นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1366
ความเห็น: 2

อาจารย์พิเศษ "การจัดการความรู้"

         ด้วยมีหนังสือเรียนเชิญบุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ ร่อน ร้อน มาถึงคณะ ขอเชิญบุคคลท่านนี้ไปเป็นอาจารย์พิเศษ บรรยายหัวข้อ "การจัดการความรู้ในคณะทรัพยากรธรรมชาติ" เนื้อความในจดหมายมีความว่า.....

         ด้วยภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เปิดสอนรายวิชา 460-498 ระบบการจัดการความรู้ จำนวน 3 หน่วยกิต ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2555 ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ซึ่งภาควิชาบริหารธุรกิจได้พิจารณาแล้วเห็นว่าท่าน เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์เป็นอย่างดียิ่ง จึงเรียนเชิญเป็นอาจารย์พิเศษบรรยายในหัวข้อ “การจัดการความรู้ในคณะทรัพยากรธรรมชาติ” ในวันที่ 17 มกราคม 2556 ณ คณะวิทยาการจัดการ

 

ท่านในจดหมายฉบับนี้ หมายถึงใครกัน ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก......

อาจจะทายยากนิดนึง เพราะคณะทรัพยากรธรรมชาติมีบุคลากรที่คร่ำหวอดในวงการนี้หลายคน ......

เฉลย...  ท่านผู้นี้คือ

 

Ico48
มอนลี่

สาวสวย 3 พันปีของคณะ และยังเป็นเจ้าของรางวัลบุคลากรดีเด่น คณะทรัพยากรธรรมชาติ ปี 2553 ด้วยนะเจ้าคะ ว้าววว

 

นอกจากนี้แล้ว พี่ มอนลี่ ของเรา ยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรจากทั้งหน่วยงานภายในและภายนอก อาทิเช่น

 

>>วิทยากรแลกเปลี่ยน ในโครงการ "เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายนักวิเคราะห์"

>>วิทยากรแลกเปลี่ยน โครงการ "ส่งเสริมการใช้ share psu เพื่อการสื่อสารในองค์กร" ณ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

>>วิทยากรแลกเปลี่ยนผ่านระบบ Sharing สู่การเป็นคลังความรู้คณะทรัพยากรธรรมชาติ ให้กับบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการมาศึกษาดูงานทางด้านการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดการความรู้ในหน่วยงาน และการจัดการความรู้บน websitehttp://share.psu.ac.th

 

ขอเสียงปรบมือดังๆ ให้กับพี่  มอนลี่ คนเก่งของคณะทรัพยากรธรรมชาติด้วยค่ะ

 

ยกนิ้วโป้งให้เลย (โป้ง เอ๊ย!!!  เยี่ยมตะหากค่ะ อิอิ)

Sections: บริการวิชาการ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 18 January 2013 16:48 Modified: 18 January 2013 20:07 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Monly, and 9 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ นักศึกษาต้องไม่ผิดหวังแน่ๆ เพราะเธอตามติดตลอดหลังจากสอนไปแล้ว

เป็นรายวิชาของ ดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์ โดยอาจารย์มองว่า การที่นักศึกษาได้เรียนในตำราแล้ว ควรจะได้เห็นภาพการจัดการความรู้ในองค์กรจริง ซึ่งท่านอาจารย์ได้มองเห็นแล้วว่า "คณะทรัพยากรธรรมชาติ" เป็นคณะใหญ่ และมีการนำระบบ Share เป็นเครื่องมือในการจัดการความรู้ โดยมีบุคลากรมาร่วมทำกิจกรรมนี้ค่อนข้างมาก และดำเนินมาโดยตลอด

ดังนั้นจึงเชิญให้มาบรรยายถึงวิธีการดำเนินการในส่วนนี้ และต่อด้วยเป็นการเสวนาร่วมแลกเปลี่ยนกับนักศึกษา เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น

บุคคลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการจัดการความรู้ในองค์กร นั่นคือ "ผู้นำ" และ "บุคลากร" ที่ร่วมกันทำให้เกิดขึ้น โดยนำเครื่องมือ IT มาช่วยเสริมให้มีการจัดระบบให้เป็นคลังความรู้

สิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่า ไม่ว่าไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ที่ไหน จะได้รับคำชื่นชมจากหน่วยงานที่เชิญว่า "บุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ" เป็นคณะที่ดำเนินการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้เกิดขึ้นในองค์กรจริง ๆ และมีการทำกันอย่างต่อเนื่อง เพราะการจัดการความรู้ในองค์กร ไม่สามารถทำได้โดยบุคคลเพียงคนเดียว เป็นการทำงานที่ฉายภาพให้เห็นว่า "เป็นทีมชาวทรัพยฯ" จริง ๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.8.46
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ