นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1307
ความเห็น: 1

Happy Healthy สุขภาพดีมีสุข

       เมื่อพูดถึงสุขภาพดีเราอาจจะหมายถึง สุขภาพจิตดี และ สุขภาพร่างกายที่ดี ถ้าทั้งสองสิ่งนี้ดีเราก็มีความสุข แล้วทำอย่างไร? หลายท่านคงมีกลไกเฉพาะตัว แต่สำหรับตัวผมเองแล้วมองว่าตัวเราก็คือระบบ ที่จะรับเอาสิ่งต่างๆ เข้ามาดำเนินการแล้วก็ตอบสนองออกสู่ภายนอก

       หากต้องการให้สุขภาพจิตดีก็ต้องพยายามรับรู้แต่สิ่งดีๆ สิ่งที่คิดว่าไม่ดีก็พยายามหลีกเลี่ยงที่จะรับรู้เพื่อป้องกันไม่ให้ไปดำเนินการแล้วตอบสนองตามลำดับ บางครั้งเรารู้สึกกังวลกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งอาจจะเป็นเรื่องงานจนทำให้สมองคิดมาก สับสน แม้ในยามหลับ หากใช้ความพยายามแล้วยังไม่สำเร็จยกเลิกงานนั้นได้ก็ควรทำ เพราะไม่มีสิ่งใดที่ยั่งยืน มันมีการเปลี่ยนแปลง มีสิ่งใหม่ที่ดีกว่า งานของเราอาจจะล้าสมัยไปแล้ว

       นอกจากอาหารการกินแล้ว การเล่นกีฬาก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้มีสุขภาพกายที่ดี แบดมินตันเป็นกีฬาที่ชื่นชอบเพราะนอกจากได้ออกกำลังกายแล้วยังได้ คิด วิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็งของคู่ต่อสู้ เพื่อปรับแนวทางการเล่นมีการผ่อนหนักเบา กำหนดทิศทาง ตำแหน่งที่จะให้ลูกลง สนุกดีครับ แต่เนื่องด้วยไม่ได้พักใกล้สนามแบดแล้วก็เลยเลิกเล่นไป

       ขอให้มีสุขภาพดีครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 พฤษภาคม 2557 03:04 แก้ไข: 04 พฤษภาคม 2557 03:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รายงานข่าวนี้ http://m.youtube.com/watch?v=e9cxQoyq150 ช่วยสนับสนุนสุขภาพจิตได้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.229.64.28
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ