นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รัตติยา เขียวแป้น
Ico64
รัตติยา เขียวแป้น
บุคลากรชำนาญการ
งานพัฒนาและฝึกอบรม กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 11

อ่าน: 205724
ความเห็น: 284

โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนวัยทำงาน ควรใส่ใจ

เมื่อเช้าตรู่วันอังคาร ดิฉันรู้สึกตัวตื่นตอนตีห้าครึ่ง ระหว่างที่กำลังลุกเพื่อไปเข้าห้องน้ำปรากฎว่า ไม่สามารถทรงตัวได้  และมึนศรีษะมาก คล้าย ๆ บ้านหมุน  ในใจตอนนั้นคิดว่า คงเป็นเพราะลุกขึ้นเร็วเกินไปรึเปล่า  ก็เลยนอนหลับไปอีกรอบ  ตื่นมาอีกทีตอน 6.30 น. อาการก็ยังเหมือนเดิม  ลงไปจัดการให้ลูก ๆ อาบน้ำ ทานข้าว แล้วส่งลูก ๆ ไปโรงเรียน  กะว่าทานยาแก้ปวดหัว แล้วนอนพักผ่อนสักครึ่งวันอาการคงจะดีขึ้น  ปรากฎว่า ตื่นมาก็ยังปวดหัว ลุกขึ้นเดินไม่ไหว ต้องรีบนั่งทันที เพราะบ้านหมุน  ทานยา ทานข้าวต้ม ก็อาเจียรออกหมด เริ่มรู้สึกว่าตัวเองอาการแย่แล้ว ในใจตอนนั้นคิดว่า "ความดันแน่ ๆ "

เนื่องจากวันนั้น คุณพ่อบ้านไปต่างจังหวัด ดิฉันจึงได้โทรตามให้น้องที่รู้จักกันมารับไปโรงพยาบาล   เมื่อไปถึงปรากฎว่า เดินได้แค่สามสี่ก้าว รู้สึกเซ ๆ เจ้าหน้าที่เลยพารถเข็นมาให้นั่ง แล้วเข็นเข้าห้องฉุกเฉินทันที

หลังจากคุณหมอซักประวัติ  ก็ให้น้ำเกลือ แล้วฉีดยาแก้เวียนหัวให้ 1 เข็ม  สั่งเจาะเลือดเพื่อตรวจหาสาเหตุ  ปรากฎว่า ผลการตรวจเลือดทุกอย่างออกมาปกติ  ความดันวัดตลอดทุกชั่วโมง ก็ยังอยู่ในช่วงปกติ   คุณหมอเลยฟันธงว่า สาเหตุของอาการที่ดิฉันเป็นทั้งหมดนี้ นั่นคือ "ความดันของน้ำในหูไม่เท่ากัน"

ดิฉันนอนพักผ่อนที่โรงพยาบาล 1 คืน  กินน้ำเกลือไป 1 ถุง คุณหมอก็ให้กลับบ้านได้ พร้อมให้ยามาทานต่อ

ใครไม่มาเจอกับตัวเอง ไม่รู้หรอกค่ะว่า อาการเวียนหัวจนบ้านหมุนนั้น มันทรมานขนาดไหน เคยได้ยินแต่คนอื่นเขาพูดกัน พอมาเจอกับตัวเอง ทรมานมาก ๆ เลยค่ะ

ไหน ๆ ก็เกริ่นมาซะยาวแล้ว เพื่อให้เข้าใจได้ดียิ่งขึ้น ดิฉันจึงได้ search หาข้อมูล ไอ้เจ้าโรคน้ำในหูไม่เท่ากันเนี่ย มันคืออะไร  สาเหตุเกิดจากอะไร และมีวิธีการรักษาและป้องกันอย่างไร

มาอ่านไปพร้อม ๆ กันนะค่ะ

สาเหตุของโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน
เนื่องจากหูคนเราประกอบด้วยหูชั้นนอก, หูชั้นกลางและหูชั้นใน หูชั้นในแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนมีลักษณะคล้ายก้นหอยทำหน้าที่รับเสียง กับส่วนที่เป็นอวัยวะรูปเกือกม้า 3 อันมารวมกันทำหน้าที่เกี่ยวกับการทรงตัว หูชั้นในนอกจากจะแบ่งตามหน้าที่แล้วยังแบ่งตามโครงสร้างเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นกระดูก กับส่วนที่เป็นเยื่อหุ้มภายใน ส่วนที่เป็นกระดูกจะห่อหุ้มส่วนที่เป็นเยื่อหุ้มภายใน ภายในส่วนเยื่อหุ้มภายในจะมีของเหลวอยู่ เมื่อเกิดพยาธิสภาพของโรคมีเนีย ของเหลวที่อยู่ภายในจะคั่งมาก ทำให้การไหลเวียนไม่สะดวก แรงดันที่เพิ่มขึ้นในหูชั้นในจะขัดขวางการทำงานของกระแสประสาทที่เกี่ยวกับการได้ยินและการทรงตัว ทำให้สูญเสียการได้ยินและสมดุลย์เกิดอาการเวียนศีรษะเมื่อแรงดันมากขึ้นผู้ป่วยจะรู้สึกตึง ๆ ในหูข้างที่ผิดปกติ

อาการของโรค
- อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน เป็นอาการที่พบบ่อยมักพบร่วมกับอาการคลื่นไส้ อาเจียน เหงื่อออกเกิดขึ้นในทันทีทันใด ระยะเวลาอาจจะอยู่นานกว่า 20 นาทีถึง 2-3 ชั่วโมง อาการดังกล่าวมักเป็นรุนแรงแต่ไม่ทำให้หมดสติหรือเป็นอัมพาตเมื่อหายเวียนศีรษะผู้ป่วยจะรู้สึกเหมือนเป็นปกติ

- หูอื้อ อาจจะเป็นชั่วคราวหรือถาวร ถ้าเป็นระยะแรกการสูญเสียการได้ยินจะเป็นแค่ชั่วคราวหลังจากหายเวียนศีรษะ แล้วการได้ยินจะกลับมาเป็นปกติ แต่ถ้าผู้ป่วยที่มีอาการเวียนบ่อย ๆ หรือเป็นมานานอาการหูอื้อมักจะถาวรบางทีหูหนวกไปเลยก็ได้

- เสียงดังในหู ผู้ป่วยจะมีเสียงดังในหูข้างที่ผิดปกติร่วมด้วย ผู้ป่วยบางคนจะบอกว่ามีเสียงเหมือนจั๊กจั่นหรือจิ้งหรีดร้อง บางคนก็บอกว่าเหมือนเสียงคำรามอยู่ในหูตลอดเวลา เสียงดังในหูอาจเป็นตลอดเวลา หรือเป็นขณะเวียนศีรษะ

- อาการตึง ๆ ภายในหูคล้ายกับมีแรงดัน เกิดจากแรงดันของน้ำในหูชั้นในที่ผิดปกติ

การรักษาทางยา
- ยาขับปัสสาวะ เพื่อลดสภาวะอาการบวมและคั่งของน้ำในหูชั้นใน
- ยาลดอาการเวียนศีรษะและคลื่นไส้อาเจียน ควรใช้ในขณะที่มีอาการเท่านั้น
- ยากล่อมประสาท และยานอนหลับ เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยผ่อนคลายและนอนหลับได้เป็นปกติ
- ยาขยายหลอดเลือด ช่วยลดอาการบวมและคั่งของน้ำในหูชั้นใน

นอกจากนี้การปฏิบัติตัวเพื่อให้ผู้ป่วยลดภาวะ อาการของโรคเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในชีวิตประจำวัน สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ได้แก่
- ลดภาวะเครียด ควบคุมอารมณ์ให้เบิกบานแจ่มใส และลดงานบางอย่างที่มากจนเกินไป
- ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
- พักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะการนอนหลับ ถ้ามีเสียงรบกวนในหูมากจนทำให้นอนไม่หลับ ข้อแนะนำที่ดีคือเปิดเพลงเบา ๆ ขณะนอนเพื่อกลบเสียงที่รบกวนในหูให้หมดไป
- หลีกเลี่ยงสิ่งต่อไปนี้ คือ ชา กาแฟ เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้อาการแย่ลง
- การบริหารระบบการทรงตัว เป็นการบริหารศีรษะและการทรงตัวทำให้สมองสามารถปรับตัวได้รวดเร็วขึ้น
- พยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้น เช่น ในที่มีเสียงดัง แสงแดดจ้าหรืออากาศร้อนอบอ้าว เป็นต้น
- จัดสถานที่ที่บ้าน และที่ทำงานให้ปลอดภัย ทางเดินที่เดินเป็นประจำจะต้องปราศจากของมีคม และตกแตกง่าย
- การควบคุมอาหาร โดยลดอาหารที่มีรสเค็มโดยจำกัดเกลือ แนะนำให้เติมเกลือลงในอาหารวันละไม่เกิน 2 กรัม (ประมาณ 1 ช้อนชา)

การรักษาโดยการผ่าตัด จำเป็นในผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาทางยาแล้วไม่ได้ผล

ที่มา :  www.bangkokhealth.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 01 พฤศจิกายน 2550 15:32 แก้ไข: 01 พฤศจิกายน 2550 15:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Bravo1, Ico24 Smarn, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
wantanee [IP: 203.170.244.42]
21 พฤษภาคม 2555 13:19
#77339

ตอนนี้แม่เป็นค่ะ แม่อายุ 50 ปีค่ะ อาการดูทรมาณมากค่ะ ยากทราบว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน เพราะตอนนี้เป็นมา 6 เดือนแล้ว ช่วง 1-2 เดือนแรกนี้แทบต้องเข้า ร.พ ทุกวันค่ะ เพราะกินยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น ต้องไปฉีดยาแก้เวียนหัวและนอนพักสัก 2-3 ชม. ถึงกลับบ้านได้

ผ่านไป 6 เดือน ตอนนี้อาการเวียนหัวเบาลง แต่หูยังมีเสียงหวิ้ง ๆ อยู่ แต่ร่างกายเหมือนคนไม่มีเรี่ยวแรงเวลาเดินก็เหมือนหุ่นยนต์เลย ไม่สามารถแม้กระทั่งขับรถได้.

ใครเคยเป็นแบบนี้ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ....ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ...

Ico48
เลิศ [IP: 223.205.43.230]
27 พฤษภาคม 2555 11:59
#77455

ผมเป็นมาได้เกือยสองปีแล้วเป็นๆๆหายๆๆยังไงไม่รู้

หูอื้อตื้อไปหมดทั้งหัวเลยใครมีวิทีบรรเทาบอกหน่อยนะครับจะขอบพระคุณยิ่ง

Ico48
ชาติ [IP: 223.207.8.203]
17 มิถุนายน 2555 20:18
#77902

ผมเป็นโรคน้ำในหูไม่เท่ากันเหมือนกันครับ ส่วนสาเหตุที่เป็นของผมคิดว่าน่าจะเกิดจากมีน้ำเข้าไปในหูน่ะครับ เพราะคืนนั้นก่อนที่จะเป็นโรคนี้ ผมอาบน้ำแล้วก็ลองใช้สบู่ชำระความสะอาดตามหูทั้งสองข้าง เสร็จแล้วก็ใช้ขันตักน้ำราดฟองสบู่ที่อยู่ในหู คิดว่าน้ำมันคงไหลเข้าไปตามรูหูของผม ซึ่งตอนนั้นยังไม่ได้คิดอะไรหลังจากอาบน้ำเสร็จก็แต่งตัวไปดื่มเบียร์กับเพื่อน ตื่นเช้ามาก็รู้สึกว่าตัวเองมีอาการแปลก ๆ แล้วก็รู้สึกอ่อนเพลียยังไงก็ไม่รู้ แต่คิดว่าคงเป็นเพราะเมื่อคืนดื่มหนักไปหน่อย ก็เดินทางกลับต่างจังหวัด ขับรถมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีอาการบ้านหมุนเกิดขึ้น ก็จอดรถข้างทางแล้วให้แฟนขับรถแทน ส่วนตัวผมนั้นอาเจียรออกมาจนหมดใส้หมดพุง กระทั่งมีน้ำเขียว ๆ ออกมานั่นแหละ เมื่อก่อนนั้นผมไม่เคยใช้ขันตักน้ำราดหูตัวเองมาก่อนเลย แต่ที่ลองทำในคืนนั้นเป็นเพราะว่าเคยไปตัดผมที่ร้านหรูสักหน่อยในเมืองโคราช แบบว่าน้องสาวพาไปน่ะครับ ตัดผมเสร็จแล้วช่างเขาก็จะสระผมให้อีกก็ฟอกยาสระผมหรือสบู่ไม่รู้ทั้งศีรษะทั้งรูหูแล้วก็จะใช้น้ำจากฝักบัวทำความสะอาดล้างฟองออกให้ทั้งศีรษะและในรูหู ทุกวันนี้ไม่กล้าเสี่ยงอีกแล้ว อาบน้ำเสร็จถ้าหากต้องการทำความสะอาดหูก็จะใช้ผ้าเช็ดตัวหรือเสื้อยืดทำความสะอาด ปลอดภัยกว่ากันเยอะเลย ส่วนใครที่เป็นโรคนี้ก็ขอให้หายป่วยเร็ว ๆ น่ะครับ

Ico48
จิ๊บ [IP: 118.172.29.209]
23 กรกฎาคม 2555 10:07
#79054

แนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ"จิ๊บ" ค่ะ อายุ 30 ปี มีอาการเดียวกันเลยค่ะ แต่ของจิ๊บจะเป็นปีละครั้งหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับว่ามีปัจจัยอะไรมากระตุ้นบ้างค่ะ บางครั้งเราบอกไม่เครียด แต่ร่างกายเราเครียดค่ะ จิ๊บพยายามออกกำลังกายเบาๆ เพราะจะก้มๆเงยๆ ก็ลำบาก มันจะทำให้เวียนหัวมากขึ้นค่ะ ทุกครั้งที่เป็นจะถูกส่งตัวเข้ารักษามในโรงพยาบาลทันที และได้นอนประมาณ 2 คืน หรือมากกว่าค่ะ หมอให้ยาปรับความดันในหู ยาขับปัสสาวะ และยานอนหลับ ฉีดเข้าไปกับน้ำเกลือ ขอบอกว่ามียาตัวหนึ่งฉีดแล้วแสบเส้นมากๆ ค่ะ ทรมานเหลือเกิน ใครมีวิธีแนะนำให้โรคนี้หายขาด ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

Ico48
chok [IP: 171.4.142.23]
09 สิงหาคม 2555 18:00
#79646

ผมเคยเป็น ทานยา Serc หาซื้อตามร้านขายยาแผงละ 150-190 บาท ทานแล้วรู้สึกดีขึ้น อาการทรงตัวไม่อยู่ นอนหันซ้ายขวาหมุนติ้ว หาย ทานควบคู่กับยาไทย คือ เอาเม็ดพริงไทยดำแห้ง หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ตำให้ปนละเอียดเป็นผง แล้วตักใส่ช้อนนิดเดียวชงกับน้ำร้อนผสมน้ำผึ้งทานแล้วจะเผ็ดร้อนหูขึ้นมาเลยหูโล่งทานทุกวัน ตัวผมเองทานทุกวันรู้สึกว่าอาการดังกล่าวหาย ลองหาทานดู เวลานี้ผมหยุดทานยา serc แล้ว บอกต่อ ๆกันไปเผื่อหาย

Ico48
แซม [IP: 61.47.64.8]
30 สิงหาคม 2555 10:17
#80077

ผมเพิ่งเป็นเมื่อต้นเดือน ส.ค. 2555 นี้ครับ

ตื่นขึ้นมาบ้านหมุนอย่างแรง ต้องเกาะทุกอย่างไว้เพราะตัวหมุนตามไปด้วย

มีอาการอาเจียนมาก เหมือนจะขาดใจ ต้องช่วยบังคับตัเองหายใจ โดยหายใจทางปาก ตอนนั้นนึกว่าต้องตายแล้ว

สาเหตุเกิดจากร่างกายอ่อนแอ พักผ่อนไม่เพียงพอ และความเครียด ครับ

พอดีเพื่อนที่ทำงานเดียวกันเเนะนำให้ไปที่ โรงพยาบาล กรุงเทพ แผนก หู คอ จมูก

คุณ หมอ วินิจฉัยจากเครื่องการมองเห็นและเคลื่อนไหว ขณะเอียงศรีษะ ลุกขึ้น และนอนลง

หลายๆครั้ง แล้วให้ยามาทาน พอวันแรกอาการเริ่มดีขึ้นเลยครับ

ตอนนี้ก็พอทำงานได้ครับเป็นเกือบปกติ แต่ทำงานหนักเหมือนเดิมไม่ได้ ต้องหยุดพัก ครับ

หมายเหตุ : โรคนี้คล้ายเป็นความดัน แต่เมื่อวัดแล้ว ความดันปกติ ครับ

Ico48
พริ้น [IP: 124.122.105.211]
06 ตุลาคม 2555 17:09
#80938

หนูคิดว่าเป็นโรคนี้เพราะเวลาหาวแล้วหูอื้อได้นินเสียงในหูตลอดเลยเป็นมาเกือบ3ปี ตอนนี้อายุ16เคยหาหมอแต่ตอนนั้นตรวจหาไม้พบ ปัจจุบันอาการแย่จาก1ข้างเป็น2ข้างตอนนี้หนึเครียดมาก แต่ทำได้อย่างเดึยวคือปลงคะ อีกไม่นานคนเราก็ตายหนูมักจะคิดแบบนี้แต่ก็ยังหวังให้หายจากโรคนี้

Ico48
taw [IP: 180.180.108.212]
07 ตุลาคม 2555 22:11
#80948

โรคนี้เป็นแล้วรักษาไม่หายอาจจะเป็นมากหรือน้อยแล้วแต่ละคน ผมเป็นคนหนึ่งที่อาการหนักเดือนสองเดือนแรกจะตาย มีเสียงในหู หูอื้อเวียนหัวบ้านหมุนตาลายเหมือนคนเมารถจะอ้วกตลอดเวลา เดินไปไหนก็มึนๆเบลอๆ ทำงานไม่ได้เลยเป็นเดือนๆจนเครียดจะประสาทหลอนไม่มีสมาธินอนไม่หลับ มีความรู้สึกนอนแล้วเหมือนจะตายสะดุ้งตื่นทุกครั้ง ยืนนานก็จะเป็นลมไปไหนมาไหนก็ไม่ได้จะเป็นลมตลอดก็คิดว่าจะต้องตายแน่ๆแล้วเพราะไปหาหมอหลายรอบก็ไม่หาย ผมจะขอแนะนำวิธีรักษาเมื่อท่านไปรักษาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นดังนี้ครับ 1.ถ้าคุณไม่เวียนหัวให้คุณออกกำลังกายโดยการวิ่ง ตีแบด กระโดดตบ แกว่งแขนเป็นวงกลม แอโรบิก ประมาณนี้แค่พอเหนื่อย เพื่อให้เลือดลมสูบฉีดไปยังหูและสมองดีขึ้นอาการก็จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ 2.ซื้อวิตามีนB 1-6-12 มาทานบอกทางร้านว่าเอาอย่างดีที่สุดในร้านเพื่อบำรุงปลายประสาท 3. ถ้าคุณเป็นมากจนเครียดอันนี้ผมไปหาพระต่อชะตาช่วยได้ทางด้านจิตใจครับ 4.ไม่ควรใช้สายตามากเกินไปอันนี้จากประสบการณ์ของผมเอง ถ้าอยู่หน้าจอคอมนานๆหรือใช้สายตามากเกินผมก็จะเริ่มตาลายและเมา เมื่อก่อนอยู่ได้เป็นหลายๆชั่งโมงแต่เดี๋ยวนี้ได้ไม่นานก็จะตาลายเริ่มมีอาการควรหยุดพักสายตาห้ามฝืนสังขารเด็ดขาด ทุกวันนี้อาการผมดีขึ้นเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ หวังว่าประสบการณ์ของผมคงช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อยขอให้มีสุขภาพแข็งแรงกันทุกคนครับ

Ico48
หมู [IP: 118.172.13.228]
20 ตุลาคม 2555 21:02
#81277

ตอนนี้ดิฉันเป็นมา8วันแล้วค่ะ ไปหาหมอมา2ครั้งแล้วยังไม่หายเลยค่ะ คุณหมอแนะนำให้ดิฉันพักผ่อนเยอะๆ แล้วทานยาตามหมอสั่ง ดิฉันทำตามคุณหมอทุกอย่างแล้วยังไม่หายเลยค่ะ ใครมีวิธีดีๆช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ ตอนนี้ทำอะไรไม่ค่อยได้เลยเพราะ มึนหัวและหูอื้อตลอดเวลาเลยค่ะ ช่วยแนะนำด้วยน่ะคร้า ขอบคุณค่ะ

Ico48
istimewa jabang [IP: 113.53.183.164]
10 พฤศจิกายน 2555 16:30
#81801

ชอบมาก

Ico48
siri [IP: 223.205.191.53]
16 กุมภาพันธ์ 2556 16:03
#84253

รู้สึกเหมือนร่างกายไม่สมดุล ไปครึ่งซึก ซึกขวาจะหนัก ซึกซ้ายจะเบากว่า ตัังแต่หัวจรดเท้าเลย ก็ทำงานได้บ้าง แต่ไม่เด็มร้อย อยากจะหายจัง จะได้ทำงานได้สะดวก ต้องทำอะไรช้า ๆ เหมือนเบอล ๆ ตลอดเวลา เลย ทรมานจัง ไปหาหมอแล้วหมอให้ยามากินแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น

Ico48
ปาลิตา อินทร์พรหม [IP: 115.164.130.93]
03 มีนาคม 2556 18:34
#84735

สวัสดีค่ะดิฉันเป็นคนหนึ่งทีเป็นโรคนี้ทรมารมากๆเลยแต่แปลกดิฉันจะไม่มีอาการหูอื้ออย่างทีหลายๆคนแชร์ความคิด

แต่ดิฉันเป็นมา3รอบแล้ว2รอบแรกต้องเข้าโรงพยาบาลนอนให้น้ำเกลือ

หมอต้องทำการตรวจเช็คทุกอย่างแต่ไม่มีอาการผิดปกติเลย

คุณหมอเลยบอกว่าน้ำในหูไม่เท่ากันตอนแรกทีใด้ยินเฮ้ยมีโรคนี้จริงๆด้วยเหรอ

ใครพอจะรู้บ้างว่าโรคนี้จะมีทางรักษาให้หายขาดใด้ยังงัยเพราะดิฉันไม่อยากทรมารกับโรคนี้เลยค่ะ

Ico48
เจ [IP: 1.0.245.94]
18 พฤศจิกายน 2556 11:41
#94445

เจเองก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน ทั้งบ้านหมุนและอาเจียนตอนนี้อาเจียนหายไป แต่อาการมึนหัวยังมีแรกนึกว่าไม่กี่วันก็หาย ตอนนีเจเป็นมาจะอาทิตย์แล้วยังไม่หาย อาการมึนหัวใครพอมีวิธีทำให้ดีขึ้นบ้างช่วยบอกหน่อย ทรมานจังเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

Ico48
จุ๊ [IP: 182.93.213.16]
10 มีนาคม 2557 13:17
#96553

เจอโรคนี้กับตัวเองเหมือนกันคะ ทรมานมาก ๆ เมื่อเช้าวันที่ 13 สิงหาคม 2556 ตื่นนอนขึ้นมาทรงตัวไม่อยู่ เหมือนหาศีรษะของตัวเองไม่เจอ ไม่รู้ตำแหน่งมันเบา ๆ ต้องหาที่ยึดไว้ ไม่งั้นจะล้ม อาการเวียนศรีษะ เวียนมาก อาเจียนตลอด ทานอะไรไม่ได้ และพอจะเอนตัวลงนอน ก็นอนไม่ได้ จะตะแคงศรีษะไปทางซ้ายก็ไม่ได้ จึงตัดสินใจให้แฟนพาไปโรงพยาบาล หมอก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นโรคอะไร จึงตัดสินใจไปคลีนิคต่อ หมอให้ยามาทาน อาการดีขึ้น แต่ก็ไม่หายขาด เป็นอะไรที่เครียดมาก ๆ คะ จะขับรถไปไกลก็ไม่กล้า ไม่แน่ใจว่าจะวูบตอนไหน มีอาการมึนอยู่ตลอด นี่เวลาก็ผ่านไป 7 เดือนแล้ว ยังไม่หายเป็นปกติเลยคะ ตอนนี้อาการที่ยังหลงเหลืออยู่ก็คือ ตื่นนอนขึ้นมาจะวิงเวียนศรีษะมาก ๆ คะต้องนั่งสักพักก่อน แล้วจึงลุกขึ้น ใครมีหมอดีที่ไหนบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ อยากให้โรคนี้หายขาด จะได้ใช้ชีวิตเป็นปกติสุขเหมือนกับคนอื่นเขาบ้าง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.232.133.141
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ