นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1438
ความเห็น: 0

น้ำยากันรั่วซึม ใช้ได้กับน้ำมันเชื้อเพลิง

       จากความผิดปกติของรถขณะวิ่งแล้วเครื่องยนต์ดับ และรอบเดินเบาของเครื่องยนต์ไม่เรียบเมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลาหลายวัน เลยต้องหาสาเหตุของความผิดปกตินี้ น้ำมันเชื้อเพลิงก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งจึงต้องการวัดความดันของน้ำมันในรางก่อนป้อนเข้าหัวฉีดโดยใช้เซ็นเซอร์ความดัน เมื่อต่อเซ็นเซอร์กลับพบว่ามีน้ำมันพุ่งออกมาที่บริเวณรอยต่อระหว่างเกลียว (NPT thread type) ของตัวเซ็นเซอร์กับท่อส่งน้ำมันซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเป็นเกลียวต่างชนิดกัน หากเป็นระบบท่อน้ำเราก็ใช้เทปสีขาวพันที่เกลียวก่อนป้องกันการรั่วซึม แต่กรณีนี้เป็นน้ำมันเชื้อเพลิง แล้วเขาใช้อะไรกัน?

       บ้างก็ว่าใช้เทปเทฟลอนสีเหลืองหรือไม่ก็ใช้ High temperature thread sealant วิธีหลังดีกว่าวิธีแรก เลยไปที่ Home… ได้น้ำยาล็อคเกลียวมา ทดลองใช้แล้วได้ผลไม่มีการรั่วของน้ำมันเชื้อเพลิง จึงอยากแนะนำ ส่วนผลการวัดแรงดันน้ำมันได้ค่าความดัน 37.5 psi ซึ่งค่าปกติอยู่ในช่วง 35-40 psi นับว่าน้ำมันไม่ใช่สาเหตุความผิดปกติของเครื่องยนต์

 

 Pressure sensor and Thread sealant

 

 

Pressure sensor to fuel hose connection

 

MK (Recommend Quality Products, RQP)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 ธันวาคม 2557 03:44 แก้ไข: 02 ธันวาคม 2557 04:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ