นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สุดา โลมากิจ
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2273
ความเห็น: 0

การประเมินการสอนผ่านเว็บ และภาพ(ที่เกือบ)สวย ๆ จากเมืองเหนือ

ประเมินการสอนผ่านเว็บ ภาค 2/2552

 

สวัสดีปีใหม่ 2553 พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว share ทุกท่านค่ะ  ((ปรบมือ))

 เหมือนจะโอเวอร์ไปนะเนี่ย

 

ไม่ได้เขียน share นานมากแล้ว พี่ตุ๊กก็สะกิดให้เขียน เจอท่านคณบดีก็กระตุ้นให้เขียน ก็ยังไม่มีโอกาสได้เขียนสักที  วันนี้โอกาสเหมาะไม่มีคนสะกิด ไม่มีคนกระตุ้น เลยเขียนดีกว่า  ((เป็นพวกสวนกระแสแท้ ๆ))

 

ช่วงนี้เป็นช่วงใกล้สอบปลายภาคแล้ว เริ่มเข้าสู่เทศกาลการประเมินการสอนของอาจารย์ สำหรับภาคการศึกษาที่ 2/2552 คณะเปิดให้ประเมินการสอนของอาจารย์ผ่านเว็บไซต์ ในระหว่างวันที่ 26 มกราคม-4 มีนาคม 2553  นักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา สามารถ Login ด้วย User และ Password ที่ใช้ในการลงทะเบียน ได้ที่ http://evaluate.eng.psu.ac.th/evaluate/login.php 

ในภาคการศึกษาที่ 2/2551 มีนักศึกษาประเมินการสอนเพียงร้อยละ 47.24 ของจำนวนนักศึกษาที่จะต้องทำการประเมินการสอนทั้งหมด  เห็นตัวเลขแล้วพาลจะเป็นลม  น้อง ๆ หนู ๆ ทั้งหลายไม่เห็นประโยชน์ของการประเมินการสอนเลยหรือนี่

การประเมินการสอนของอาจารย์จะเป็นเครื่องมือช่วยให้อาจารย์ทราบผลตอบรับจากนักศึกษา ว่าสอนดีแล้วหรือยังต้องปรับปรุงในส่วนไหน ถ้ามัวแต่บ่นว่าอาจารย์สอนไม่เข้าใจ แต่เค้าให้ประเมินการสอนก็ไม่ประเมิน  ก็ไม่รู้ว่าจะสนองตอบความต้องการของน้อง ๆ หนู ๆ ได้อย่างไร

ดังนั้น คงต้องรบกวนอาจารย์ทุกท่าน กระทุ้ง กระตุ้น สะกิด ฯลฯ ให้นักศึกษาตื่นตัวและให้ความร่วมมือในการประเมินการสอนมากขึ้น หน่วยทะเบียนฯ ภาควิชา และงาน IT ก็ร่วมมือกันประกาศและประชาสัมพันธ์ในระดับหนึ่ง ที่เหลือคงต้องพึ่งบารมีจากอาจารย์ผู้สอนแล้วละค่ะ :-)

 

ก่อนจะปิด share ที่บ่นแล้วบ่นอีก ฝากรูปดอกไม้ ช่วงช่วง หลินฮุ่ย และพลุ ที่(เกือบจะ)สวย จากเมืองเหนือ  ขอให้ทุกท่านมีความสุขตลอดปี 2553  สุขภาพร่างกายแข็งแรงกันถ้วนทั่วทุกคนค่ะ ^__^

 

 

 

 

 

 

มาเพิ่มรูปอีกนิดหน่อยค่ะ :-)

 

 

 

 

 

 

 

 

ป.ล. ท่านใดทราบว่าดอกไม้ในแต่ละภาพคือดอกอะไร หากจะช่วยแชร์กันไว้ให้น้องเปิ้ลทราบด้วย จะขอบพระคุณมาก ๆ ค่ะ ^^

 

 

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 มกราคม 2553 12:15 แก้ไข: 27 มกราคม 2553 19:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.160.19.155
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ