นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1240
ความเห็น: 2

อาจารย์พิเศษ "การจัดการความรู้"

         ด้วยมีหนังสือเรียนเชิญบุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ ร่อน ร้อน มาถึงคณะ ขอเชิญบุคคลท่านนี้ไปเป็นอาจารย์พิเศษ บรรยายหัวข้อ "การจัดการความรู้ในคณะทรัพยากรธรรมชาติ" เนื้อความในจดหมายมีความว่า.....

         ด้วยภาควิชาบริหารธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เปิดสอนรายวิชา 460-498 ระบบการจัดการความรู้ จำนวน 3 หน่วยกิต ประจำภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2555 ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ซึ่งภาควิชาบริหารธุรกิจได้พิจารณาแล้วเห็นว่าท่าน เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์เป็นอย่างดียิ่ง จึงเรียนเชิญเป็นอาจารย์พิเศษบรรยายในหัวข้อ “การจัดการความรู้ในคณะทรัพยากรธรรมชาติ” ในวันที่ 17 มกราคม 2556 ณ คณะวิทยาการจัดการ

 

ท่านในจดหมายฉบับนี้ หมายถึงใครกัน ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก......

อาจจะทายยากนิดนึง เพราะคณะทรัพยากรธรรมชาติมีบุคลากรที่คร่ำหวอดในวงการนี้หลายคน ......

เฉลย...  ท่านผู้นี้คือ

 

Ico48
มอนลี่

สาวสวย 3 พันปีของคณะ และยังเป็นเจ้าของรางวัลบุคลากรดีเด่น คณะทรัพยากรธรรมชาติ ปี 2553 ด้วยนะเจ้าคะ ว้าววว

 

นอกจากนี้แล้ว พี่ มอนลี่ ของเรา ยังได้รับเชิญเป็นวิทยากรจากทั้งหน่วยงานภายในและภายนอก อาทิเช่น

 

>>วิทยากรแลกเปลี่ยน ในโครงการ "เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายนักวิเคราะห์"

>>วิทยากรแลกเปลี่ยน โครงการ "ส่งเสริมการใช้ share psu เพื่อการสื่อสารในองค์กร" ณ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

>>วิทยากรแลกเปลี่ยนผ่านระบบ Sharing สู่การเป็นคลังความรู้คณะทรัพยากรธรรมชาติ ให้กับบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการมาศึกษาดูงานทางด้านการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการจัดการความรู้ในหน่วยงาน และการจัดการความรู้บน websitehttp://share.psu.ac.th

 

ขอเสียงปรบมือดังๆ ให้กับพี่  มอนลี่ คนเก่งของคณะทรัพยากรธรรมชาติด้วยค่ะ

 

ยกนิ้วโป้งให้เลย (โป้ง เอ๊ย!!!  เยี่ยมตะหากค่ะ อิอิ)

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มกราคม 2556 16:48 แก้ไข: 18 มกราคม 2556 20:07 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถจริงๆ นักศึกษาต้องไม่ผิดหวังแน่ๆ เพราะเธอตามติดตลอดหลังจากสอนไปแล้ว

เป็นรายวิชาของ ดร.จันทวรรณ ปิยะวัฒน์ โดยอาจารย์มองว่า การที่นักศึกษาได้เรียนในตำราแล้ว ควรจะได้เห็นภาพการจัดการความรู้ในองค์กรจริง ซึ่งท่านอาจารย์ได้มองเห็นแล้วว่า "คณะทรัพยากรธรรมชาติ" เป็นคณะใหญ่ และมีการนำระบบ Share เป็นเครื่องมือในการจัดการความรู้ โดยมีบุคลากรมาร่วมทำกิจกรรมนี้ค่อนข้างมาก และดำเนินมาโดยตลอด

ดังนั้นจึงเชิญให้มาบรรยายถึงวิธีการดำเนินการในส่วนนี้ และต่อด้วยเป็นการเสวนาร่วมแลกเปลี่ยนกับนักศึกษา เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น

บุคคลที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการจัดการความรู้ในองค์กร นั่นคือ "ผู้นำ" และ "บุคลากร" ที่ร่วมกันทำให้เกิดขึ้น โดยนำเครื่องมือ IT มาช่วยเสริมให้มีการจัดระบบให้เป็นคลังความรู้

สิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่า ไม่ว่าไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ที่ไหน จะได้รับคำชื่นชมจากหน่วยงานที่เชิญว่า "บุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติ" เป็นคณะที่ดำเนินการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้เกิดขึ้นในองค์กรจริง ๆ และมีการทำกันอย่างต่อเนื่อง เพราะการจัดการความรู้ในองค์กร ไม่สามารถทำได้โดยบุคคลเพียงคนเดียว เป็นการทำงานที่ฉายภาพให้เห็นว่า "เป็นทีมชาวทรัพยฯ" จริง ๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.81.29.254
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ