ไทรอยด์ ท่านจะหายเมื่อไหร่ วันนี้ หรือพรุ่งนี้ ก็ยังไม่มีคำตอบจากใคร อีกต่อไปเลย

‪#‎ตัดสินใจเลือกการรักษาแบบใหม่‬ แนวทางใหม่ ที่ได้ผล 100 % จะดีกว่า.

เอกสารแนะนำ

ชื่อยา : สมุนไพรไทยพื้นบ้านรักษาไทรอยด์

ประกอบดัวย : ๑. ต้นแดง

๒. ต้นนมสาว

๓. ต้นค้อแลน / กรวยป่า

วิธีใช้ : ยาสมุนไพร ๑ ชุด สามารถต้มกินแทนน้ำได้ ๕ วัน

๓ เดือน ต้องต้มยากินติดต่อกัน ๑๘ ชุด

กินครบ ๑๘ ชุด ไทรอยด์จะหายเป็นปกติทันที

สรรพคุณ : รักษาไทรอยด์ บำรุงกำลังบำรุงเลือด

ต้นแดงจะมีรสฝาดเฝื่อน ทำให้ขับถ่ายยาก

( ให้กินผลไม้เปรี้ยว มาก ๆหรือใช้ยาระบายท้อง ๆ ช่วย )

ข้อกำหนด : ต้องต้มยาสมุนไพรกินทุกวัน ห้ามต่ำกว่าวันละ ๔ แก้วใหญ่

กินแทนน้ำได้ ก็จะหายป่วยไทรอยด์เร็วขึ้น

ต้องกินยาสมุนไพรไทรอยด์ต่อเนื่องกัน ๓ เดือนเต็ม

ขาดการกินยาเกิน ๓ วัน ให้เริ่มนับ ๑ ใหม่

หมายเหตุ : ผู้เผยแผ่มีเจตนาบอกบุญกัลยาณมิตร เพราะกินแล้วหายป่วยไทรอยด์ จริง

สอบถามเรื่องยาไทรอยด์ ต้นไม้ยาสมุนไพรไทยพื้นบ้าน ทั้ง 3 ชนิด

ได้ที่ โทร.0-8111-7101-2 พระสัจจา สุภทฺโท

Ico48
แตงโม [IP: 49.230.71.23]
20 กันยายน 2557 00:29
#99966

เป็นมาตั้งแต่เดือนมกราคมแล้ว ก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ แล้วตกลงก็เป็นจิงๆ โรคนี้เป็นโรคที่ไม่มีใครอยากจะเป็นหรอก ความเครียดเป็นสาเหตุหลักๆเลยที่ทำให้ เป็นตัวกระตุ้น เพราะวันๆก็ทำแต่งานจนลืมดูแลตัวเอง ปกติเป็นคนชอบกินอาหารรสจัด เค็ม ของหมักดอง ไม่ค่อยดื่มนำ้ผลไม้ พอมารู้ว่าเป็น เราก็เริ่มใส่ใจตัวเองเยอะขึ้น ตอนที่ไปหาหมอครั้งแรกนี่ ก้อนที่คอจะใหญ่มาก จนหมอเอาเข็มเจาะชิ้นเนื้อเอาไปตรวจ แล้วนัดให้มารับผลอีก1อาทิตย์ ตอนที่มาฟังผลนำ้ตาแทบจะไหล หมอบอกว่า ต่อมไทรอยด์ของคุณเป็นพิษ50% และก็เป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์50% หมอบอกให้เราตัดสินใจว่าจะตัดต่อมไทรอยด์ออกไหม ถ้าตัดจะมีโอกาศหาย แต่ถ้าไม่ตัดมันจะลามไปอีกข้างนึง เรากลัวมากที่ได้ยินหมอบอก แล้วหมอก็เขียนใบนัดให้มาหาอีก1เดือนข้างหน้า การตัดสินใจยุในมือของเราแล้ว คิดมากกว่าเดิมซะอีก แล้วเราก็ไปค้นหาในgoogle ว่ามีวิธีการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดไหม วิธีการก็คือเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ด้วยการกินนำ้ว่านหางจระเข้ กินน้ำผลไม้ ห้ามกินกะหล่ำปี และห้ามกินเนื้อหมู ผ่านไป1เดือน ก้อนที่ต่อม หายไปแทบไม่น่าเชื่อ จากข้างซ้ายมาเป็นข้างขวา แล้วก็ยุบหมดเรย 1เดือนต่อมา ก็มาพบหมอ ว่าจะตัดสินใจผ่าตัดไหม และเจ้าหน้าที่ก็เรียกซักประวัติ

ว่าจะผ่าไหม เราตอบตกลงว่าผ่า สักพักหมอก็เรียกเข้าห้องตรวจ หมอเอามือมาคลำก้อนที่คอ แล้วก็ต้องตกใจ เพราะก้อนไม่มีแล้ว หมอแปลกใจมากที่ยุๆก้อนกลับหายไป แร้วหมอก็บอกว่าไม่ต้องผ่าแล้ว ตอนนั้นดีใจสุดๆ หมอเลยให้ยามากิน และนัดตรวจเลือด3เดือนต่อครั้ง

Ico48
ออม [IP: 1.46.97.251]
26 ตุลาคม 2557 15:59
#100426

เป็นมาได้เดือนกว่าแล้วคะ คุณหมอให้ยาptuกะยาลดใจสั่น

ตอนนี้อากายใจสั่นปกติ แต่ไม่ทราบว่าแพ้ยาหรือป่าว เพราะผื่นแดง

อักเสบ ขึ้น หลัง หน้าอก แขน จะลามมาที่หน้าด้วย ทำไงดีคะ

เหมือนคนเป็นโรคเลย กลัวตัวเองที่สุดตอนนี้ บอกหมอแล้ว แต่หมอไม่เปลี่ยนยาให้....

Ico48
Yu [IP: 1.46.43.41]
10 ธันวาคม 2557 20:10
#100999

เป็นมา 1 ปี 3 เดือนแล้ว ทานยาทุกวันตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้ก็รู้สึกปกติดี คุณหมอบอกเดือนหน้าจะลองให้หยุดยาดู เราดีใจมาก แต่ก่อนเราเป็นคนชอบคิดมาก เครียดไปทุกเรื่อง ความเครียด ความไม่สบายใจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรค พอเรารู้เราทำตัวสบายๆ ไม่เครียด ปลงแล้วทำตัวเองให้ร่าเริงแจ่มใส เลี้ยงลูกมีความสุข หัวเราะกับความน่ารักของเขา แปลกนะมันเหมือนยาวิเศษ มันเหมือนเราลืมไปเลยนะว่าเราเป็นไทรอยด์ เพราะฉนั้น ห้ามนึกถึงมันแล้วทำใจให้สบาย ห้ามเครียด ห้ามโกรธ ปลง ปล่อยวาง นั่งสมาธินี่เยี่ยมเลยนะ เราทำบ่อย ได้นิดๆหน่อยๆก็เอา เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านนะคะ

Ico48
แก้ม [IP: 49.230.92.96]
13 ธันวาคม 2557 10:19
#101015

เราก็เป็นไทรอย์อาการเป็นเหมือนที่ทุกคนพูดมาทังหมดเลยยกเว้นอว้นขึ้นเพราะเราผอมลงมากจากน้ำหนักตอนคลอกะทะลูก54ตอนนี้ลูกได้เก้าเดือนน้ำหนักตอนนี้46โลสู้กันนะทุกคน เราเป็นปี57ตอนเดือนมิถุนายนลูกได้แค่2เดือนเองตอนเป็นหมอบอกว่ากินยา2ปีก็หยุดยาดูอาการตอนนร้กิสนนยาได้7เดือนแล้ว

Ico48
Anny [IP: 49.48.14.29]
14 มกราคม 2558 13:31
#101375

อายุ 33 ปีคะ เคยสงสัยเหมือนกันคะ ว่าตัวเองเป็นไทลอย หรือเปล่า เพราะ มีอาการคอโตคะ แต่ว่าเป็นคนแข็งแรงมากๆ มีน้อง มา 2 คนแล้วคะ แต่ผ่าคลอดทั้ง 2 คน ก้อไม่เคยมีอาการว่าจะเป็นไทลอยด์เลยคะ เพิ่งมามีอาการเมื่อปีที่แล้ว วันที่ 18 พฤศจิกายน 2014 ตื่นขึ้นมามีอาการคอแห้งเจ็บคอมากๆคะ และมีอาการวิงเวียน มีไข้ จึงคิดว่าตัวเองเป็นไข้หวัดใหญ่ แน่ๆ จึงทานยาแก้ไข้ปกตินะคะ ผ่านมา 3 วันแล้วก้อยังไม่ดีขึ้นเลยคะวันที่21 พ.ย 2014 ตื่นนอนมาตามปกติอาการไข้ก้อนิดๆ แต่รู้สึกเวียนๆ แล้วก้อเจ็บคอใจสั่น มือสั่น นอนอย่างเดียวพอตกเย็นมารู้สึกว่าไม่ไหวแล้วมันมีอาการคลั่นเนื้อ คลั่นตัว ก้อเลยไปซื้อยา มากินเองเป็นยาไข้หวัดมีส่วนผสมยา 3 ชนิดคะ หลังจากทานเบคอนแซนวิซ แล้วทานยาแก้ไข้ที่ซื้อมาไป 2 เม็ด อาการก้อทรุดเลยคะ มีความรู้สึก เหมือนจะตายคะ แต่ก้อพยายามข่มตาหลับ ยังไงก้อไม่หลับ ใจสั่น ตัวสั่นไปหมดเลยคะ คิดว่าตัวเองคงแพ้ยาแน่นอน เลยรีบกลับไปร้านขายยาแล้วสอบถามเภสัช ว่าอาการอย่างนี้ใช่แพ้ยามั้ยคะ เภสัชแนะนำว่าไปโรงพยาบาลใกล้ๆอย่างด่วนที่สุดเลยคะ ดิฉันรีบเดินทางไปรพ ตอนนั้นมันดึกมากแล้ว ประมาณ เที่ยงคืนเศษๆคะ ได้เข้ารับการตรวจจากแพทย์เวร หลังจากการตรวจ และคาดเดาโดยแพทย์ บอกว่าดิฉันไม่ได้แพ้ยา แต่ อาการแปลกมาก เลยให้เข้าเครื่องตรวจคลื่นหัวใจเพราะ ความดัน ขึ้นมากผิดปกติคะ หลังจากตรวจคลื่นหัวใจแล้ว แพทย์สรุปว่าหัวใจ กับความดันของดิฉัน ขึ้นแข่งกันเลยคะ 190/ 120 มาวัดอิกทีก้อ 189/110 คะ แพทย์จึงไม่ตัดสินใจที่จะรักษาอาการแพ้ยา แต้ให้ดิฉันไปนอนที่เตียงแล้วให้ทานยา Pronolol อะไรเนี่ยคะเม้ดสีม่วงๆ แล้วก้อฉีดยา 1 เข็มคะไม่รู้ว่าเป็นยาอะไรแล้วก้อบอกดิฉันว่ารอดูอาการก่อนนะ ว่าหลังทานยา ฉีดยาแล้วคนไข้ดีขึ้นมั้ย แล้ว หมอจะ วินิจฉัยอิกทีคะ ผ่านไปประมาณ ชั่วโมงกว่าๆดิฉันก้อดีขึ้นคะ คุณหมอคาดเดาถูกคะ ดิฉันไม่ได้แพ้ยาคะ แต่เป็นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ คุณหมอตรวจเลือดดิฉันแล้วก้อบอกว่าไม่เป็นไรกลับบ้านได้คะ หลังจากนั้นดิฉันก้อมีอาการมาตลอดคะ ใจสั่น นอนไม่หลับ กินไม่ได้ น้ำกนักลด จาก 51 เหลือ 44 เลยคะแล้วดิฉันไปตรวจเลือดอิกครั้งคะ สรุปดิฉันเปนไทลอยด์เป็นพิษคะ แต่จนถึงวันนี้ดิฉันยังไม่ได้เข้ารับการรักษาหรือทานยาใดๆงเลยคะ แต่ดิฉัน ควบคุมอาหาร ทาน ผักผลไม้เยอะ ออกกำลังกายทุกวัน สวดมนต์ก่อนนอน ก้อใช้ชีวิตแบบระวังๆย่างนี้นะคะ ไม่รู้วันไหนจะเปนขึ้นมาอีก กลัวมากๆคะ อยากขอคำแนะนำ คะ ดิฉันควรไปพบหมอรักษาอีกมั้ยคะ

Ico48
ศรัญญา [IP: 171.98.239.65]
19 มกราคม 2558 13:36
#101411

เราเป็นไทรอยด์เมื่อตอนอยู่ป.1(7ขวบ)ระยะเวลาในการรักษานานเกือบ5ปี เจาะเลือดตรวจจนหายเป็นปกติดี

ต่อมาเราเมื่ออายุได้23ปี เราเกิดตั้งครรภ์ไข่ปลาอุกจึงขูดมดลูกออก อยู่ในระยะติดตามผลอย่างใกล้ชิดนัดตรวจเลือดทุกอาทิตย์

ตรวจเลือดได้ประมาณ14สัปดาห์ มีผลเลือดปรากฏว่าเราเป็นมะเร็งที่มดลูก จึงได้ให้ยาคีโมไป3เข็ม จากนั้นมะเร็งหาย

ต่อมาอาการไทรอยด์เริ่มกลับมาอีกครั้งเมื่อตอนอายุ24ปี คุณหมอบอกว่าเป็นผลข้างเคียงจากการให้คีโม จนตอนนี้ต้องกลืนแร่ และทานยารักษาอาการอย่างต่อเนื่อง

Ico48
b [IP: 122.155.34.79]
15 มีนาคม 2558 07:55
#102280

เป็นไทรอยด์มา 6 ปี แล้ว ทำอย่างไร ถึงจะหายขาดสักที

Ico48
chalee [IP: 61.19.229.246]
24 มีนาคม 2558 14:52
#102437

กินยามา 5 ปีแล้ว พอลดยาอาการก้อเป็นเหมือนเดิม

พอหมอเพิ่มยาก้อมีผลข้างเคียงหน้าปวมและมีผืน

ตอนนี้คุณหมอจ่ายยากินวันละ 3 เม็ด เช้า-กลางวัน-เย็น

ยาขมมากและยังทำให้คอแห้งด้วย เคยปรึกษาคุณหมอ

เรื่องการผ่าตัด แผนกหู-คอ-จมูก คุณหมอบอกว่าไม่ควรผ่า

อาจทำให้เสียงแหบได้และอาจเป็นแผลเป็นอีก ส่วนการกลืนรังสี

ก้อจะทำลายไทรอยด์เกิน แต่ต้องกินยาไทรอยด์ขาดอีกเพื่อควบคุม

คุณหมอตรวจแล้วไทรอยด์เป็นพิษค่าเลือดที่เป็นอยู่ต้องกินยาตลอดชีวิต

สำหรับท่านที่ยังไม่เป็นควรระวังเรื่องอารมภ์ ความเครียด การพักผ่อน

เพราะจะทำให้ท่านมีของแถมเป็นโรคประจำตัวคะ

Ico48
มณีรัตน์ แอแดง [IP: 1.1.161.24]
07 พฤษภาคม 2558 09:04
#102962

เราก็เป็นไทรอยเหมื่อนกันอาการเบิ่มแรกท้องเสียแล้วก็เป็นไข้ตำๆๆไปหาหมอก็เอายาแก้อักเสบแก้ไข้ให้กินๆแต่ก็ไม่หายอาการตอนนั้นแย่มากเหรื่อยเหมื่อนคนไม่มีแรกพอไปเจาะเลือดดูเป็นไทรอยแบบมีพิษหมอให้ยามากินตอนเช้าก่อนอาหารหนึ่งเม็ดและยาเคลื่อบกระเพาะตอนนี้อาการดีขึ้นนิดหน่อยสู้ๆๆจ้าเราออกกำลังกายเล่นโยคะแบบงายๆๆช่วยได้มาก0862329139

Ico48
ชยา [IP: 223.205.245.33]
28 มิถุนายน 2558 15:32
#103304

เราก็เป็น Hyperthyroid เพิ่งไปตรวจพบเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 58 ไปตรวจสุขภาพประจำปี เบื้องต้นเราก็มีอาการที่เหนื่อยง่าย หายใจไม่เต็มปอด ใจสั่น มือสั่น ตาพร่ามัว อาการเหมือนคนขี้เกียจ ตื่นสาย พอตื่นไม่อยากลงจากที่นอน เพลีย นอนจมอยู่กับที่นอน น้ำหนักลดจาก 54 ลดเหลือ 50 ในเวลาแค่ 2 สัปดาห์ (เราสูง 165 ) ไปพบเพื่อนและคนรู้จัก 100 คน ทักว่าผอมและโทรมอยู่ 99 คน อีก 1 คนคือไม่กล้าทักมั้ง ปกติเราเป็นคนแข็งแรง ชอบออกกำลังกาย และเล่นกีฬา(พักหลังไม่ค่อยออกเพราะเหนื่อย) ร่าเริงด้วยนะ ไม่ค่อยเครียด แต่โรคนี้ก็ยังไม่เว้นเรา 555 เมือรู้ตัวว่าเป็นเราก็เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น กินยาอย่างเคร่งครัด ปกติไม่ชอบกินยานะ งดอาหารรสจัด กินจืดๆ ทั้งที่คุณหมอบอกให้ปฏิบัตืตัวตามปกติ แต่เราก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองบ้าง จากที่เคยทานรสจัด ก็ทานให้น้อยลง เริ่มออกกำลังกายเบาๆ แม้เหนื่อยก็ต้องพยายาม เพื่อสุขภาพที่ดีกลับคืนมา ทำใจให้สบายไม่เครียด ไม่คิดมาก และก็อยู่กับโรคให้มีความสุข ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เป็นโรคนี้นะคะ

Ico48
อ้อ [IP: 27.55.143.116]
04 พฤศจิกายน 2558 17:40
#104142

เราก็เป็นมันโตอ่ะค่ะใครมีวิธีทำคอหายโตมั้งค่ะเบื่อมากเลยค่ะ

Ico48
pakdee [IP: 111.255.146.137]
30 พฤศจิกายน 2558 08:12
#104227

ส่วนตัวเป็นไทรอยด์เป็นพิษแบบ Hyperthyriod ....อาการคือ มือสั่น ใจสั่นหัวใจเต้นรัวเร็วแรงมากๆ ยิ่งดึกๆนี่ สะดุ้งตื่นกลางดึกเลยเพราะเหมือนคนมาตีกลองอยู่ตรงอกเราเลย..... ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะติดกาแฟ เลยไม่ได้สนใจ .....จนวันนึงเพิ่อนบอกคอโตผิดปกตินะ .....เลยไปหาหมอ ตรวจเลือด อุลตร้าซาวด์คอ ตรวจหัวใจ...... สรุปก้อคือ เป็นไทรอยด์ หมอจ่ายยาเม็ดสีชมพูมาให้กิน ..กินมื้อละ 1เม็ด วันละ3 มื้อ.......และยาต้านไทรอยด์เป็นยาเม็ดเล็กๆสีขาว กินวันละ 3มื้อ มื้อละ 3เม็ดเลย เพราะคือ อาการคงเป็นมากแล้ว หมอเลยจัดหนักเลย..... ทีนี้ อาการไปขึ้นที่ตา ตาเริ่มโปน ก้อกลับไปหาหมออีก หมอบอกว่ามันเป็นผลจากไทรอยด์เป็นพิษที่เราเป็นอยู่ ไม่ใช่เพราะยา..... ก้อนัดหมอตาให้เราไปพบ เนื่องจากอาการอย่างอื่นหลังจากกินยา ....ก้อดีขึ้น...... มีแต่ตา ที่โปน หมอตาก้อบอกทําอะไรไม่ได้..... ต้องรักษาจากไทรอยด์ให้คงที่ จ่ายแค่ยาหยอดตากันตาแห้งแค่นั้น...... แล้วหมอตาก้อนัดให้เราไปตรวจทุกเดือน ส่วนหมอไทรอยด์นัดตรวจเลือดทุกเดือน ประมาณ 6เดือนที่กินยาวันละ 3มื้อ มื้อละ 3เม็ด จนตัวบวม หน้าตาเปลี่ยนมาก จนน่าตกใจ แต่ผลเลือดดีขึ้น พอเดือนที่เจ็ด หมอให้ลดยาเหลือ วันละ 3มื้อ มื้อละ 2 เม็ด แล้วตรวจเลือดทุกเดือน พอครบ อีก6เดือน ลดยาเหลืออีก มื้อละ 1เม็ด 3มื้อต่อวัน ผลเลือดดีขึ้น แต่ตาเราไม่ไหวแล้ว โปนมากจนน่าเกลียด ไปไหนมีแต่คนมอง มีปัญหาในการดํเนินชีวิตประจําวันมาก ไม่อยากออกนอกบ้านเลย เลยบอกหมอ ขอผ่าตัดไม่อยากกินยาแล้วคือ...โดยส่วนตัวคิดว่าเพราะเรากินยามากไปรึป่าวตามันถึงโปน...หมอเลยตัดสินใจผ่าให้ แต่เอาออกแค่ข้างเดียว...คือต่อมไทรอยด์นี่ มันมี 2ข้างนะ หมอเอาข้างที่โตที่เห็นชัดออก (ก้อไม่เข้าใจว่าจะเหลือไว้ทําไมอีกข้าง)... แล้วเอาให้แฟนเราดู...แฟนเราบอกลักษณะเหมือนปีกไก่เลย 555....หลังผ่าตัด ก้อกินยาวันละ 3มื้อ มื้อละ 1เม้ดเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนเป็นยาเพิ่มไทรอยด็ เนื่องจาก ผ่าตัดแล้ว กลายเป็นไฮโปไทรอยด์ เฮ้อออ เวรกรรม..... ก้อตรวจเลือด ทุกเดือน ทุก 3เดือน ทุก 6เดือน แล้ว หยุดยา... สุดท้ายปีละครั้ง ผลเลือดปกติ...แต่ตาค่ะ ตาโปนไม่ยุบ หมอบอก มันโปนแล้ว โปนเลยไม่ยุบหรอก นอกจากควบคุมไทรอยดืได้คงที่ มันก้อไม่โปนมากไปกว่านี้อีกแล้ว....สรุปคือ ทุกวันนี้ ตาก้อยังโปนเหมือนเดิม แถมหมอวัดแล้วบอกว่าจากที่หมอรักษามาในผู้หญิง มีเราโปนมากที่สุดที่เขาเคยรักษามา โฮโฮโฮโฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ....ทํายังไงได้ ต้องปลงค่ะ ต้องทําใจ ต้องอยู่กับมันให้ได้ แรกๆนี่ ทําใจไม่ได้เลยอยากตายยยยยยยยยยมากกกกกกกกก...เพราะตื่นเช้ามานี่ มันโปนมากจนน่าเกลียด โปน บวม เหมือนมันถลนออกมานอกเบ้าเลย แล้วการมองเห็นก้อมีปัญหา..แต่ ณ.ปัจจุบัน อยู่กับมันได้แล้วค่ะ ปลงค่ะ ไปข้างนอกก้อใส่แว่นดําเอา ....สุดท้าย ขอเป็นกําลังใจให้ทุกท่านที่เป็นอยุ่นะคะ ทุกอย่างอยู่ที่ใจเราค่ะ

Ico48
องุ่น [IP: 183.88.11.122]
08 กุมภาพันธ์ 2559 10:48
#104651

เป็นไฮเปอร์เหมือนกันค่ะ... ตอนนี้รักษามา 4 - 5 เดือนนี้แล้ว...กังวลมากเรื่องน้ำหนักตัว เพิ่มมา 7 กก แล้ว เรื่องอาหารอีก เยอะแยะไปหมด เครียดด้วย

Ico48
Chen [IP: 1.47.230.245]
06 พฤษภาคม 2559 15:24
#105035

ดิฉันเป็นแบบเป็นพิษเหมือนกันค่ะ รักษามา 8 เดือนแล้ว เมื่อเดือนที่แล้วตรวจเลือดผลปกติแล้ว แต่ทำไมตอนนี้เหนื่อย ใจสั่น ไม่มีแรง ไปหาหมอมาหมอบอกอาจจะพักผ่อนน้อย อากาศร้อน คือดิฉันมีลูกเล็กต้องตื่นให้นมลูกกลางดึกทุกวันด้วยค่ะ การที่ผลเลือดปกติ ไม่ได้แปลว่าหายใช่มั้ยคะ

Ico48
บวรรัตน์ บัตต์ [IP: 90.220.251.133]
15 พฤศจิกายน 2559 02:51
#105673

เป็นไทรอยด์เหมือนกันค่ะแต่อยู่ที่อังกฤษการรักษาไม่ดีเลยมีอาการชาตามตัวเพิ่มกินยาได้สามวันมีอาการชาหนักหมอสั่งหยุดยาไปตรวจเลือดอีกครั้งลำบากมากค่ะอย่ต่างประเทศการรักษาก็ล่าช้าเป็นอะไรก็อธิบายลำบากมาก อยากตรวจและทานยาจะได้หาย

Ico48
น้ำย่านาง [IP: 119.76.84.17]
23 ธันวาคม 2559 17:19
#105796

น้ำย่านางมีฤทธิ์เย็น ช่วยปรับสมดุลร่างกาย การเป็นไทรอยด์ทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะร้อนเกินไป

หากต้องการทำน้ำย่านางดื่มอาจจะไม่สะดวก และเก็บได้ไม่นาน แนะนำหัวเชื้อน้ำย่านางสกัดนะคะ ดื่มง่าย เก็บได้นาน สรรพคุณไม่ต่างกัน สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่ line id: patzaaja หรือ fb.m/yanangwater ค่ะ จัดส่งทั่วไทย ราคาย่อมเยาว์

ขอให้ทุกท่านสุขภาพแข็งแรงนะคะ หายไวๆ ขอบคุณค่ะ

Ico48
วิทยา. โทนสูวเนิน [IP: 49.230.227.20]
15 มิถุนายน 2560 23:51
#106539

ตอนนี้ผมเป็นอยู่เป็นได้1เดือนเเล้วคับ อาการเริ่มต้นคือว่าตอนกลางวันผมทำงานตอนเย็นไปเวียนเทียน กลับมาก็ทานข้าวปกติ พอตกดึกเวลา01:25น.ผมปวดปัสวะเลยตื่นจะลุกลงจากเตียง จะยกขา อ้าวขายกไม่ได้ไม่มีเเรงตั้งเเต่เอวลงไป ผมเลยนอนคว่ำเอามือจับขาลงเตียงเเล้วหย่อนตัวนั่งกับพื้น เเล้วเอามือจับขายกขยับไปข้างหน้าทีละข้างเเล้วเอามือดันพื้นยกตูดตาม ไปเข้าห้องน้ำ ออกจากห้องน้ำเลยเรียกพ่อพาไปหาหมอตอนตี3หมอให้น้ำเกลือ1ช.ม.ก็ยกขาขยับขาได้เดินได้นอน ร.พ.3คืนหมอให้กลับบ้านกลับมาได้3เป็นอีกไปหาหมอตอนตี1หมอให้น้ำเกลือก็เดินได้เเล้วหมอก็เจาะเลือดไปตรวจเเล้วก็ให้ผมกลับบ้านอีก3วันเเล้วนัดไปฟังพลตรวจปรากฏว่าเป็นไทรอยเป็นพิษเเต่ทุกวันนี้ผมก็กินยาตามหมอสั่งตลอดครับ เเต่ผมก็ทำงานหนักทุกวันคับ ใจผมสู้ อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิดคับ

Ico48
สุนันทา [IP: 182.93.150.61]
28 สิงหาคม 2560 15:49
#107625

ดิฉันรู้ตัวว่าเป็นไทรอยด์ ตอนที่อยู่ดีๆก็วืบไปเลยคะ ตอนแรกคิดว่ากินอะไรแพ้รึป่าว หรือแพ้ยาคุมรึป่าว จนปัจจุบันก็หาสาเหตุไม่ได้ค่ะว่าเป็นเพราะอะไร แต่ช่วงก่อนหน้าจะเครียดเรื่องงาน เรื่องคน และหลายๆเรื่องคะ เริ่มรักษาตั้งแต่มกราคม 2560 ค่ะ จนปัจจุบันนี้เดือนสิงหาคม 2560 ก็ยังมีอาการใจสั่น คอแห้ง ปวดหัว นอนไม่ค่อยหลับต้องพึ่งยานอนหลับคะ บางครั้งชาไปทั้งตัวคะ และเป็นกรดไหลย้อนอีกต่างหาก ไม่รู้ว่าทำไมไม่เป็นปกติสักที รู้สึกท้อแท้มากเลยคะ ทำอะไรก็เหนื่อยไปหมด มันทรมานมากคะ ยิ่งช่วงนี้ปวดหัว ปวดที่ขมับสองข้างรามมาถึงท้ายทอยคะ ตอนนี้กินยาป้องกันไมเกรนคะ กินยาแก้ปวดหัวตลอดเลย อยากหายใจจะขาด ใครไม่เป็นคงไม่รู้ว่าทรมานแค่ไหน แล้วสมองมันสั่งการให้คิดอะไรไปเรื่อย หยุดไม่ได้ต้องหาอะไรทำตลอด เฮ้อ ใครเป็นบ้างไหมคะ

Ico48
กชพร นรทศ [IP: 49.229.51.77]
21 ธันวาคม 2560 17:05
#107987

เป็นไทรรอยด์เป็นพิษเหมือนกันค่ะทรมาณมากอยากหายแย่แล้วค่ะ ใครมีหมอแนะนำบ้างคะ รบกวนยอกหน่อยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.205.246.238
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ