นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Analyst@CC
Ico64
อรทัย บุญมี
นักวิเคราะห์นโยบายและแผน
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1560
ความเห็น: 0

โปรแกรมฟรี

โปรแกรมลบสิ่งที่ไม่ต้องการแบบไม่เหลือซาก

เมื่อใช้คอมพิวเตอร์ไปนาน ๆ หลายท่านคงพบกับปัญหาเครื่องทำงานช้าลง สาเหตุหนึ่งคือโปรแกรมที่เราลบด้วยวิธี remove ออกไปมันไม่ได้ลบส่วนย่อยของโปรแกรมนั้น ๆ ไปทั้งหมด หรือบางโปรแกรมก็ไม่สามารถลบด้วยวิธี remove ได้ หรือถ้าลบได้ก็ยังคงทิ้งเศษซากไว้เป็นขยะอยู่ในเครื่อง  

หลายวันก่อนดิฉันเลยลองค้นหาโปรแกรมที่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้  โดยสามารถลบโปรแกรมที่ไม่ต้องการได้อย่างเกลี้ยงเกลาไม่เหลือซากไว้ให้ดูต่างหน้า ชื่อว่า โปรแกรม Revo Uninstaller ซึ่งเป็นฟรีแวร์สำหรับถอดถอนโปรแกรมที่ติดตั้งในเครื่องทั้ง unnecessary files, folders และ registry keys และกรณีที่ในเครื่องของเรามีโปรแกรมที่ติดตั้งไม่สมบูรณ์ Revo Uninstaller สามารถที่จะ Scan และแสดง files, folders และ registry นั้นๆออกมา เพื่อที่เราจะสั่งลบได้ทันที เครื่องเราก็จะได้ไม่ต้องทำงานหนักเกินไป ใครสนใจก็ใช้พี่ google ช่วยค้นหาและ download มาใช้งานกันได้ค่ะ บอกกล่าวมาสำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ได้ลองใช้กันดูค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 07 ตุลาคม 2552 21:56 แก้ไข: 08 ตุลาคม 2552 09:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.48.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ