นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รัตติยา เขียวแป้น
Ico64
รัตติยา เขียวแป้น
บุคลากรชำนาญการ
งานพัฒนาและฝึกอบรม กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 11

อ่าน: 2570
ความเห็น: 5

ดูละครแล้วย้อนมองตัวเอง

เมื่อคืนคิดว่าหลาย ๆ คนที่ดูละครเรื่อง รักไม่มีวันตาย คงจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น ที่พระเอก กับ นางเอก ไปเที่ยวมา ไม่ว่าจะเป็น

Universal Studio,

วัดอาซะกุซ่า

 

และปราสาทนาโกย่า

 

ซึ่งหากท่านที่เคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ก็คงจะพอนึกภาพของความเป็นมิตรของผู้คนญี่ปุ่น, ความมีระเบียบวินัย และภาพของการมีชีวิตชีวาที่แสดงออกโดยแววตา ซึ่งลูก ๆ ทั้งสองคนของดิฉัน ประทับใจจนถึงทุกวันนี้

 

สถานที่ทั้ง 3 แห่งนี้ ดิฉันได้มีโอกาสไปมาแล้วค่ะเมื่อเมษาปีที่แล้ว แต่เมื่อได้มีโอกาสมาเห็นอีกครั้งในละครเรื่องนี้ กลับมองภาพความสุขเหล่านั้นไม่ออกเลยค่ะ  มันมีแต่ภาพของความหดหู่ของคนญี่ปุ่นผุดลอยมาในความคิด 

อยากให้บรรยากาศดี ๆ ที่เคยพบเจอได้กลับมาอีกครั้งหนึ่งจังเลยค่ะ

 

เป็นกำลังใจให้คนญี่ปุ่นนะคะ ขอให้ความดี ความมีวินัย ความรักในประเทศของท่าน จงอำนวยพรให้เหตุการณ์ร้าย ๆ นี้ จงผ่านไปด้วยดี

 

คือดอกไม้อันดีงาม คงอยู่ด้วยความสดใส คือดอกไม้ของน้ำใจ งดงามเพียงใดให้แก่กัน

 hanawa hanayo hitasurasaku hanawa hanayo hitasurani shiru

ปล.ดิฉันอยากจะมีส่วนร่วมในการบริจาค แม้เพียงเล็กน้อย  แต่ยังไม่เห็นหน่วยงานใดใน ม.อ.เป็นตัวเริ่มต้นเลยค่ะ จะร่วมบริจาคผ่านทางหน่วยงานไหนใน ม.อ.ได้บ้างค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): japan  แผ่นดินไหว
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 16 มีนาคม 2554 08:33 แก้ไข: 16 มีนาคม 2554 08:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ญี่ปุ่นช่างเป็นประเทศที่มีความงดงามทั้งอารยธรรมและงดงามทั้งจิตใจจริง ๆ คะ  มีบุคลากรในมหาวิทยาลัยของเราได้สอบถามน้องสิเยอะเหมือนกันคะว่าเค้าต้องการบริจาคเงินให้กับผู้ประสบภัยของญี่ปุ่น โดยผ่านช่อง 3 ของคุณสรยุทธ์ แต่เค้าต้องการบริจาคในนามของ"มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์" คะ  (เท่านั้น) ด้วยนะคะ  โห ซาบซึ้งในน้้ำใจของบุคลากรเป็นอย่างยิ่ง  แต่น้องสิก็ไม่สามารถให้คำตอบได้ว่ามีหน่วยงานไหนในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ของเราในตอนนี้ที่เป็นศูนย์กลางในการเปิดรับเงินบริจาคดังกล่าว  ตอนนี้กองกลางกองของน้องสิได้รวบรวมเงินส่วนหนึ่งไว้แล้ว แต่จะบริจาคผ่านช่อง 3 ของคุณสรยุทธ์คะ แต่สิคิดว่าอยากเอาเงินบริจาคเหล่านี้ส่งไปในนามของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คะ รออีกสักนิดคะ เพราะคิดว่าตอนนี้บุคลากรในมหาวิทยาลัยหลายท่าน คงจะหาหน่วยงานกลางของมหาวิทยาลัยของเรา เพื่อรองรับเงินบริจาคช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ของเราที่ประเทศญี่ปุ่นเช่นกันคะ

ยังไงก็ยังรอที่จะบริจาคในนามมหาวิทยาลัยค่ะ ได้ข่าวเมื่อไหร่ บอกพี่แป๊ดด่วนเลยนะคะ ลูก ๆ เตรียมแคะกระปุกรอแล้วค่ะ

ได้เลยคะพี่แป๊ด น้องสิยินดีประสานให้อย่างสุดความสามารถเพื่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ของเรา คริๆๆ  ว่าแต่พี่แป๊ดแคะกระปุกมาให้น้องสิไปญี่ปุ่นก่อนได้มั้ยคะ เผื่อจะได้ไปช่วยอะไรเค้าได้บ้าง

 

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศญี่ปุ่น โดยร่วมบริจาคเงินสมทบ “กองทุนเยียวยาเพื่อผู้ประสบภัย”   ได้ที่  กองคลัง สำนักงานอธิการบดี  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่   หรือโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์   ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)  สาขามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ชื่อบัญชี “ กองทุนเยียวยาเพื่อผู้ประสบภัย ”
เลขที่บัญชี  565-4-410322  ภายในวันที่  31 มีนาคม  2554  และกรุณาส่งสำเนาใบโอนเงิน ที่ กองคลัง สำนักงานอธิการบดี
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่  โทรสาร 0 7455 8957
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ เดี๋ยวจะรีบไปรวบรวมเงินเลยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.220.231.235
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ