นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2154
ความเห็น: 1

แมลงร้ายบนจอคอมพิวเตอร์

จะมีแมลงมาเดินเต็มไปหมดบนจอภาพ..ลองดูเอาเองว่าน่า ... ขนาดไหน

2 วันก่อนได้รับแจ้งจาก สมาชิกกองแผนงานว่าเครื่องติดไวรัส ให้ช่วยไปดูหน่อย... ผมจึงต้องลงมาดู .. พบว่า เดี๋ยวนี้มีอะไรแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อาการเป็นแบบนี้

เมื่อ Boot เครื่อง เข้าสู่ Windows ก็จะมีแมลงมาเดินเต็มไปหมดบนจอภาพ (ตัวแมลงคล้ายๆ แมงกุดจี่ บ้านเรานี่เอง) ทำงานคล้ายๆ Screen Saver แค่เลื่อน Mouse ก็จะหายไป ซักพักมาใหม่อีก แต่ผมไม่สามารถหาเจอว่ามัน RUN จากตำแหน่งไหน .. งง..งง ดูใน Screen Saver ก็แล้ว ไม่พบสิ่งผิดปกติครับ

  
ภาพแมลง..ถ่ายกับกล้องมือถือครับ

ใช้โปรแกรม Bit Defender สแกนไวรัส พบว่า Bit เดี้ยงไปซะแล้ว .. จากนั้น เครื่องก็แฮงค์ตามมา .. Boot เครื่องใหม่เข้า Self mode ถอดสาย LAN ออก เพื่อ สแกนใหม่ พบว่า แฮงค์อีก .. ทำอยู่หลายรอบ เลยเลิกทำ .. ตกลงว่า ล้างเครื่องดีกว่า

 ใครทราบว่าเป็นไวรัสอะไรช่วยบอกที .. Please!

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คอมพิวเตอร์  ไวรัส
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 10 เมษายน 2551 22:50 แก้ไข: 21 มิถุนายน 2552 14:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
แนน [IP: 125.27.68.111]
13 มิถุนายน 2551 15:41
#30833

เหอๆโดนเหมือนกันเลยนั่งทำงานอยู่ดีๆพี่ที่อ๊อฟฟิศเรียกให้ไปดูเครื่องคอมให้หน่อยบอกว่าเข้าไปในเว็ปโป๊แล้วเป็นแบบเนี้ย แมลงกินจอ ใครรู้ว่ามันคือไวรัสอะไรกรุณาช่วยบอกที ได้โปรด

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.222.93
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ