นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2070
ความเห็น: 2

ทุเรียนน้ำ????

Natural Cancer Cell Killer

จากคำถามว่า...รู้จักทุเรียนน้ำไม๊??..รู้จักค่ะ  แล้วที่บ้านมีไม๊...ก็มีค่ะ  จึงกลายเป็น...ขอลูกหรือใบก็ได้หน่อยสิ...ได้ค่ะ

ทำให้สงสัยว่าเอาไปทำอะไร??..ยังไง?? เลยลองค้นข้อมูลดู...มีเยอะแยะมากมายส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือ มีผลในการรักษาโรคมะเร็ง 

ทุเรียนน้ำ หรือเป็นที่รู้จักว่า Graviolaในภาษาสเปน เป็นพืชพื้นเมืองของเม็กซิโก และยังพบในบางเขตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหตุผลที่ต้นไม้ชนิดเป็นที่สนใจอย่างมาก เนื่องจากมีการกล่าวอ้างว่ามันมีความสามารถในการรักษามะเร็ง ซึ่งโลกเพิ่งจะมาค้นพบว่าทุเรียนน้ำมีประโยชน์กับสุขภาพ การรักษามะเร็ง เป็นหัวข้อใหญ่ของการวิจัยของโลกโดยเสมอมา และการค้นพบว่าทุเรียนน้ำสามารถรักษามะเร็งได้จริงนั้นถือว่าเป็นความสำเร็จ ที่ยิ่งใหญ่ในการวิจัยด้านนี้

ทุเรียนน้ำรักษามะเร็งได้จริงหรือ

ถึงแม้การที่ทุเรียนน้ำรักษามะเร็งได้ยังเป็นที่กังขา แต่มีการศึกษาวิจัยมากมายที่มีผลพิสูจน์ข้อกล่าวอ้างนี้ มีการศึกษาวิจัยถึงผลของทุเรียนน้ำที่มีต่อเซลล์มะเร็ง เริ่มตั้งแต่ปี 1970 สถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติ (อเมริกา)ได้ทำการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ใน หัวข้อนี้มาตั้งแต่ปี 1976 ผลลัพท์ที่ได้ออกมาแสดงว่าใบของทุเรียนน้ำ และกิ่งทุเรียนน้ำมีประสิทธิภาพในการทำลายเซลล์มะเร็ง นอกจากนั้นยังมีการกล่าวอ้างในปีเดียวกันว่าทุเรียนน้ำสามารถฆ่าเซลล์ มะเร็งได้ มากกว่า20งานทดลองทางแล็ปและการศึกษาวิจัย ซึ่งเป็นที่ยอมรับมีผลการศึกษาได้ตีพิมพ์ ในวารสารของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ (Journal of Natural Products)

จากการติดตามผลการศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยคาทอลิกของเกาหลีใต้ ระบุว่าหนึ่งในสารเคมีของ Graviola ที่ค้นพบคือ การเลือกฆ่าเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ที่มากกว่า10,000 เท่าของความแรงมากกว่ายาเคมีบำบัดที่ใช้กันทั่วไปที่ชื่อว่า Adriamycin และ Graviola แสดงให้เห็นถึงการกำหนดเป้​​าหมายกำจัดเฉพาะเซลล์มะเร็ง  แยกออกจากเซลล์ทั่วไปของร่างกาย เซลล์ปกติจะไม่ถูกแตะต้องซึ่งแตกต่างจากยาเคมีบำบัดทั่วไปที่ไม่แยกแยะเป้าหมายเซลล์แต่อย่างใด แต่มีผลอย่างแรงต่อเซลล์อื่นๆ ด้วยเช่นกันทั้งหมด (เช่น กระเพาะอาหาร และเซลล์เส้นผลผม) ทำให้เกิดการทำลายล้างอย่างมาก มักจะมีผลข้างเคียงจาก อาการคลื่นไส้ ผมร่วงในผู้ป่วยโรคมะเร็ง น้ำหนักลด สภาพผิวหนังผิดรูป

มีผลการศึกษาได้ออกมากล่าวว่า ทุเรียนน้ำนั้น มีประสิทธิภาพฆ่าเซลล์โรคมะเร็งได้ถึง 12 ชนิด ได้แก่ ลำไส้ใหญ่ เต้านม ต่อมลูกหมาก มะเร็งปอดและมะเร็งตับอ่อน เป็นต้น สารที่ได้จากทุเรียนน้ำ ฆ่าเซลล์มะเร็งในตับชนิดที่ไม่สามารถถูกทำลายได้จากการใช้คีโม นอกจากนั้นในระหว่างที่คนไข้รับการบำบัดทางคีโม ทุเรียนน้ำยังทำการปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของเรา โดยการป้องกันจากการที่เซลล์ถูกทำร้ายโดยผลกระทบจากการบำบัดทางคีโม

แต่อย่างไรก็ดี ยังคงมีผู้เชี่ยวชาญที่ตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพของการใช้ทุเรียนน้ำในการ รักษามะเร็ง

การที่เป็นไม้ผลรสเปรี้ยว ทุเรียนน้ำยังมีประโยชน์อื่นๆอีก การรักษามะเร็งอาจเป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งเท่านั้น ในความเป็นจริงการทำคีโมและการฉายรังสี แม้สามารถช่วยในการบำบัดมะเร็งได้อย่างมาก แต่ก็ไม่ได้รักษา
ดังนั้นหากมีวิธีการทางธรรมชาติใดๆที่อย่างน้อยช่วยบรรเทาความรุนแรงถึงแม้ไม่ถึงกับรักษา,หรือช่วยยับยั้งไม่ให้โรคร้ายนี้ลุกลาม ผู้คนก็ย่อมจะตอบรับสิ่งเหล่านี้ แน่นอนว่าคุณควรระวังในการใช้ทุเรียนน้ำ

จากการที่มีผลวิจัยออกมาว่าการบริโภคผลทุเรียนน้ำมากๆส่งผลให้เซลล์ประสาทถูกทำลายซึ่งจะเกิดอาการใกล้เคียงกับโรคพาร์คินสัน จึงมีคำแนะนำก่อนใช้ท่านควรปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลท่านเสียก่อน

ref:http://www.oknation.net/blog/beactive/2013/04/08/entry-1 และhttp://soursopnaturechemo.blogspot.com/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 กรกฎาคม 2556 08:08 แก้ไข: 31 กรกฎาคม 2556 08:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ได้ข้อมูลมาเพิ่มอีกนิดหนึ่งแล้ว ตอนไป"ลาว"เขาโฆษณาเครื่องดื่มทุเรียนน้ำปั่น แต่หากินไม่ได้ บอกว่าดี ข้อมูลนี้บอกว่าต้องใช้ตามคำแนะนำ สรุปว่าต้องกินแบบระวังตัวนะ

ใช่เจ้าลูกนี้หรือเปล่า

ที่บ้างเคยปลูกเนื้อในสีขาว หวานอมเปรี้ยวออกเลี่ยนๆ เมล็ดเหมือนลูกละมุด (สะหวา)

บ้านผมเรียกเรียนเทศ ถ้าสุกมากจะไม่อร่อยเนื้อจะและ กินตอนเกือบสุกอร่อยที่สุด :)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.198.134.127
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ